Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 05/06/2020 23:11

LOTTE Mart, Tetra Pak và NHC chung tay triển khai dự án tái chế vỏ hộp giấy

20:35 | 29/11/2019
Kể từ nay, người tiêu dùng tại khu vực quận 7, quận Tân Bình, Gò Vấp sẽ được hướng dẫn cách xử lý vỏ hộp giấy sau khi sử dụng để có được những vỏ hộp giấy đủ tiêu chuẩn tái chế. Đây là hoạt động của dự án Ngôi nhà vỏ hộp giấy do Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam (siêu thị LOTTE Mart), Công ty Tetra Pak và Doanh nghiệp xã hội NHC phối hợp tổ chức.
lotte mart tetra pak va nhc chung tay trien khai du an tai che vo hop giay
Người tiêu dùng trải nghiệm quy trình làm giấy tái chế tại siêu thị LOTTE Mart ở Nam Sài Gòn

Đặt tại bốn siêu thị LOTTE Mart ở Nam Sài Gòn, Phú Thọ (quận 7), LOTTE Mart Tân Bình và LOTTE Mart Gò Vấp, bốn Ngôi nhà vỏ hộp giấy được sản xuất từ chất liệu tái chế là vỏ hộp giấy, thân thiện với môi trường là nơi hướng dẫn, thu hồi vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng để tái chế thành những sản phẩm phục vụ trong cuộc sống hằng ngày.

Với thông điệp “Một giây cùng hành động”, Ngôi nhà vỏ hộp giấy là liên minh giữa LOTTE Mart - Tetra Pak và NHC nhằm biến ý tưởng thành hiện thực, góp phần thiết thực trong việc giảm rác thải, tuyên truyền ý thức tiêu dùng xanh đến cộng đồng.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án Eco Green cùng thông điệp “Tôi hành động, bạn cũng thế?” được LOTTE Mart triển khai từ tháng 4/2019 với mục tiêu trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam cắt giảm toàn bộ túi ni lông vào năm 2025. Còn với Tetra Pak, đây là sự hợp tác đầu tiên với một doanh nghiệp quốc tế là chuỗi bán lẻ tại Việt Nam nhằm mở rộng mạng lưới các điểm thu gom vỏ hộp giấy ở những nơi công cộng, với nỗ lực hoàn thiện mô hình kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon mà công ty đang hướng tới.

Ngọc Thùy