Long An: Hệ thống kho lạnh quy mô và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á đi vào hoạt động

Hệ thống kho lạnh có quy mô, kỹ thuật và công nghệ hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á (Long An) đã khai trương và đi vào hoạt động trong giai đoạn 1.
Long An: Phát hiện 10.000 gói thuốc lá nhập lậu trong rừng bạch đàn Phó Chủ tịch quận Tân Bình Trương Tấn Sơn được điều động đến nhận công tác tại Tỉnh ủy Long An Đặc sản vùng miền "rộng cửa" vào các kênh phân phối lớn tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 23/12, Công ty Cổ phần kho lạnh Kỷ Nguyên Mới (hệ thống kho lạnh NECS) đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2 tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Việc hệ thống kho lạnh quy mô và hiện đại bậc nhất này đi vào hoạt động, kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực cho ngành nông nghiệp, thủy hải sản, logistics Việt Nam, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Tham dự buổi lễ, có ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Long An.

Dự án kho lạnh có vốn đầu tư lớn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Minh Chánh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần kho lạnh Kỷ Nguyên Mới khẳng định, hệ thống kho lạnh NECS là một trong những dự án có vốn đầu tư lớn nhất trong thị trường kho lạnh Việt Nam hiện nay. NECS tập trung đầu tư vào hệ thống công nghệ và các quy trình chuẩn quốc tế, đem đến cho các khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, đồng thời vươn đến mục tiêu trở thành Third-Party Logistics – Đối tác 3PL hàng đầu không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế.

LOng An:
Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (hàng đầu, thứ 3 từ trái qua), tham dự lễ khánh thành kho lạnh của Công ty Cổ phần kho lạnh Kỷ Nguyên Mới, tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Thay mặt chính quyền địa phương, phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, đây là sự kiện rất đặc biệt với tỉnh nhà. Việc khai trương kho lạnh quy mô và công nghệ hiện đại, NECS hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu trữ sản phẩm lạnh hiện đang rất thiếu cho khách hàng và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Long An. Phó Chủ tịch cảm ơn và hoan nghênh doanh nghiệp đã chọn Long An là điểm đến, cũng như cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển bền vững, lâu dài tại Long An.

Long An: Hệ thống kho lạnh quy mô và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á đi vào hoạt động
Ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu tại buổi lễ

Hệ thống kho lạnh NECS có quy mô và công nghệ bậc nhất Đông Nam Á với tổng diện tích gần 4,3 hecta, tổng sức chứa cho hai giai đoạn lên đến 145,000 pallets. Giai đoạn 1 của kho hiện đang hoạt động với sức chứa ấn tượng hơn 30,000 pallets và dải nhiệt độ âm sâu -18°C đến -20°C, chuyên phục vụ cho các mặt hàng đông lạnh như thủy hải sản, thịt, trái cây và thực phẩm đông lạnh.

LOng An:
Các đại biểu ấn nút khánh thành kho lạnh giai đoạn 1 của Công ty Cổ phần kho lạnh Kỷ Nguyên Mới

Hệ thống kho giai đoạn 1 được trang bị công nghệ kệ truy xuất tự động (ASRS) cùng phần mềm quản lý chuyên dụng dành cho kho lạnh WMS, đảm bảo quy trình lưu trữ và bảo quản hàng hóa được thực hiện tự động, thông minh và chính xác. Các khách hàng giai đoạn 1 của NECS nổi bật là những doanh nghiệp hàng đầu trong thị trường xuất khẩu thủy hải sản Việt Nam.

LOng An:
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng cũng như tiềm năng phát triển kinh tế tại Long An, vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ kết nối thuận lợi với các tỉnh tại đồng bằng sông Cửu Long, NECS đã đẩy mạnh đầu tư để tiếp tục xây dựng và phát triển giai đoạn 2. Không chỉ dừng lại ở dịch vụ lưu trữ lạnh, NECS còn phát triển thêm hệ thống kho mát và kho khô, với dải nhiệt độ từ -18°C đến 25°C, phục vụ đa dạng các loại hàng hóa.

Phát triển thành trung tâm logistics hàng đầu trong khu vực

Ngoài ra, NECS sẽ mở rộng xây dựng kho ngoại quan, qua đó nhờ vào lợi thế sức chứa của mình góp phần giảm thiểu sự quá tải và ùn ứ tại các cảng trọng điểm, giúp Việt Nam mở rộng và nâng cao khả năng xuất nhập khẩu các sản phẩm đông lạnh. Tiếp nối sức chứa nổi bật ở giai đoạn 1, NECS xây dựng kho giai đoạn 2 với gần 115.000 pallets và 18.000 m2 sàn kho, đưa NECS trở thành một trong những kho lạnh dẫn đầu về sức chứa tại Việt Nam và trên toàn Đông Nam Á với tổng 145.000 pallets.

