Kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

Công ty Truyền tải điện 4 tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nhân dịp 46 năm hình thành và phát triển với nhiều khó khăn vất vả nhưng cũng rất vinh dự và tự hào.

Công ty Truyền tải điện 4, khởi nguồn từ việc tiếp quản Nha chuyển vận phân phối của chế độ cũ, ngày 15/09/1976 Sở quản lý Truyền tải điện thuộc Công ty Điện lực Miền Nam được thành lập, lưới điện lúc bấy giờ bị tách rời ở 03 khu vực là Miền Đông, Miền Tây và Cao Nguyên, bao gồm 800 km đường dây, 29 trạm biến áp với tổng dung lượng là 600 MVA.

Kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

Công trình thanh niên “Tham gia giám sát, nghiệm thu lắp đặt và viết quy trình vận hành máy biến áp thứ 2 - 220kV250MVA (hiệu EEMC) tại Trạm 220kV Bến Lức – Công ty Truyền tải điện 4” được công nhận và gắn biển công trình thanh niên cấp Đoàn Khối chào mừng Đại hội Đoàn Khối DNTW lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến giai đoạn phục hồi 1976-1984, nhiều công trình lưới điện hư hỏng sau chiến tranh được sửa chữa, khôi phục hoạt động như: đường dây 230 kV Đa Nhim – Sài Gòn; 02 máy bù và giàn tụ bù 70MVAr tại trạm 230kV Sài Gòn,…..

Giai đoạn từ 1985 đến 1994, lưới điện truyền tải đã bước đầu có sự phát triển, với sự kiện Nhà máy thủy điện Trị An hoàn thành và lưới điện Đông –Tây được chính thức kết nối ở cấp 220kV. Cũng là giai đoạn ghi dấu sự kiện đặc biệt đóng điện thành công đường dây 500kV Bắc –Nam, Công ty tiếp nhận vận hành 496km đường dây 500kV từ Pleiku đến Phú Lâm và trạm biến áp 500kV Phú Lâm.

Kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4
Anh Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh (nay là Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 – PTC4) đạt giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2022.

Từ ngày 01/04/1995, Công ty Truyền tải điện 4 trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam được thành lập trên cơ sở cơ cấu tổ chức của Sở Truyền tải điện. Lưới điện truyền tải đã phát triển mạnh, hiện diện trên địa bàn 21 tỉnh thành phố phía Nam, là giai đoạn Công ty bước đầu đẩy mạnh phát triển ứng dụng công nghệ mới như sửa chữa điện nóng đường dây 220kV; ứng dụng công nghệ điều khiển tích hợp cho trạm biến áp; Tiếp nhận vận hành trạm GIS (Gas Insulated Substation).

Từ 01/07/2008 Công ty Truyền tải điện 4 trực thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia. Đến hôm nay tổng số CB CNV Công ty là 1.429 người, tăng gấp 2,2 lần so với năm 1975(649 người), khối lượng quản lý vận hành bao gồm 86.965 km đường dây, tăng gấp 106 lần so với năm 1975 (818 km); 60 trạm biến áp 220kV và 500kV, với tổng dung lượng MBA là 40.700 MVA, tăng gấp 67,33 lần so với năm 1975 (600 MVA).

Từ ngày đầu thành lập đến nay, Công ty Truyền tải điện 4 đã phát huy truyền thống đoàn kết, luôn giữ vững sự kế thừa từ thế hệ trước đến thế hệ sau, đồng lòng chung sức vượt qua bao khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trong đó có những thành tích nổi bật như sau :

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty luôn là đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị với năng suất, chất lượng và hiệu quả cao

Quản lý vận hành lưới điện an toàn, giảm thiếu sự cố, luôn bảo đảm truyền tải đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội, phục vụ đời sống nhân dân và an ninh quốc phòng của 19 tỉnh, thành phố phía Nam, chỉ tính từ năm 2008 đến nay Công ty đã truyền tải trên 1.013,8 tỷ kWh điện. Điện truyền tải hàng năm chiếm trên dưới 50% lượng điện truyền tải chung của toàn hệ thống truyền tải điện Quốc gia.

Kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

Hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ PTC4 6 tháng đầu năm 2022

Trong công tác giảm tổn thất điện năng đã được quan tâm thực hiện rất tốt, năm 2008 tỉ lệ tổn thất điện năng trên lưới 220kV là 1,61%, thì đến nay chỉ còn 0,81%, giảm 0,8%, tỉ lệ tổn thất điện năng chung cho cả lưới 220kV & 500kV hiện nay là 1,19%, đây là mức tổn thất điện năng tiên tiến của thế giới.

