Kỹ sư Nguyễn Tấn Kiên: Học Bác gắn với công việc hằng ngày

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là một điểm sáng với công tác đầu tư được triển khai hiệu quả, tỷ lệ giải ngân cao.
Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam trao tặng Nhà tình bạn tại Thị trấn Nhà Bè Đảng ủy cơ quan điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ 2020-2025

Đầu tư xây dựng là động lực vô cùng quan trọng để phát triển, tuy nhiên đây cũng là một bài toán khó chung của cả nước trong nhiều năm qua. Trong bối cảnh đó, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là một điểm sáng với công tác đầu tư được triển khai hiệu quả, tỷ lệ giải ngân cao. Kết quả này đạt được là sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ lãnh đạo và người lao động PV GAS, trong đó có sự góp sức của những cá nhân tích cực, mà Nguyễn Tấn Kiên, Chuyên viên Ban Đầu tư Xây dựng Tổng công ty là một trong những thành viên của tập thể xuất sắc đó.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, năm 2007 chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Tấn Kiên vào đầu quân tại Ban chuẩn bị đầu tư dự án Đường ống Khí Lô B do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam điều hành; với kinh nghiệm tích lũy được trong công tác chuẩn bị dự án, năm 2014, anh chuyển công tác về Ban Đầu tư Xây dựng PV GAS và gắn bó cho đến nay.

Kỹ sư Nguyễn Tấn Kiên: Học Bác gắn với công việc hằng ngày

Công việc chính được giao của Kiên là tham gia vào việc lập kế hoạch và giám sát công tác đầu tư xây dựng chung của Tổng công ty. Cụ thể là căn cứ vào kế hoạch, chiến lược của Tổng công ty và Tập đoàn, Ban Đầu tư Xây dựng sẽ tham mưu cho Ban lãnh đạo và cùng các Ban liên quan của Tổng công ty xây dựng kế hoạch và chiến lược phù hợp cho công tác đầu tư của PV GAS hằng năm, cũng như chiến lược 5 năm. Bên cạnh đó, cùng với các thành viên trong Ban, Kiên tham gia vào các Tổ giám sát đi xuống các đơn vị/dự án để kiểm tra, thu thập, tập hợp thông tin về tình hình triển khai, việc tuân thủ các quy định pháp luật, trình tự đầu tư của dự án,… báo cáo lên các cấp lãnh đạo; tham gia giúp việc cho Tổ chuyên gia Hội đồng nghiệm thu các công trình/dự án của PV GAS;...

Kiên cho rằng, công việc của mình cần sự tỉ mỉ, cẩn trọng, trung thực, công tâm và hiểu sâu về các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đấu thầu,… để giám sát, đảm bảo các dự án đáp ứng đầy đủ những cơ sở pháp lý, tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật và những quy trình về đầu tư mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Khí Việt Nam đang áp dụng. Việc này góp phần giúp các dự án triển khai theo đúng trình tự thủ tục, tránh các rủi ro về pháp lý, đáp ứng các bước tiến độ đặt ra.

Kỹ sư Nguyễn Tấn Kiên: Học Bác gắn với công việc hằng ngày

Với quy định của pháp luật về đầu tư tương đối phức tạp và không ngừng đổi mới, vấn đề thủ tục giấy tờ luôn là một trong những vướng mắc hàng đầu của công tác đầu tư xây dựng nói chung, để đáp ứng nhiệm vụ được giao, bản thân Kiên đã phải nghiên cứu rất nhiều, cũng như luôn cập nhật nội dung, quy định mới... Cùng với việc tự mày mò, nghiên cứu, học hỏi và được trau dồi kiến thức qua các khóa đào tạo của Tổng công ty thì “Trăm hay không bằng tay quen”, kinh nghiệm công tác tích lũy qua nhiều dự án, giúp Kiên nắm chắc và đi sâu vào chuyên môn, nghiệp vụ của mình để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhận được sự tin tưởng khi giao việc và sự đánh giá cao của lãnh đạo và bạn bè đồng nghiệp.

Từ những đóng góp và nỗ lực không ngừng, làm việc hiệu quả bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao, Kiên đã được công nhận và vinh danh với nhiều danh hiệu và giải thưởng. Anh là điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2019 của PV GAS. Anh cũng được vinh danh là Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu năm 2022 và nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở cùng với bằng khen từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về hoàn thành xuất sắc công tác;... Vừa qua, anh được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là một trong những gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo Kiên, việc học tập và làm theo gương Bác Hồ là hai yếu tố không thể thiếu trong quá trình phát triển bản thân, để trở thành một công dân tốt và đóng góp tích cực cho xã hội. Học tập theo Bác cũng giúp anh không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng và tư duy để giải quyết các vấn đề; đồng thời có cái nhìn tổng quan, khách quan hơn về cuộc sống.

