Ngày 9/4, tại TP. Hồ Chí Minh, NSMO và EVN đã làm việc với các đơn vị thành viên về phối hợp vận hành mùa khô 2025 và đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Sáng 9/4, tại Hải Phòng, khóa đào tạo “Xây dựng và vận hành hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001” đã được phối hợp tổ chức.
Việt Nam ra mắt cổng thông tin chính thức JETP là bước đi chiến lược trong cam kết giảm phát thải và phát triển năng lượng bền vững.
Bộ Công Thương mới đây đã có báo cáo số 2406/BCT-ĐL ngày 5/4 về việc hoàn thiện nội dung Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII.
Giá dầu của Saudi Aramco giảm sâu - dù là yếu tố ngoại sinh nhưng nó đang trở thành một phép thử chiến lược cho ngành lọc hóa dầu Việt Nam.
NSMO sẽ phối hợp chặt chẽ với EVN và các doanh nghiệp nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025.
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) sẽ không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, tránh gây ảnh hưởng trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5.
Giá dầu giảm mạnh trong tuần này do sự kết hợp của thuế nhập khẩu rộng rãi của Mỹ và việc tăng cung bất ngờ của OPEC+.
Bộ Công Thương thông tin về đề xuất của một số nhà đầu tư về bổ sung dự án điện, đề nghị rà soát theo quy hoạch đã trình Chính phủ.
Bộ Công Thương thông tin về khung giá cho các nguồn điện mới gồm điện gió ngoài khơi, thủy điện tích năng; điện mặt trời có kết hợp pin lưu trữ.
Tại hội nghị phổ biến Luật Điện lực số 61/2024/QH15, nhiều nội dung quan trọng liên quan đến quy định về an toàn điện đã được đề cập chi tiết.
Tại Hội nghị phổ biến Luật Điện lực, nhiều nội dung liên quan đến thị trường điện cạnh tranh, cơ chế mua bán điện, giá điện đã được đề cập chi tiết.
Trong quý II/2025, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam sẽ cung cấp 12,4 triệu tấn than cho sản xuất điện mùa khô 2025.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long, việc phổ biến Luật Điện lực góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, người dân về lĩnh vực điện lực.
Trong quý I/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị đã khởi công 57 công trình điện, hoàn thành đóng điện 37 công trình lưới điện từ 110-500kV.
Trong Quý I/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đảm bảo cung cấp điện cho nền kinh tế với sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt 72,2 tỷ kWh.
Ngày 3/4, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết cung cấp khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) giữa PV GAS LPG và Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Saint-Gobain Bắc Việt Nam.
Với 146 doanh nghiệp tham gia ký điều chỉnh phụ tải (DR), những năm qua Vĩnh Phúc luôn là địa phương đi đầu trong triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng.
Theo dự báo, phụ tải điện trong những tháng sắp tới có thể tăng trên 14%, hiện EVN đã chuẩn bị các giải pháp để đảm bảo cung cấp điện cho đất nước.
Cam kết đạt 500 GW công suất năng lượng không dùng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030, Ấn Độ đang nổi lên như một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực năng lượng sạch.