Công ty luôn là một đơn vị đi đầu trong công tác thực hành tiết kiệm, tối ưu hóa chi phí, hạ giá thành truyền tải, nhờ vậy Công ty luôn là một trong những đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, với giá thành truyền tải (đồng/kWh) thấp nhất trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Công ty là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý vận hành lưới điện, một số kỹ thuật, công nghệ do Công ty nghiên cứu ứng dụng được đánh giá cao như: ứng dụng hệ thống thiết bị đo đếm điện năng hiện đại, hệ thống điều khiển, giám sát trạm biến áp từ xa, trạm biến áp không người trực, vệ sinh cách điện, sửa chữa đường dây, trạm biến áp đang mang điện, chuyển đổi số ....

Kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

PTC4 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ UAV kiểm tra đường dây và nghiên cứu chế tạo thiết bị phun lửa đốt diều, vật bay vướng trên đường dây.

Trong công tác tăng năng suất lao động, tính từ năm 2008 đến nay khối lượng sản lượng điện truyền tải tăng 2,71 lần, nhưng số lao động giảm còn 0,7 lần so với năm 2008 (1.429/2.056 người, giảm 627 người). Năng suất lao động tính theo sản lượng điện truyền tải/lao động, năm 2008 đạt 18,25 Triệu kWh/người, thì đến năm 2022 sẽ đạt 69,99 Triệu kWh/người, tương ứng với mức tăng năng suất lao động là 3,83 lần.

Ngoài công tác quản lý vận hành, Công ty còn tham gia công tác đầu tư phát triển lưới điện, chỉ với đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý dự án kiêm nhiệm, giai đoạn từ năm 2008-2022 Công ty đã thực hiện khối lượng đầu tư đến 5.411,4 tỷ đồng, các dự án phát huy hiệu quả cao trong việc bảo đảm cung cấp điện cho Miền Nam, đồng thời làm lợi rất lớn cho Ngành điện và Nhà nước.

Ngoài ra, Công ty còn tích cực phối hợp cùng các Ban quản lý dự án trong việc chuẩn bị sản xuất, lắp đặt, nghiệm thu đóng điện, xử lý tồn tại và đưa vào vận hành nhiều dự án đầu tư mới đúng tiến độ góp phần vào mục tiêu cung cấp đủ điện cho Miền Nam.

Kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

Đoàn kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thiết bị kết lưới điện Việt Nam – Campuchia nhân dịp chào mừng kỷ niệm “55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).

Đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể CB CNV Công ty được quan tâm cải thiện, thu nhập bình quân năm sau luôn cao hơn năm trước, các hoạt động văn hóa, thể thao của CBCNV được khuyến khích, tạo điều kiện xây dựng về cơ sở vật chất để phát triển, nhờ thế phong trào văn hóa, thể thao của Công ty luôn đạt thứ hạng cao trong các đợt hội thi, hội diễn do ngành Điện và địa phương tổ chức.

Tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty luôn nỗ lực xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp (VHDN) Truyền tải điện. VHDN đã và đang được lãnh đạo, cùng tập thể người lao động Công ty chăm chút từ hình thức tới nội dung, tạo chuyển biến rõ rệt trong thái độ làm việc, tác phong công nghiệp, hiệu quả công việc được nâng cao.

Với các thành tích đặc biệt xuất sắc trong các giai đoạn phát triển, Công ty đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, đặc biệt trong số đó là Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1995, Huân chương Độc lập hạng nhất năm 2006, Danh hiệu ” Anh Hùng Lao Động” vào năm 2013, Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) năm 2016. Đảng bộ Công ty luôn được Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia công nhận là Đảng bộ vững mạnh, trong đó có nhiều năm vững mạnh xuất sắc tiêu biểu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nhiều năm được xếp hạng thi đua đứng đầu trong khối truyền tải; Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty luôn được được công nhận hoạt động vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

PTC4 tổ chức Hội thi thợ giỏi năm 2022

Tập thể người Lãnh đạo và CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 tự hào với những thành tích đã đạt được, đồng thời luôn xác định rằng cần phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với các danh hiệu cao quý được Đảng và Nhà Nước trao tặng, đồng thời phải luôn đổi mới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề nhưng vinh quang ở phía trước.

