Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 12:20

Lộ diện nhà bảo hiểm cho ôtô VinFast

14:45 | 17/06/2019
Ngày 17/6, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh diễn ra sự kiện Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) bàn giao xe ôtô thương hiệu Việt đầu tiên - Fadil cho khách hàng đăng ký mua xe. Đáng chú ý, Tổng công ty Cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) là 1 trong 2 đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm ôtô.    

Tại sự kiện, chủ nhân những chiếc Fadil đầu tiên đã bày tỏ sự an tâm khi “xế yêu” được bảo vệ bởi nhà bảo hiểm hàng đầu Việt Nam - PJICO.

lo dien nha bao hiem cho oto vinfast

PJICO - Vingroup được thị trường biết đến với mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược, toàn diện và bền chặt từ nhiều năm trước. Bởi vậy, việc tổng công ty được lựa chọn là đơn vị cung cấp bảo hiểm cho lô xe đầu tiên của VinFast cũng không gây quá nhiều ngạc nhiên. Ngoài bảo hiểm cho những chiếc xe “Made in Vietnam”, trước đó, PJICO tham gia bảo hiểm cho chính nhà máy sản xuất ôtô này với gói bảo hiểm lắp đặt công trình. Năm 2018, PJICO tham gia nhiều dự án lớn do Tập đoàn Vingroup đặt chân đến, như dự án Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Đông Nam Á, siêu dự án đô thị Vincity Ocean Park…. Điều đó cho thấy, PJICO có ưu thế về năng lực, kinh nghiệm thực hiện hợp đồng, và khả năng thu xếp tái bảo hiểm ở mức cao…

Trước đó, PJICO đã hợp tác với các hãng xe như Toyota, Mercedes, Ford, Huyndai… và cung cấp bảo hiểm cho một số tập đoàn đa quốc gia như Samsung Việt Nam, Lotte Việt Nam...

Theo các chuyên gia đến từ PJICO, với sự đầu tư nghiêm túc, VinFast đang tiên phong trong việc xây dựng những chiếc xe thương hiệu Việt chất lượng đẳng cấp quốc tế, mang tới trải nghiệm thoải mái cho hành khách ở mọi loại địa hình khác nhau. Nơi đó có thể bằng phẳng hay gập ghềnh... nhưng hãy an tâm, sẽ có PJICO luôn đồng hành.

Dự kiến 6 tháng đầu năm 2019, PJICO đạt mức doanh thu bảo hiểm gốc 1.447 tỷ đồng tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận trước thuế đạt mức 95 tỷ đồng. Nguồn dự phòng dao động lớn về tổn thất của PJICO được trích lập ở mức cao nhất thị trường và đến nay vẫn chưa sử dụng quỹ này.

Gia Minh