Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 11/07/2020 21:04

Lễ hội GBA Oktoberfest Việt Nam 2019 sức hấp dẫn ngày càng tăng

18:18 | 29/08/2019
Ngày 29/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), Phòng Công nghiệp - Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Việt Nam), cùng các đơn vị liên quan,  dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh, tổ chức họp báo công bố Lễ hội GBA Oktoberfest Việt Nam 2019.

Lễ hội Oktoberfest hay còn gọi là lễ hội bia Đức, sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam. GBA Oktoberfest Việt Nam 2019 sẽ diễn ra từ 18h – 23h ngày 26/9 - 28/9 tại Khách Sạn Nikko Saigon (TP. Hồ Chí Minh) và từ 18h – 23h ngày 17/10 - 19/10 tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội. Sự kiện dự kiến sẽ đón hơn 9.000 lượt khách trong nước và quốc tế trong suốt 6 đêm diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

le hoi gba oktoberfest viet nam 2019 suc hap dan ngay cang tang

Ban tổ chức họp báo công bố sự kiện GBA Oktoberfest Việt Nam 2019

Ông Thomas Debelic Chủ tịch GBA - cho biết, đặc biệt năm nay để tăng thêm bầu không khí của lễ hội Oktoberfest đích thực, Ban tổ chức sẽ giới thiệu loại bia Paulaner chỉ ủ riêng và phục vụ trong lều bia Paulaner tại lễ hội Oktoberfest Munich - Đức, tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bên cạnh việc thưởng thức bia Đức không giới hạn bằng chính cốc bia Oktoberfest của mình, khách tham dự sẽ được thưởng thức buffet ẩm thực Đức tinh túy và đắm mình trong âm nhạc truyền thống và không khí lễ hội cũng như đời sống tinh thần đậm chất Bavaria của Đức ngay tại Việt Nam.

“Đặc biệt, từ 4 năm nay, sự kiện GBA Oktoberfest tại TP. Hồ Chí Minh đã được nâng tầm tương xứng với nguyên bản khi được tổ chức trong lều bia Đức truyền thống. Đây là sự kiện Oktoberfest chính thống kiểu Đức ngay tại Việt Nam”- Chủ tịch GBA khẳng định.

le hoi gba oktoberfest viet nam 2019 suc hap dan ngay cang tang
Khách tham dự GBA Oktoberfest sẽ được đắm mình trong không gian âm nhạc truyền thống và không khí lễ hội cũng như đời sống tinh thần đậm chất Bavaria của Đức ngay tại Việt Nam

Trong khi đó, ông Marko Walde Trưởng phòng GIC/AHK Việt Nam – nhìn nhận, GBA Oktoberfest Việt Nam 2019 – một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam, nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước Đức – Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp (DN) Đức, DN Việt Nam và DN quốc tế tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè của họ… đây chính là sự khởi đầu cho các mối quan hệ hợp tác mới”.

Sự kiện văn hóa Oktoberfest đầu tiên được tổ chức vào năm 1992, đánh dấu một cột mốc mới trong lịch sử sự kiện xã hội thường niên diễn ra tại Việt Nam. Trong suốt 27 năm qua, sự kiện truyền thống Đức này ngày càng trở nên nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới, đem đến cho người tham gia một trải nghiệm ấn tượng và khó quên. Lễ hội GBA Oktoberfest Việt Nam 2019 được mở rộng cho mọi đối tượng tham dự thông qua hoạt động bán vé. Đây còn được cho là sự kiện thu hút điểm đến cho khách du lịch tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Minh Khuê