Bác Hồ từng khuyên rằng “cán bộ, đảng viên phải không ngừng học tập để có trình độ hiểu biết mọi mặt nhằm nâng cao chất lượng công tác”, bản thân Kiên, học tập cũng là cách giúp anh làm tốt và vượt qua những khó khăn trong công việc. Anh chia sẻ “Được tham gia vào rất nhiều dự án của Tổng công ty, tôi cảm thấy rất vui vì được hiểu biết thêm về nhiều lĩnh vực, như: dự án đường ống, kho chứa, chế biến khí,… Mỗi dự án đều có những đặc thù riêng và việc triển khai luôn có những phát sinh, thay đổi, bắt buộc mình phải luôn học hỏi để giải quyết vấn đề và qua đó củng cố thêm chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm cho bản thân”.

Kỹ sư Nguyễn Tấn Kiên: Học Bác gắn với công việc hằng ngày

Bên cạnh đó, anh cũng duy trì thói quen hoạch định kế hoạch của mình rõ ràng, khả thi, không chồng chéo, để việc thực hiện được đảm bảo. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với việc lập kế hoạch đầu tư nói chung và kế hoạch công tác của bản thân nói riêng. Trong việc này, Kiên luôn nhớ và làm theo lời dạy của Bác “Việc đặt kế hoạch phải thiết thực, phải làm được, chớ đặt kế hoạch đẹp mắt, to tát, kể hàng triệu nhưng không thực hiện được”. Tư tưởng Hồ Chí Minh cũng đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra giám sát nên những lời dạy của Bác hết sức thiết thực, hữu ích, gần gũi, gắn liền với đặc thù công việc của Kiên - không chỉ tham gia lập ra kế hoạch mà còn theo dõi sát sao, kiểm tra việc thực hiện.

Kỹ sư Nguyễn Tấn Kiên: Học Bác gắn với công việc hằng ngày

Gần với chuyên môn, nghiệp vụ công tác của mình, Kiên cũng được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Cơ quan Tổng công ty. Ở nhiệm vụ nào, Kiên cũng hoàn thành tốt và qua đó tìm thấy niềm vui và hạnh phúc, giá trị trong công việc của mình, tiếp thêm động lực để anh không ngừng phấn đấu, phát triển bản thân.

Có thể khẳng định, để triển khai hiệu quả công tác đầu tư xây dựng, vai trò của những cá nhân có năng lực và kinh nghiệm hết sức quan trọng. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, “nói đi đôi với việc làm”, kỹ sư Nguyễn Tấn Kiên đã không ngừng học hỏi, phát triển chuyên môn, nghiệp vụ, luôn làm tròn vai trò của mình, cùng các thành viên trong Ban Đầu tư Xây dựng góp phần quan trọng vào thành công chung trong công tác đầu tư xây dựng của PV GAS thời gian qua, với nhiều dự án lớn, tiềm năng được triển khai và đưa vào hoạt động hiệu quả, mở ra những thời cơ, vận hội mới trên hành trình phát triển và chinh phục những mục tiêu chiến lược của Tổng công ty.

PV GAS
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tổng công ty Khí Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Petrovietnam tài trợ xây dựng 400 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Petrovietnam tài trợ xây dựng 400 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 12/4, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trao tặng kinh phí xây dựng 400 căn nhà trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Petrovietnam ủng hộ 5 tỷ đồng cho phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát"

Petrovietnam ủng hộ 5 tỷ đồng cho phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát"

Tại lễ phát động, đồng chí Lê Ngọc Sơn – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã thay mặt Tập đoàn ủng hộ 5 tỷ đồng cho chương trình.
Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An đồng hành trong hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An đồng hành trong hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An và một đối tác tại Việt Nam công bố hợp tác với Công ty Zeroboard, Inc hỗ trợ hoạt động phi các-bon hóa.
Supe Lâm Thao tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Supe Lâm Thao tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Ngày 11/4/2024, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng

Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng

Mới ra đời 2 năm, App công nghệ do một nhóm bạn trẻ phát triển đã tạo được tiếng vang đối với nhiều khách hàng trong việc dọn rác xây dựng, rác cồng kềnh

Tin cùng chuyên mục

Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2024 và những con số ấn tượng

Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2024 và những con số ấn tượng

Giám đốc điều hành HIFF 2024 cho biết, Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần 1 - năm 2024 (HIFF 2024) đã đạt được những con số ấn tượng.
Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My: Nâng tầm quản trị doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia theo chuẩn quốc tế

Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My: Nâng tầm quản trị doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia theo chuẩn quốc tế

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó Chủ tịch TTC AgriS - kiên định với chiến lược nâng tầm quản trị, hướng tới các thông lệ tốt nhất để phát triển nông nghiệp tuần hoàn.
Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ngày 13/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn Thực phẩm năm 2024”.
THACO góp phần tôn vinh điện ảnh Việt, lan tỏa văn hóa tại HIFF 2024

