Lào Cai: Thông tin đập thủy điện Nậm Pung, huyện Bát Xát bị vỡ là sai sự thật

UBND huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết không có việc đập thủy điện Nậm Pung bị vỡ. Những thông tin đăng tải trên mạng xã hội hoàn toàn sai sự thật.
Lào Cai: Sạt lở đất vào 4 hộ dân tại huyện Bát Xát, 7 người mất tíchLào Cai: 14 người chết, 1 người mất tích do ảnh hưởng của cơn bão số 3

Thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, chiều tối ngày 09/9, nhiều tài khoản facebook đăng tải thông tin đập thủy điện Nậm Pung bị vỡ do ảnh hưởng của bão số 3; đồng thời, kêu gọi mọi người dân kịp thời chạy lũ, gây hoang hoang cực độ cho quần chúng nhân dân khi mà nước lũ trên sông Hồng đang dâng cao và có diễn biến hết sức phức tạp.

Thông tin sai sự thật trên mạng xã hội (Ảnh: CALC)

UBND huyện Bát Xát cho biết không có việc đập thủy điện Nậm Pung bị vỡ. Những thông tin đăng tải trên mạng xã hội hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang dư luận cho quần chúng nhân dân.

Trước đó, từ ngày 08/9 - 09/9, trên địa bàn huyện Bát Xát và các địa phương trong tỉnh Lào Cai đang chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn, ngập úng, sạt lở trên diện rộng. Huyện Bát Xát đang nỗ lực tuyên truyền, vận động và giúp đỡ bà con ở các khu vực có nguy cơ sạt lở di chuyển đến nơi an toàn.

Linh Nhi
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bình luận