LOng An:
NECS kỳ vọng phát triển thành trung tâm logistics hàng đầu trong khu vực

Lấy công nghệ làm nền tảng, kho lạnh NECS vẫn chú trọng đầu tư hệ thống kệ tự động cho các kho ở giai đoạn kế tiếp với 5 robot mỗi kho, năng suất xuất nhập nhanh chóng và ổn định với 40 pallets/robot/giờ. Chiều cao nổi bật lên đến 40m và 20 tầng kệ, phát huy tối đa sức chứa của kho.

Kho lạnh NECS cũng rất chú trọng vào các biện pháp xây dựng và vận hành thân thiện với môi trường. Nhà kho của NECS đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời cho toàn bộ hai giai đoạn, đồng thời kho đã đạt chứng chỉ xanh EDGE – chứng nhận công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, đảm bảo lượng phát thải an toàn cũng như sử dụng năng lượng xanh, giúp tiết kiệm nước và giảm phát thải ra môi trường.

LOng An:
Khởi công giai đoạn 2 là cột mốc khẳng định cho tầm nhìn vượt trội và vị thế độc đáo của NECS trong thị trường Logistics

Các hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm của NECS cũng đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 và ISO 9001:2015, đem đến trải nghiệm lưu kho đạt chuẩn quốc tế cho khách hàng và môi trường làm việc chuyên nghiệp cho toàn thể cán bộ nhân viên. Với các tiêu chuẩn trên, NECS là một trong số ít các kho ở Việt Nam đáp ứng được các yêu cầu bảo quản hàng hóa khắt khe của thị trường xuất khẩu EU.

Sự kiện khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2, là một cột mốc khẳng định cho tầm nhìn vượt trội và vị thế độc đáo của NECS trong thị trường Logistics, với tham vọng không chỉ dừng lại là một kho lạnh, mà còn phát triển thành trung tâm Logistics hàng đầu trong khu vực, cung cấp các dịch vụ hoàn thiện, mở ra tiềm năng phát triển không giới hạn và xây dựng một tương lai bền vững cho ngành Logistics.

NECS cam kết tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, nâng cao khả năng quản lý và vận hành, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và bảo vệ môi trường, qua đó góp phần xây dựng và phát triển hệ sinh thái Logistics xanh, trở thành điểm tựa hậu cần vững chắc cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Lê Sơn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Long An

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động

PV GAS hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động

PV GAS đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động phong phú và thiết thực.
Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy

Chi nhánh Khí Hải Phòng đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức diễn tập lớn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm phân phối khí Tiền Hải .
Chiếc điện thoại siêu bảo mật thu hút giới thượng lưu Việt Nam sau loạt lỗ hổng an ninh mạng nghiêm trọng

Chiếc điện thoại siêu bảo mật thu hút giới thượng lưu Việt Nam sau loạt lỗ hổng an ninh mạng nghiêm trọng

Người dùng liên tục bị tấn công mã hoá dữ liệu. Giới thượng lưu, giới doanh nhân Việt lập tức có động thái nâng cấp điện thoại để đề phòng rủi ro.
Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động thể thao để gắn kết người lao động

Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động thể thao để gắn kết người lao động

Các đơn vị thuộc PV GAS luôn chủ động tổ chức và tham gia các giải thể thao lành mạnh, vừa sức và cổ vũ tinh thần quyết tâm vì mục tiêu tập thể mạnh.
Mô hình 5S - Chìa khóa cho môi trường làm việc hiệu quả tại PV GAS PMC

Mô hình 5S - Chìa khóa cho môi trường làm việc hiệu quả tại PV GAS PMC

Chương trình 5S tại PV GAS PMC được triển khai với sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong nỗ lực cải thiện môi trường làm việc mỗi ngày.

