Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/06/2020 12:02

Lễ hội Thái Lan trở lại Việt Nam

18:35 | 16/08/2019
Từ ngày 23-25/8/2019, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội Thái Lan 2019 (Thai Festival 2019) nhằm giới thiệu các đặc sản địa phương tiêu biểu, văn hóa ẩm thực truyền thống, điện ảnh của xứ chùa vàng tới người dân Thủ đô Hà Nội; góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư, văn hóa giữa Việt Nam – Thái Lan.    

Đây là lần thứ 11 Lễ hội Thái Lan được tổ chức tại Việt Nam, do Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, Phái đoàn Thái Lan, Khối tư nhân và Cộng đồng người Thái tại Hà Nội cùng các tỉnh thành Việt Nam tổ chức. Năm nay, Trung tâm Thương mại AEON Mall được lựa chọn làm nơi diễn ra lễ hội.

le hoi thai lan tro lai viet nam
Lễ hội Thái Lan tại Việt Nam trải qua các kỳ tổ chức đều để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân

Tại buổi họp báo thông tin về lễ hội chiều ngày 16/8, đại sứ Thái Lan tại Việt Nam – ông Tanee Sangrat - cho biết, việc tổ chức Lễ hội Thái Lan 2019 là nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Thái Lan một cách sâu rộng hơn đến người dân Việt Nam, cũng như tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau; tìm kiếm các biện pháp hợp tác đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư giữa Việt Nam – Thái Lan.

Với chủ đề “Đặc sản địa phương, hương vị toàn cầu”, thông qua lễ hội, ông Tanee Sangrat - cho hay, Thái Lan muốn chú trọng giới thiệu tới bạn bè thế giới, trong đó có Việt Nam các sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất của Thái Lan.

Theo đó, Lễ hội Thái Lan 2019 sẽ bao gồm 3 nội dung chương trình chính, gồm: Lễ hội Thái Lan, Lễ hội ẩm thực Thái Lan và Lễ hội phim Thái Lan.

Trong đó, Lễ hội Thái Lan sẽ có các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn ngoài các tiết mục văn hóa nghệ thuật, quyền Thái là sự quy tụ của 70 doanh nghiệp Thái Lan mang tới Việt Nam các sản phẩm tiêu biểu thuộc chương trình “mỗi xã một sản phẩm - OTOP” và các dịch vụ y tế chữa bệnh của các bệnh viện hàng đầu Thái Lan.

Các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tham gia lễ hội theo đại diện Đại sứ quán Thái Lan cho biết là được lựa chọn kỹ lưỡng từ các xã thuộc nhiều tỉnh, thành của Thái Lan, bao gồm các mặt hàng như thực phẩm qua chế biến, thức uống, bánh kẹo, vải dệt thủ công. Ngoài ra, tại sự kiện này sẽ có các mặt hàng của doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam sản xuất, cũng như các doanh nghiệp phân phối Việt Nam giới thiệu. Trong khuôn khổ lễ hội còn có hoạt động kết nối doanh nghiệp nhằm tăng cường và thúc đẩy mạng lưới kinh doanh cho doanh nghiệp Thái Lan, Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

le hoi thai lan tro lai viet nam
Đại sứ Thái Lan tại Hà Nội - ông Tanee Sangrat kỳ vọng Lễ hội Thái Lan 2019 sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ thương mại, đầu tư, văn hóa Việt Nam - Thái Lan

Còn tại Lễ hội ẩm thực Thái Lan, người dân thủ đô Hà Nội sẽ được trải nghiệm, thưởng thức các món ăn truyền thống, đặc sắc nhất của Thái Lan. Trong đó, các doanh nghiệp Thái Lan sẽ tập trung chú trọng đến kỹ thuật nấu và bảo quản thực phẩm thông qua việc sử dụng các công nghệ mới. Riêng Lễ hội phim Thái Lan, đây là cơ hội hiếm hoi để người dân yêu thích văn hóa, điện ảnh Thái Lan tiếp cận trực tiếp thông qua hai bộ phim “Thầu Chín ở Xiêm” và “Friend Zone” (Yêu nhầm bạn thân).

Thông tin thêm về Lễ hội phim Thái Lan, đại sứ quán Thái Lan - cho biết, sẽ có hoạt động bốc thăm may mắn để khách tham dự có cơ hội nhận được các phần quà như vé máy bay khứ hồi tới Thái Lan, xe máy và các phiếu mua hàng sử dụng trong chuyến tham quan du lịch tại Thái Lan. Ngoài ra, khách tham dự sự kiện có thể mua phiếu bốc thăm để có cơ hội nhận các phần quà tại khu vực sân khấu. Toàn bộ tiền thu từ bán phiếu bốc thăm may mắn và bán vé xem phim sau khi khấu trừ chi phí sẽ được trao tặng cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam.

Mối quan hệ chiến lược Việt Nam – Thái Lan đang không ngừng được củng cố, phát triển thời gian qua. Đặc biệt, quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai bên đang phát triển rất tích cực. Với mối quan hệ tốt đẹp này, ông Tanee Sangrat - nhấn mạnh, Lễ hội Thái Lan 2019 là một trong những sự kiện trọng tâm của Thái Lan tại Việt Nam nhằm thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt Nam – Thái Lan tiếp tục phát triển, tiến tới mục tiêu cân bằng cán cân thương mại Việt Nam – Thái Lan. “Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Thái Lan đang tăng trưởng tích cực, dự kiến năm 2019 sẽ đạt 18 tỷ USD và mục tiêu 20 tỷ USD vào năm 2020 có thể tin tưởng đạt được như kỳ vọng”- ông Tanee Sangrat lạc quan cho hay.

Hoa Quỳnh