Ôn lại chặng đường 46 năm hình thành và phát triển của Công ty truyền tải điện 4, Công ty nhận thức được rằng, có được những thành tích đáng tự hào nêu trên là nhờ vào sự nỗ lực hết mình, hết sức của các thế hệ Lãnh đạo và CBCNV Công ty, các thế hệ những người lính truyền tải điện đã cống hiến biết bao trí tuệ, mồ hôi, nước mắt và cả máu xương, với tâm niệm "giữ dòng điện như dòng máu của mình", để góp phần bảo đảm truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ - Chào mừng kỷ niệm 46 năm thành lập Công ty (15/9/1976 – 15/9/2022)

Tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết được hun đúc qua bao thế hệ, với nền tảng văn hóa tốt đẹp mà chúng ta đã xây dựng được trong suốt chặng đường phát triển vừa qua, và với lực lượng CBCNV có trình độ, có kỹ năng, có nhiệt huyết, Công ty Truyền tải điện 4 chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ, đẩy mạnh chuyển đổi số, tiếp tục nâng cao năng suất lao động, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia phấn đấu trở thành một trong các tổ chức truyền tải điện thuộc 10 nước hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực truyền tải điện vào năm 2025, theo chiến lược phát triển của Tổng công ty./.

Lâm Hiếu
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công ty truyền tải điện 4

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Growatt được xếp hạng trong số 3 nhà cung cấp biến tần hàng đầu trên toàn cầu

Growatt được xếp hạng trong số 3 nhà cung cấp biến tần hàng đầu trên toàn cầu

Sự nỗ lực về công nghệ, sản phẩm chất lượng đã giúp Công ty Growatt nhận danh hiệu là 1 trong 3 nhà cung cấp biến tần hàng đầu thế giới.
PC Kon Tum: Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện

PC Kon Tum: Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện

Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã có nhiều giải pháp đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, sử dụng điện và phòng tránh tai nạn, sự cố cháy nổ về điện.
C.P. Việt Nam đạt top 10 “Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng 2022”

C.P. Việt Nam đạt top 10 “Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng 2022”

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đã giúp C.P. Việt Nam vinh danh “Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng 2022”.
Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Báo chí Thanh Hóa sẽ đồng hành, chia sẻ những khó khăn, nhân rộng những điển hình doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa sau đại dịch Covid-19.
Hội nghị thường niên Hiệp hội Cảng biển Việt Nam: Đồng hành để phát triển và thành công

Hội nghị thường niên Hiệp hội Cảng biển Việt Nam: Đồng hành để phát triển và thành công

Hội nghị thường niên Hiệp hội Cảng biển Việt Nam diễn ra từ ngày 21- 23/9/2022 tại Đà Nẵng do Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

PC Đắk Lắk: Hoàn thành 5 căn nhà tình nghĩa do EVNCPC hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2022

PC Đắk Lắk: Hoàn thành 5 căn nhà tình nghĩa do EVNCPC hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) hoàn thành 2 căn nhà cuối cùng trong số 5 căn nhà mà Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.
Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Ngày 23/9/2022, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
2 dự án truyền tải điện khu vực Tây Bắc gặp khó khăn về mặt bằng

2 dự án truyền tải điện khu vực Tây Bắc gặp khó khăn về mặt bằng

Ngày 23/9, lãnh đạo Ban QLDA các công trình điện miền Trung đã tới kiểm tra, đốc thúc tiến độ các dự án truyền tải điện khu vực Tây Bắc.
Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Một trong những giải pháp cho bức tranh tiêu dùng bền vững mà Unilever Việt Nam đang hướng tới chính là mô hình kinh tế tuần hoàn.
Công ty Xây dựng Trương Gia tái cấu trúc, kiện toàn bộ máy nhân sự

Công ty Xây dựng Trương Gia tái cấu trúc, kiện toàn bộ máy nhân sự

Công ty Trương Gia đang tái cấu trúc nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ nhân sự tốt hơn, đảm bảo triển khai dự án khu biệt thự Nghỉ dưỡng VS Phoenix Villa
Khởi công Dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam thương hiệu Tân cảng Sài Gòn

Khởi công Dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam thương hiệu Tân cảng Sài Gòn

Công ty CP Tân cảng Gantry tổ chức lễ khởi công dự án “Đóng mới cẩu RTG”, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu sản xuất cẩu khung đầu tiên của Việt Nam.
Tín hiệu tích cực ngày càng rõ, Vinamilk đón đà hồi phục trong cuối năm 2022 – Đầu năm 2023?

