Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 05:12

Lạc quan về triển vọng dài hạn cho thị trường bất động sản

16:57 | 19/11/2020
Mặc dù nền kinh tế đang trải qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra nhưng Việt Nam vẫn có cái nhìn lạc quan cho triển vọng dài hạn của thị trường bất động sản. Trụ cột cho sự phát triển bền vững của thị trường địa ốc trong dài hạn gồm: Sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu Việt Nam; kinh tế vĩ mô Việt Nam tiếp tục ổn định; cơ sở hạ tầng được cải thiện và liên tục đầu tư mới; tỉ lệ đô thị hoá gia tăng nhanh chóng từ thành tích phát triển của nền kinh tế.

Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ vinh danh Bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2020 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 18/11, với sự tham dự của lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước, lãnh đạo của hơn 250 doanh nghiệp bất động sản.

1707-cac-doanh-nghiep-tham-du-le-vinh-danh
Những doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc, tiêu biểu trong lĩnh vực bất động sản năm nay

Báo cáo cập nhật của Colliers International Việt Nam cho thấy, mặc dù còn nhiều khó khăn, lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản cả nước vẫn ghi nhận những điểm tích cực và các chỉ số đáng kể. Bên cạnh đó, tính đến thời điểm tháng 10/2020, các bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã hoạt động trở lại cùng với các chính sách khuyến mãi để kích cầu du lịch trong nước, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang trên đà phục hồi. “Nhìn chung, hoạt động kinh doanh bất động sản trên cả nước đã có tiến triển tốt hơn, sôi động hơn và có những tín hiệu lạc quan, tích cực. Càng về cuối năm, thị trường càng cho thấy những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ”, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers International Việt Nam, nhận định.

Bất động sản đang trở thành xương sống phát triển của nền kinh tế, đóng vai trò như động lực thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng với các nhà quy hoạch, quản lý đô thị, nổi lên vai trò quan trọng của các nhà phát triển bất động sản. Họ góp phần vào nỗ lực hình thành các đô thị đáng sống, trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa cao, nhiều khả năng đến năm 2035 hơn một nửa dân số Việt Nam sống ở các khu đô thị. Tầm nhìn này đòi hỏi các nhà phát triển bất động sản tại Việt Nam phải có những phát kiến mới, bắt kịp những xu hướng xây dựng, kiến trúc hiện đại nhất trên thế giới.

Nhằm góp phần tạo động lực cho biến chuyển mạnh mẽ này, tạp chí Nhịp cầu đầu tư cho biết đã thực hiện Chương trình bình chọn Bất động sản tiêu biểu Việt Nam năm 2020. Hội đồng bình chọn năm nay đã chọn ra được những doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc, tiêu biểu trong lĩnh vực bất động sản.

Chương trình gồm 10 hạng mục như: Nhà thiết kế tiêu biểu, nhà phát triển bất động sản tiêu biểu, nhà phân phối bất động sản tiêu biểu, đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng, nội thất và cơ điện tiêu biểu, đơn vị cho thuê bất động sản tiêu biểu, doanh nhân bất động sản của năm…

Chương trình này nằm trong chuỗi sự kiện do tạp chí Nhịp cầu đầu tư thực hiện. Đó là Dự án Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, theo các tiêu chuẩn đo lường định lượng quốc tế; Hội nghị đầu tư thường niên, với các chủ đề theo sát tình hình kinh doanh; và Hội nghị công nghệ, cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới trong suốt 10 năm qua.

Minh Long