Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 15:07

Lenovo ra mắt giải pháp lớp học thông minh

20:02 | 17/03/2021
Ngày 17/3/2021 - Lenovo - hãng hàng đầu thế giới về công nghệ giáo dục, vừa giới thiệu Lenovo Smart Classroom tại khu vực châu Á Thái Bình Dương - một giải pháp học tập lai thông minh giúp việc học hành trở nên hiệu quả hơn đối với học sinh.

Được tích hợp các công nghệ AI, công nghệ dữ liệu lớn, điện toán đám mây và các công nghệ tiên tiến khác, Lenovo Smart Classroom sẽ giúp nâng cao năng lực cho các trường tiểu học và trung học trong tổ chức quy trình giảng dạy tốt hơn. Với giải pháp này, lớp học truyền thống trở thành các trung tâm (hub) chia sẻ kiến thức và cộng tác năng động, cho phép giáo viên tập trung hơn vào việc thu hút học sinh đóng góp xây dựng bài, đồng thời trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thành công.

Lenovo Smart Classroom sẽ giúp nâng cao năng lực cho các trường học
Lenovo Smart Classroom giúp nâng cao năng lực giảng dạy cho các trường học

Là giải pháp toàn diện bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ, Lenovo Smart Classroom đơn giản hóa việc quản lý nội dung, giúp học sinh hào hứng tham gia nội dung bài giảng, đảm bảo theo dõi tiến bộ trong học tập và bảo mật các thiết bị của học sinh mọi lúc, mọi nơi. Giải pháp này mang lại lợi ích cho tất cả các bên, bao gồm giáo viên, học sinh và phụ huynh cũng như bộ phận công nghệ thông tin và ban giám hiệu của trường học.

Trường Trung học ELCHK Lutheran ở Hồng Kông là ví dụ về một trường học gần đây đã cùng với Lenovo khởi đầu quá trình chuyển đổi giáo dục. Hiệu trưởng Trường Trung học ELCHK Lutheran - Kevin Liang cho biết: Chúng tôi cho rằng duy trì việc học tập cho học sinh trong bối cảnh giáo dục bị gián đoạn là một nhu cầu thiết yếu. Bên cạnh đó, cần phải cải tiến phương pháp giảng dạy và học tập trong thời đại kỹ thuật số. Hợp tác với Lenovo để triển khai hình thức học tập lai trong nhà trường đã tỏ ra có hiệu quả. Việc giảng dạy được tổ chức hợp lý hơn, các lớp học có tính tương tác cao hơn và học sinh được hỗ trợ và giúp đỡ theo đúng nhu cầu. Chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển và khai phá những tiềm năng của ngành giáo dục trong tương lai.

Không chỉ là một hệ thống quản lý học tập, Lenovo Smart Classroom còn cung cấp các tính năng đào tạo trực tuyến và tại chỗ, hỗ trợ tất cả trong một cho các thiết bị của Lenovo, bảng trắng có thể tương tác, số hóa nội dung và nhiều tính năng khác. Những tính năng đa dạng này cho phép Lenovo có thể tùy chỉnh các giải pháp của mình cho phù hợp với nhu cầu của từng trường.

Giám đốc Điều hành bộ phận Kinh doanh dịch vụ Châu Á Thái Bình Dương tại Lenovo - Daniel Fields chia sẻ: Các giáo viên luôn phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc quản lý một lớp học hiện đại, và chúng còn trở nên khó khăn hơn ở trong một môi trường giáo dục hỗn hợp. Lenovo Smart Classroom hỗ trợ rất tốt cho việc quản lý lớp học với mọi loại hình: Trên lớp, dạy từ xa hay học từ xa. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các công cụ để quản lý các thiết bị và trải nghiệm học tập của học sinh cho dù họ đang ở bất cứ đâu, giúp giáo viên có thể tập trung vào nâng cao chất lượng giảng dạy.

Lenovo Smart Classroom hiện đã có mặt tại một số thị trường ở Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có thị trường Việt Nam.

Quỳnh Nga