Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/11/2018 23:07

Lần đầu tiên dầu ăn bổ sung MCT có mặt tại Việt Nam

18:13 | 27/06/2018
Công ty TNNH Dầu thực vật khu vực miền Bắc Việt Nam (Nortalic) ngày 26/6 đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm dầu ăn mới bổ sung thành phần MCT lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Nortalic là một công ty con được sở hữu 100% bởi Tập đoàn Musim Mas có trụ sở tại Singapore hiện hoạt động trên phạm vi toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dầu ăn và chất béo chuyên dụng.

Nhà máy mới của Nortalic tại Khu kinh tế Nghi Sơn, xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức đi vào vận hành và sản xuất ra những lô sản phẩm dầu ăn đầu tiên. 3 dòng sản phẩm cao cấp đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam là dầu đậu nành Tiara, dầu thực vật Tiara và dầu thực vật Livvy, được sản xuất với những thành phần có lợi cho sức khỏe. Dầu đậu nành chứa nhiều dưỡng chất Omega 3, 6, 9, dầu gạo giàu Gamma-Orizynol, dầu hướng dương đem lại nguồn vitamin E tự nhiên dồi dào, giờ đây được bổ sung thêm MCT gia tăng thêm lợi ích so với các sản phẩm khác trên thị trường. Nghiên cứu cho thấy, MCT là chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng cung cấp năng lượng cho não bộ, tăng cường trao đổi chất, giảm lượng mỡ thừa và cholesterol xấu trong máu.

Nortalic là doanh nghiệp sản xuất dầu ăn đầu tiên trong nước có thể sản xuất ra dòng sản phẩm dầu ăn có thành phần MCT này. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp nhiều loại sản phẩm khác với thương hiệu Freda và Nortalic nhằm đáp ứng nhiều sự lựa chọn và sở thích của người tiêu dùng.

Với tổng vốn đầu tư 71,5 triệu USD, nhà máy được trang bị công nghệ sản xuất tiên tiến với công suất thiết kế là 1.500 tấn/ngày. Nortalic hy vọng nhà máy mới này sẽ đặt nền móng cho sự đầu tư vững mạnh của Tập đoàn Musim Mas tại thị trường Việt Nam, cũng như tạo bước tiến mới trong việc hoàn thiện quy trình khép kín, đưa các sản phẩm chất lượng cao đến tận tay người tiêu dùng Việt Nam.

Thị trường dầu ăn Việt Nam được đánh giá có mức tăng trưởng tốt. Theo số liệu của Bộ Công Thương, năm 2017, mức tiêu thu dầu ăn bình quân đầu người tại Việt Nam là 9-10kg/năm, thấp hơn so với mức 13,5kg mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo. Dự báo, mức tiêu thụ dầu ăn sẽ đạt mức 16kg vào năm 2020 và 18,5-19kg đầu người vào năm 2025.

Thùy Linh