Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/05/2019 15:56

Lễ công bố Quyết định Bí thư Đảng ủy PV GAS

17:19 | 05/12/2018
  Chiều ngày 4/12/2018, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định về việc đồng chí Nguyễn Sinh Khang đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy PV GAS.  

Căn cứ yêu cầu công việc và công tác cán bộ, từ tháng 12, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã điều động đồng chí Lê Như Linh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Khí Việt Nam đến nhận nhiệm vụ mới: Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam. Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã ban hành Quyết định số 909-QĐ/ĐU chỉ định đồng chí Nguyễn Sinh Khang – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam.

le cong bo quyet dinh bi thu dang uy pv gas
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh trao Quyết định Bí thư Đảng ủy PV GAS cho đồng chí Nguyễn Sinh Khang

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Nguyệt –Trưởng ban Tổ chức và Quản trị nguồn nhân lực Tập đoàn đã công bố quyết định nêu trên, theo đó, đồng chí Nguyễn Sinh Khang sẽ đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam - Nhiệm kỳ thứ IX, từ nay đến năm 2020.

le cong bo quyet dinh bi thu dang uy pv gas
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Sinh Khang sinh ngày 9/5/1961; trình độ chuyên môn Kỹ sư điện tử viễn thông, Cử nhân Quản trị kinh doanh, Thạc sỹ Quản lý dự án. Đồng chí đã có quá trình công tác trong ngành Dầu khí từ 1995 đến nay, với nhiều chức vụ lãnh đạo có uy tín. Từ năm 2010 đến nay, đồng chí giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Cũng trong chương trình buổi lễ, đã diễn ra nghi thức Ký Biên bản bàn giao chức trách, nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 giữa đồng chí Lê Như Linh và đồng chí Nguyễn Sinh Khang, có sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy PV GAS.

le cong bo quyet dinh bi thu dang uy pv gas
Ký Biên bản bàn giao chức trách, nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Sỹ Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN đã trao Quyết định cho Bí thư Đảng ủy mới của PV GAS. Thay mặt Đảng ủy và Ban lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Trần Sỹ Thanh gửi lời chúc mừng tới đồng chí Nguyễn Sinh Khang; khẳng định tấm gương luôn nỗ lực và phấn đấu của người cán bộ - chiến sỹ và tin tưởng rằng, trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Sinh Khang sẽ tiếp tục phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm, cùng Hội đồng Quản trị, Ban lãnh đạo PV GAS đoàn kết đồng lòng để hoàn thành nhiệm vụ mà Tập đoàn giao phó, với tinh thần đổi mới, trách nhiệm và quyết liệt.

le cong bo quyet dinh bi thu dang uy pv gas
Bí thư Đảng ủy PV GAS Nguyễn Sinh Khang phát biểu nhận nhiệm vụ mới

Nhận trọng trách và nhiệm vụ mới của Đảng ủy Tập đoàn giao phó, trong bài phát biểu của mình, tân Bí thư Đảng ủy PV GAS Nguyễn Sinh Khang đã hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để lãnh đạo tập thể PV GAS hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; cùng ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên đoàn kết xây dựng PV GAS ngày một lớn mạnh và phát triển. Đồng chí cũng gửi lời kêu gọi đến toàn thể đảng viên, CBCNV PV GAS đồng lòng cùng Đảng bộ giữ vững vai trò tiên phong của PV GAS trong nền công nghiệp khí nước nhà.

le cong bo quyet dinh bi thu dang uy pv gas
Đồng chí Lê Như Linh phát biểu chào tạm biệt

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Như Linh, người đã có 5 năm gắn bó với PV GAS với vai trò Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã chia sẻ cảm xúc của mình và nói lời tạm biệt. Đồng chí Lê Như Linh khẳng định, những năm tháng cùng kiến thiết, lao động tại PV GAS là kỷ niệm đáng nhớ, với rất nhiều tình bạn, tình đồng đội sẻ chia. Bước vào nhiệm vụ mới tại Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, đồng chí Lê Như Linh quyết tâm hợp tác hiệu quả với PV GAS để tiếp tục tạo nên chuỗi giá trị khí – điện đầy tiềm năng và phát triển bền vững.

Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn cũng đã có những lời tạm biệt nguyên Chủ tịch HĐQT PV GAS, chào mừng Bí thư Đảng ủy mới, khẳng định tập thể PV GAS sẽ cùng đồng lòng để tạo nên những thành tích mới cho Đảng bộ và Tổng công ty.

le cong bo quyet dinh bi thu dang uy pv gas
Phát biểu của TGĐ Dương Mạnh Sơn

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí ấm áp, chân tình và xúc động tình đồng chí. Trước đó, Tổng công ty Khí Việt Nam cũng đã công bố thông tin, giao cho ông Phan Quốc Nghĩa tạm thời làm Thành viên phụ trách HĐQT (tạm thời thực hiện nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT), thay cho Chủ tịch HĐQT PV GAS Lê Như Linh thôi đảm nhiệm chức vụ theo quyết định của Tập Đoàn Dầu khí Việt Nam. Nhiệm vụ này được thực hiện từ 1/12/2018 cho đến khi Chủ tịch HĐQT PV GAS được bầu theo quy định.