Thứ bảy 10/05/2025 00:45

Lão nông ở Nghệ An bị phá ruộng dưa làm đơn xin tha cho “thủ phạm”: “Để các cháu thi tốt nghiệp!"

Ông Phan Văn Tôn - lão nông ở Nghệ An bị kẻ gian phá hoại ruộng dưa chia sẻ: “Ở đời ai chẳng có lúc mắc sai lầm và mình hãy cho họ một cơ hội sửa sai”.

Ông Phan Văn Tôn (70 tuổi) - Lão nông ở Nghệ An trú xóm 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, vợ chồng ông không biết chữ nên nhờ người viết đơn xin tha cho các cháu, để các cháu thi tốt nghiệp trung học phổ thông

“Tôi chỉ mong nhận được lời xin lỗi từ gia đình của các cháu. Ở đời ai chẳng có lúc mắc sai lầm”, ông Tôn chia sẻ.

Bà Đặng Thị Chân (69 tuổi, vợ ông Tôn) cũng cho hay gia đình xin được gửi lời cảm ơn tới những người đã quan tâm, gửi tiền giúp đỡ, thương cảnh nghèo khó…”.

Ông Phan Văn Tôn Bà Đặng và bà Đặng Thị Chân viết đơn xin tha cho nhóm thanh niên phá hoại ruộng dưa nhà mình .

Liên quan đến sự việc, sáng 5/7, Công an huyện Diễn Châuđã tạm giữ 5 đối tượng nghi có hành vi phá hoại ruộng dưa hấu của ông Tôn. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Họ cho biết vào trưa 2/7, khi đi qua ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn, nhóm đối tượng trên có ý định ăn trộm dưa thì bị người dân phát hiện, nhắc nhở. Đến trưa 3/7, sau khi đi uống rượu về các đối tượng tỏ thái độ bực tức nên quay lại ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn để đập phá nhằm trả thù.

Trong 5 thanh niên thực hiện hành vi trộm cắp, hủy hoại tài sản có 3 học sinh sinh năm 2004, trú tại xã Quỳnh Diễn đang chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Thương cảm với hoàn cảnh của vợ chông ông bị phá nát ruộng dưa, nhiều tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình ông số tiền hàng chục triệu đồng.

Anh Nguyễn Dũng Quân (quê ở Nghệ An) cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn của ông Tôn, anh đã đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân, kêu gọi quyên góp, hỗ trợ gia đình. Sau 1 ngày quên góp, số tiền ủng hộ đã lên tới hơn 52 triệu đồng.

“Trò chuyện với ông Tôn, tôi lại càng thương cảm vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông. Câu chuyện về ông Tôn khi chia sẻ lên mạng xã hội, chỉ trong một đêm đã nhận được sự đồng cảm, chia sẻ rất lớn. Khi nhận được số tiền 52 triệu đồng, ông Tôn rất xúc động và rưng rưng nước mắt, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn”, anh Quân chia sẻ.

Người đàn ông này cũng tiết lộ, toàn bộ số tiền kêu gọi từ mạnh thường quân đã được trao tận tay ông Tôn. Anh hi vọng khoản hỗ trợ này sẽ giúp gia đình ông Tôn vượt qua được khó khăn ban đầu, trang trải cuộc sống.

Mộc Miên

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa phát động phong trào 'Bình dân học vụ số'

Lịch cúp điện Tiền Giang từ ngày 8-10/5/2025 mới nhất

Sản vật cao nguyên Lâm Đồng sắp hội tụ tại Hà Nội

Vật liệu xây dựng 'cháy hàng', Thanh Hóa họp khẩn

PC Đắk Lắk cấp điện an toàn, đầy đủ dịp lễ 30/4

Lịch cúp điện Tiền Giang từ ngày 5-7/5/2025 mới nhất

Kỳ nghỉ lễ 30/4–1/5: Du lịch Ninh Bình tiếp tục thắng lớn

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khánh thành tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cứu nạn kịp thời 10 ngư dân bị nạn trên biển

Đoàn công tác Quốc hội tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tại Côn Đảo

Vũng Tàu đón khoảng 233.000 lượt khách tắm biển trong 3 ngày nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn thực phẩm - Nâng tầm du lịch xứ Thanh

TP. Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn sau Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

'Barista Teamwork': Khi đam mê cà phê thăng hoa giữa đại ngàn

‘Choáng’ với cảnh đặc kín người tại biển Sầm Sơn kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Gia Lai Coffee Festival 2025: Robusta đặc sản chinh phục du khách

Ngày 1/5, kỷ niệm 50 năm giải phóng một số tỉnh miền Tây

Người dân muôn phương về dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thành phố Huế: Hợp long cầu qua cửa biển Thuận An

TP. Hồ Chí Minh đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động