THACO góp phần tôn vinh điện ảnh Việt, lan tỏa văn hóa tại HIFF 2024

Với mong muốn tôn vinh những giá trị văn hóa nghệ thuật, THACO là nhà tài trợ chiến lược cho Liên hoan Phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (HIFF 2024).
Saigon Co.op ký kết với Winrock International triển khai mô hình tuần hoàn chất thải

Saigon Co.op ký kết với Winrock International triển khai mô hình tuần hoàn chất thải

Ngày 12/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) ký kết biên ghi nhớ bản hợp tác (MOU) với Tổ chức Winrock International.
Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2024.
PV GAS PIPE đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép

PV GAS PIPE đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép

PV GAS PIPE quyết tâm đổi mới, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép với mục tiêu đảm bảo an toàn – chất lượng - tiến độ.
Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2024

Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2024

Honda Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) lần thứ 23, năm 2024.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam.

Herbalife Việt Nam chung tay nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng khoa học và vận động thường xuyên để sống khỏe mạnh.
Quý I năm 2024: PVOIL ghi nhận nhiều kết quả tăng trưởng khả quan

Quý I năm 2024: PVOIL ghi nhận nhiều kết quả tăng trưởng khả quan

Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 17 (mở rộng) sơ kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh quý I.
Vietjet công bố đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Tây An (Trung Quốc)

Vietjet công bố đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Tây An (Trung Quốc)

Vietjet đã kỷ niệm 10 năm mở đường bay đến Trung Quốc (2014 - 2024) và công bố đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh với Tây An, Trung Quốc.
Vietnam Airlines ký hợp tác với tổng giá trị gần nửa tỷ USD tại Trung Quốc

Vietnam Airlines ký hợp tác với tổng giá trị gần nửa tỷ USD tại Trung Quốc

Vietnam Airlines cùng Saigontourist ký kết, trao Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực hàng không - du lịch với các đối tác Trung Quốc.
Vinmec – VinUni - GE HealthCare hợp tác đào tạo thực hành y khoa chuẩn quốc tế

Vinmec – VinUni - GE HealthCare hợp tác đào tạo thực hành y khoa chuẩn quốc tế

Vinmec – VinUni - GE HealthCare vừa ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên nhằm đào tạo - thực hành y khoa – nghiên cứu dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế
AMY GRUPO năm thứ 3 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

AMY GRUPO năm thứ 3 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

AMY GRUPO năm thứ 3 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam trong kỳ bình chọn do Vietnam Report cùng Báo Vietnamnet tổ chức.
Ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi: Giải pháp an toàn cho công trình

Ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi: Giải pháp an toàn cho công trình

Triển khai các biện pháp phòng ngừa hỏa hoạn là vô cùng cần thiết, trong đó lựa chọn vật liệu xây dựng an toàn cho hệ thống điện đóng vai trò quan trọng
Nhiệt điện Hải Phòng sản xuất gần 2 tỷ kWh điện trong quý I/2024

Nhiệt điện Hải Phòng sản xuất gần 2 tỷ kWh điện trong quý I/2024

Tính đến hết quý I/2024, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã sản xuất được gần 2 tỷ kWh điện, góp phần vào ổn định kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng.
Hòa Phát cung cấp cho thị trường 1,85 triệu tấn thép trong 3 tháng đầu năm

Hòa Phát cung cấp cho thị trường 1,85 triệu tấn thép trong 3 tháng đầu năm

Tháng 3/2024, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 741.000 tấn thép thô, tăng 7% so với tháng trước.
Bình Điền đồng hành cùng nông dân thực hiện đề án một triệu ha lúa chất lượng cao

Bình Điền đồng hành cùng nông dân thực hiện đề án một triệu ha lúa chất lượng cao

Vừa qua tại thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang diễn ra hội thảo giới thiệu Quy trình và Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật sản xuất lúa chất lượng cao và phát thải thấp.
igus® trình làng giải pháp nhựa chuyển động tại triển lãm Propak Vietnam 2024

igus® trình làng giải pháp nhựa chuyển động tại triển lãm Propak Vietnam 2024

igus® đã giới thiệu những sản phẩm và giải pháp vượt trội về nhựa chuyển động dành cho các ngành công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Propak Vietnam
OCEAN CITY sôi động chào hè 2024 với lễ hội đặc quyền cho cư dân

OCEAN CITY sôi động chào hè 2024 với lễ hội đặc quyền cho cư dân

Khám phá các đường trượt nước, dự tiệc ngoài trời, ngắm pháo hoa mỗi tối… ngay tại nơi mình sống là đặc quyền chỉ có tại Vinhomes Ocean Park 2 và 3
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động