Lão nông ở Nghệ An bị phá ruộng dưa làm đơn xin tha cho “thủ phạm”: “Để các cháu thi tốt nghiệp!"
Tỉnh - thành 24h 06/07/2022 12:34 Theo dõi Congthuong.vn trên
Nghệ An: Nông dân phấn khởi khi giá hành lá tăng 4 lầnCông an Nghệ An: Tạm giữ 5 nghi phạm chặt phá ruộng dưa hấu của lão nông |
Ông Phan Văn Tôn (70 tuổi) - Lão nông ở Nghệ An trú xóm 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, vợ chồng ông không biết chữ nên nhờ người viết đơn xin tha cho các cháu, để các cháu thi tốt nghiệp trung học phổ thông
“Tôi chỉ mong nhận được lời xin lỗi từ gia đình của các cháu. Ở đời ai chẳng có lúc mắc sai lầm”, ông Tôn chia sẻ.
Bà Đặng Thị Chân (69 tuổi, vợ ông Tôn) cũng cho hay “gia đình xin được gửi lời cảm ơn tới những người đã quan tâm, gửi tiền giúp đỡ, thương cảnh nghèo khó…”.
![]() |
Ông Phan Văn Tôn Bà Đặng và bà Đặng Thị Chân viết đơn xin tha cho nhóm thanh niên phá hoại ruộng dưa nhà mình . |
Liên quan đến sự việc, sáng 5/7, Công an huyện Diễn Châu đã tạm giữ 5 đối tượng nghi có hành vi phá hoại ruộng dưa hấu của ông Tôn. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Họ cho biết vào trưa 2/7, khi đi qua ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn, nhóm đối tượng trên có ý định ăn trộm dưa thì bị người dân phát hiện, nhắc nhở. Đến trưa 3/7, sau khi đi uống rượu về các đối tượng tỏ thái độ bực tức nên quay lại ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn để đập phá nhằm trả thù.
Trong 5 thanh niên thực hiện hành vi trộm cắp, hủy hoại tài sản có 3 học sinh sinh năm 2004, trú tại xã Quỳnh Diễn đang chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Thương cảm với hoàn cảnh của vợ chông ông bị phá nát ruộng dưa, nhiều tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình ông số tiền hàng chục triệu đồng.
Anh Nguyễn Dũng Quân (quê ở Nghệ An) cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn của ông Tôn, anh đã đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân, kêu gọi quyên góp, hỗ trợ gia đình. Sau 1 ngày quên góp, số tiền ủng hộ đã lên tới hơn 52 triệu đồng.
“Trò chuyện với ông Tôn, tôi lại càng thương cảm vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông. Câu chuyện về ông Tôn khi chia sẻ lên mạng xã hội, chỉ trong một đêm đã nhận được sự đồng cảm, chia sẻ rất lớn. Khi nhận được số tiền 52 triệu đồng, ông Tôn rất xúc động và rưng rưng nước mắt, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn”, anh Quân chia sẻ.
Người đàn ông này cũng tiết lộ, toàn bộ số tiền kêu gọi từ mạnh thường quân đã được trao tận tay ông Tôn. Anh hi vọng khoản hỗ trợ này sẽ giúp gia đình ông Tôn vượt qua được khó khăn ban đầu, trang trải cuộc sống.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Bắc Giang phấn đấu trở thành tỉnh trọng điểm về công nghiệp vào năm 2030

Trưng bày các sản phẩm tiêu biểu Italia và tỉnh Thanh Hóa

Tán thành đồ án xây dựng 3 thành phố trực thuộc Thủ đô

Đồng Nai: Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 23 lãnh đạo

Hà Nội: Tháo gỡ tận gốc vướng mắc cho nhà đầu tư trong thực hiện dự án cụm công nghiệp
Tin cùng chuyên mục

Kon Tum: Tôn vinh ẩm thực dược liệu - tinh hoa núi rừng Ngọc Linh

Lâm Đồng: Đề xuất giảm tiền thuê đất cho doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Lộc Sơn, Phú Hội

Lâm Đồng: Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, khai mạc kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ tịch UBND và HĐND tỉnh Thái Bình đạt 100% số phiếu tín nhiệm cao

Quảng Ninh: Dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo

Quảng Ninh: Tạm giữ 92 bình khí N02 và 300 quả bóng bay bằng cao su màu trắng

Kỳ họp thứ 14, HĐND TP. Hà Nội: Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 28 nhân sự chủ chốt do HĐND bầu

Thanh Hóa: Tổ 282 đã xử lý 564 trường hợp vi phạm giao thông sau hơn 20 ngày ra quân

Quảng Bình: Nhiều giải pháp phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội

Vĩnh Phúc: Tạo lực đẩy để doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Trà Vinh được công nhận 4 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia 2023

Cần Thơ: Đến năm 2030 sẽ có 14 khu công nghiệp

Vì sao Bắc Ninh chiếm “ngôi vương” về tỷ trọng giá trị tăng thêm kinh tế số trong GDP?

Thanh Hóa: Tăng cường quản lý sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu

Thừa Thiên Huế: Các hồ chứa khẩn trương ứng phó thời tiết nguy hiểm

Lâm Đồng: Quyết liệt triển khai hóa đơn điện tử bán lẻ xăng dầu

Bình Thuận: Đảm bảo hoàn thành kế hoạch khuyến công quốc gia

Thừa Thiên Huế: 4 mức hỗ trợ các tiểu thương sau vụ cháy chợ Khe Tre

Lâm Đồng: Khẩn trương khắc phục sự cố, đưa hệ thống nhạc nước trên hồ Xuân Hương hoạt động trở lại
