Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 29/05/2020 07:12

Lần đầu thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triễn lãm ngành in

17:40 | 14/09/2019
Từ ngày 18 đến ngày 21/9, Sở thông tin và truyền thông TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp thành phố, Hội in thành phố và một số đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm ngành in TP. Hồ Chí Minh năm 2019. 

Theo ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, những năm qua, ngành in thành phố Hồ Chí Minh đã đáp ứng hầu hết nhu cầu in trong nước và bước đầu tiếp cận thị trường thế giới, nhận gia công cho nước ngoài với chất lượng kỹ thuật in đa dạng, phức tạp ở trình độ cao. Nhờ đó giải quyết việc làm cho người dân lao động trong ngành, đóng góp một phần không nhỏ vào nguồn thu ngân sách hàng năm. 

lan dau thanh pho ho chi minh to chuc trien lam nganh in
 

Chính vì thế, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm ngành in lần này không chỉ giới thiệu trưng bày các sản phẩm; giúp doanh nghiệp liên kết, hỗ trợ lẫn nhau để phát triển; Mà còn nhằm tăng cường quản lý công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong hoạt động in; khuyến khích đầu tư ứng dụng công nghệ, kỹ thuật, thiết bị in tiết kiệm: năng lượng, nguyên liệu, sức lao động và thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng, không sản xuất và nhập khẩu thiết bị in có công nghệ lạc hậu. Đồng thời, cân bằng hài hòa giữa hai nhiệm vụ quan trọng là vừa phục vụ nhiệm vụ chính trị, vừa sản xuất kinh doanh để tái đầu tư.

"Đây cũng là chương trình để Sở Thông và Truyền thông thành phố khảo sát và đánh giá hoạt động ngành in thành phố để quy hoạch, phát triển mạng lưới ngành phù hợp với tình hình hiện nay" - ông Lương nhấn mạnh. 

Triển lãm sẽ được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thể thao quận Tân Bình từ ngày 18-21/9 với quy mô khoảng hơn 200 gian hàng, bao gồm: máy móc thiết bị in lụa, ngành in dệt may, ngành in da giày; Máy móc thiết bị ngành in kỹ thuật số, in biển hiệu ; Vật liệu ngành in; Sản phẩm ngành in...

Điểm nhấn của triển lãm năm nay là các hoạt động giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp thông qua các hoạt động, các hội thảo chuyên đề “Giải pháp ngành in đang thực hiện để giảm tải ảnh hưởng đến môi trường”; tọa đàm “Giải pháp kết nối, mở rộng thị trường hoạt động in gia công cho tổ chức, cá nhân nước ngoài”... Dịp này, Ban tổ chức cũng mời các trường đại học có đào tạo ngành in tham gia để giao lưu, trao đổi các kiến thức mới về ngành in, đặc biệt là cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cho ngành in.

Thu Hà