Tín hiệu tích cực ngày càng rõ, Vinamilk đón đà hồi phục trong cuối năm 2022 – Đầu năm 2023?

Nhu cầu tiêu thụ đón đà hồi phục từ nửa cuối năm 2022 và đầu năm 2023 trong khi giá nguyên liệu đầu vào có xu hướng giảm sẽ hỗ trợ biên lợi nhuận của Vinamilk.
LILAMA gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ

LILAMA gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ

Vừa qua, LILAMA đã ký hợp đồng với đối tác Thyssenkrupp nucera AG & Co.KGaA để gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ.
Hội thảo giới thiệu Chỉ số Kinh doanh liêm chính Việt Nam: Tham nhũng vẫn xảy ra ở một số lĩnh vực

Hội thảo giới thiệu Chỉ số Kinh doanh liêm chính Việt Nam: Tham nhũng vẫn xảy ra ở một số lĩnh vực

Chỉ số Kinh doanh liêm chính Việt Nam được đánh giá là một công cụ đánh giá mức độ thực hiện liêm chính trong kinh doanh của doanh nghiệp.
Trường Đại học Dầu khí Việt Nam thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 đại học hệ chính quy và hệ liên kết năm 2022

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 đại học hệ chính quy và hệ liên kết năm 2022

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam là trường đại học công lập trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ra thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1.
Tổng công ty Khí Việt Nam tiếp tục giữ thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng Profit500

Tổng công ty Khí Việt Nam tiếp tục giữ thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng Profit500

Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2022.
Công ty TNHH Affina Việt Nam và PTI Hồ Chí Minh ký kết hợp tác chiến lược

Công ty TNHH Affina Việt Nam và PTI Hồ Chí Minh ký kết hợp tác chiến lược

Ngày 19/9, Công ty TNHH Affina Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược cùng PTI Hồ Chí Minh- công ty thành viên trực thuộc Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI)
Trung Nguyên Legend khai trương mô hình thế giới cà phê đầu tiên tại Thượng Hải

Trung Nguyên Legend khai trương mô hình thế giới cà phê đầu tiên tại Thượng Hải

Ngày 21/9/2022, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên trên thế giới đã khai trương tại trung tâm Thượng Hải, khẳng định vị thế cà phê Việt Nam.
Công ty Thủy điện Sông Bung chuyển đổi số để bắt kịp với xu thế của thời đại

Công ty Thủy điện Sông Bung chuyển đổi số để bắt kịp với xu thế của thời đại

Công ty Thủy điện Sông Bung với mong muốn bắt kịp với xu thế của thời đại đã đẩy mạnh chuyển đổi số, không ngừng ứng dụng các công nghệ hiện đại.
Điểm danh Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022

Điểm danh Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022

Ngày 21-9 tại Hà Nội, Brand Finance và Công ty Cổ phần Mibrand Việt Nam đã công bố Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.
EVN lý giải vì sao doanh thu tăng 4%, vẫn lỗ gần 16.600 tỷ đồng

EVN lý giải vì sao doanh thu tăng 4%, vẫn lỗ gần 16.600 tỷ đồng

Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 6 tháng đầu năm, doanh thu bán hàng tăng hơn 4% nhưng lỗ sau thuế hợp nhất 16.586 tỷ đồng.
Bảo hiểm PVI lần thứ hai liên tiếp được vinh danh Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Bảo hiểm PVI lần thứ hai liên tiếp được vinh danh Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Bảo hiểm PVI lần thứ 2 liên tiếp là được vinh danh trong Bảng xếp hạng Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam giai đoạn 2020-2021 và 2021-2022.
Vinalink Group nhận giải thưởng

Vinalink Group nhận giải thưởng 'Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng' năm 2022

Vinalink Group tự hào khi được trao tặng “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng” cho 3 sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Detoxmune max, Genecel Max và Cardiop
PV GAS: Bản lĩnh dẫn dắt ngành Công nghiệp khí

PV GAS: Bản lĩnh dẫn dắt ngành Công nghiệp khí

Tổng công ty Khí Việt Nam đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực, dẫn dắt ngành Công nghiệp khí, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
PC Quảng Bình sẵn sàng vận hành an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa bão

PC Quảng Bình sẵn sàng vận hành an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa bão

Nhằm vận hành an toàn lưới điện trước mùa mưa bão năm 2022, PC Quảng Bình lên phương án gia cố trạm biến áp, lưới điện, chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng…
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động