Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/05/2020 17:50

Lật tẩy website bán điện thoại Samsung “chính hãng” giá siêu rẻ

11:54 | 21/08/2019
Từ các nguồn thông tin được cung cấp, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện một cơ sở online kinh doanh các sản phẩm điện thoại Samsung giả với mức giá rẻ giật mình để lừa đảo người tiêu dùng. 

Từ nguồn thông tin của báo chí, website “Samsungvietnam.online” có giao diện giống trang web của Công ty Samsung chào bán điện thoại Galaxy Note 10, Galaxy Note 10+, A10, A20 có dấu hiệu giả mạo hàng hóa của Samsung (thời điểm hiện tại "Samsungvietnam.online" đã đóng).

lat tay website ban dien thoai samsung chinh hang gia sieu re
Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra tại trụ sở Công ty TNHH Relex

Bằng nghiệp vụ của Đội cùng với việc cung cấp thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), ngày 20/8/2019, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với trinh sát cùng Phòng PA05 công an TP Hà Nội kiểm tra đột xuất Cửa hàng kinh doanh điện thoại Di động số tại địa chỉ số 27 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội thuộc Công ty TNHH Relex Việt Nam do ông Lê Đình Sỹ sinh năm 1993 làm Giám đốc.

Quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện Công ty đang sử dụng các website có tên miền: didongso.com.vn; relexvietnam.com; tuyendung24h.net; otoday.vn; vertuvietnam.com; vertuvietnam.site; vertucaocap.com; didongso.vn; didongso.net; samsungvietnam.site; samsungvietnam.vip; relexauto.com; donoithatoto.net; facebookvietnam.com.vn; hotdel24h.com và website samsungvietnam.online đã được ông Sỹ mở lại và thừa nhận đã sử dụng các website trên để kinh doanh.

lat tay website ban dien thoai samsung chinh hang gia sieu re
Trên website này, mẫu Galaxy Note10+ được rao bán là "phiên bản trải nghiệm", có mức giá ban đầu 9 triệu đồng, nhưng khuyến mãi còn 4,5 triệu đồng

Qua các chứng cứ và sổ kế toán tự lập, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện, cửa hàng do ông Sỹ làm chủ đã mua 19 chiếc Samsung S10+ từ Lạng Sơn với giá 1.350.000 đồng đến 1.700.000 đồng và đã bán qua website samsungvietnam.online với mức giá từ 1.800.000 đồng đến 3.500.000 đồng/chiếc. Việc mua bán số điện thoại trên không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra tại cửa hàng còn có 2 chiếc điện thoại di động Samsung A70; 01 chiếc điện thoại Samsung S10; 1 chiếc điện thoại Samsung Note 9. Toàn bộ 19 chiếc điện thoại Samsung đã bán và 4 chiếc điện thoại Samsung hiện còn tại cửa hàng ở trên. Ông Sỹ, Giám đốc công ty đã tự nguyện khai báo là hàng nhái điện thoại Samsung chính hãng được mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ.

Đoàn kiểm tra cũng xác định, cửa hàng có 18 chiếc điên thoại di động NOKIA 8800; 25 chiếc điện thoại di động VERTU; 13 chiếc điện thoại di động VTRETU không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc, đồng thời tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận việc kế toán của Công ty đã chuyển tiền bán hàng vào tài khoản của ông Sỹ qua ngân hàng.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số điện thoại di động không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc và các tài liệu liên quan và tiếp tục có buổi làm việc với ông Lê Đình Sỹ để làm rõ các vấn đề liên quan.

Được biết, Công ty cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM là đại lý tên miền quốc tế của Công ty ONAMAE có trụ sở tại Nhật Bản đã bán tên miền samsungvietnam.online cho ông Lê Đình Sỹ.

T.H