Tin cùng chuyên mục

Doanh thu của Tập đoàn thời trang Tây Ban Nha Inditex tăng trưởng ngoạn mục

Doanh thu của Tập đoàn thời trang Tây Ban Nha Inditex tăng trưởng ngoạn mục

Tập đoàn thời trang Tây Ban Nha Inditex đã công bố kết quả tăng trưởng doanh thu ấn tượng 10,4%.
AB InBev vững bước trên hành trình hướng tới tương lai có nhiều niềm vui hơn

AB InBev vững bước trên hành trình hướng tới tương lai có nhiều niềm vui hơn

AB InBev nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 3 liên tiếp với Giải thưởng Doanh nghiệp đóng góp tích cực cho các hoạt động bền vững.
PV Power Service đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả các nhà máy điện

PV Power Service đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả các nhà máy điện

Năm 2023, trong bối cảnh khó khăn, PV Power Service (PVPS) đã phát huy tốt lợi thế và nắm bắt thị trường, đẩy mạnh, tích cực tìm kiếm mở rộng hợp đồng dịch vụ.
VitaDairy và Kpmg Việt Nam ký kết hợp tác khởi động dự án chuyển đối số V - UP

VitaDairy và Kpmg Việt Nam ký kết hợp tác khởi động dự án chuyển đối số V - UP

VitaDairy cùng đối tác chiến lược KPMG và SAP chính thức khởi động dự án V-UP với mục tiêu chuyển đổi số, ứng dụng IFRS với giải pháp SAP S/4 HANA Cloud.
Phân xưởng Chưng cất dầu thô Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sản xuất trở lại

Phân xưởng Chưng cất dầu thô Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sản xuất trở lại

Phân xưởng CDU Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hoàn thành bảo dưỡng, khởi động trở lại và sản xuất các sản phẩm thương mại trong đợt BDTT lần thứ 5 NMLD Dung Quất.
Giải pháp quyết liệt, đồng bộ mang lại mức tăng trưởng hiệu quả cho VIMC

Giải pháp quyết liệt, đồng bộ mang lại mức tăng trưởng hiệu quả cho VIMC

Ngày 16/4/2024, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – CTCP (VIMC) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2024.
Petrovietnam tài trợ xây dựng 400 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Petrovietnam tài trợ xây dựng 400 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 12/4, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trao tặng kinh phí xây dựng 400 căn nhà trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Petrovietnam ủng hộ 5 tỷ đồng cho phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát"

Petrovietnam ủng hộ 5 tỷ đồng cho phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát"

Tại lễ phát động, đồng chí Lê Ngọc Sơn – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã thay mặt Tập đoàn ủng hộ 5 tỷ đồng cho chương trình.
Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An đồng hành trong hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An đồng hành trong hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An và một đối tác tại Việt Nam công bố hợp tác với Công ty Zeroboard, Inc hỗ trợ hoạt động phi các-bon hóa.
PV Power Services tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

PV Power Services tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Sáng 10/4, tại Hà Nội, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam PV Power Services đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Supe Lâm Thao tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Supe Lâm Thao tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Ngày 11/4/2024, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng

Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng

Mới ra đời 2 năm, App công nghệ do một nhóm bạn trẻ phát triển đã tạo được tiếng vang đối với nhiều khách hàng trong việc dọn rác xây dựng, rác cồng kềnh
Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2024 và những con số ấn tượng

Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2024 và những con số ấn tượng

Giám đốc điều hành HIFF 2024 cho biết, Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần 1 - năm 2024 (HIFF 2024) đã đạt được những con số ấn tượng.
Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My: Nâng tầm quản trị doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia theo chuẩn quốc tế

Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My: Nâng tầm quản trị doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia theo chuẩn quốc tế

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó Chủ tịch TTC AgriS - kiên định với chiến lược nâng tầm quản trị, hướng tới các thông lệ tốt nhất để phát triển nông nghiệp tuần hoàn.
Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ngày 13/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn Thực phẩm năm 2024”.
THACO góp phần tôn vinh điện ảnh Việt, lan tỏa văn hóa tại HIFF 2024

THACO góp phần tôn vinh điện ảnh Việt, lan tỏa văn hóa tại HIFF 2024

Với mong muốn tôn vinh những giá trị văn hóa nghệ thuật, THACO là nhà tài trợ chiến lược cho Liên hoan Phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (HIFF 2024).
Saigon Co.op ký kết với Winrock International triển khai mô hình tuần hoàn chất thải

Saigon Co.op ký kết với Winrock International triển khai mô hình tuần hoàn chất thải

Ngày 12/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) ký kết biên ghi nhớ bản hợp tác (MOU) với Tổ chức Winrock International.
Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2024.
PV GAS PIPE đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép

PV GAS PIPE đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép

PV GAS PIPE quyết tâm đổi mới, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép với mục tiêu đảm bảo an toàn – chất lượng - tiến độ.
Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2024

Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2024

Honda Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) lần thứ 23, năm 2024.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động