Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 15:36

Ký kết hợp tác sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả

17:30 | 23/11/2021
Mới đây, Công ty CP Đầu tư Hợp Trí đã kí kết với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thực hiện “Hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả; phát triển sản xuất và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học” giai đoạn 2021 - 2025.
Thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm: Nỗi lo không của riêng ai Liên tiếp thu giữ số lượng lớn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng, vi phạm nhãn

Theo nội dung ký kết trong giai đoạn 2021-2025, Công ty CP Đầu tư Hợp Trí sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều sản phẩm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có nguồn gốc hữu cơ, sinh học đóng góp vào quá trình thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn và bền vững, đóng góp giá trị cho xã hội, nông dân và nông nghiệp.

Ông Đặng Hồng Hải (hình bên dưới góc trái – áo hồng) – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Hợp Trí trao đổi tại buổi lễ ký kết trực tuyến
Ông Đặng Hồng Hải (hình bên dưới góc trái – áo hồng) – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Hợp Trí trao đổi tại buổi lễ ký kết trực tuyến

Bên cạnh kế hoạch phát triển sản phẩm, Công ty CP Đầu tư Hợp Trí sẽ phối hợp với Cục BVTV để xây dựng bộ tài liệu khoa học, thực hiện các lớp tập huấn hướng dẫn nông dân sử dụng phân bón và thuốc BVTV an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm; trong đó ưu tiên sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV hữu cơ và sinh học, đồng thời giảm sử dụng thuốc BVTV hóa học trên đồng ruộng.

Việc sử dụng phân bón hữu cơ và thuốc BVTV sinh học là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp hiện nay và tương lai. Tuy nhiên, để thuốc BVTV sinh học trở thành một phần tất yếu cho hoạt động sản xuất nông nghiệp bền vững cần có những bước đi chắc chắn, đầu tư có trọng điểm và áp dụng các giải pháp đồng bộ. Theo kế hoạch của Cục BVTV trong giai đoạn 2021-2025, Cục sẽ xây dựng 176 mô hình phân bón hữu cơ và 117 mô hình thuốc BVTV sinh học.

Ông Trần Ngọc Viễn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Hợp Trí - cho biết, đa số người nông dân canh tác theo thói quen chứ không phải theo những kiến thức dựa trên nền tảng khoa học. Việc canh tác đó gây lãng phí cả về vật tư, tiền bạc và cả về sức khoẻ trong khi đó đem lại kết quả sản xuất không cao. Hướng đi của doanh nghiệp đó là không chỉ bán sản phẩm riêng lẻ mà xây dựng những qui trình chuyên biệt cho từng loại cây trồng tương ứng với từng thời điểm và giai đoạn của cây trồng để giúp bà con giảm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo đạt được chất lượng nông sản ở đầu ra và đồng thời nâng cao năng suất. Chúng tôi muốn đào tạo người nông dân, muốn người nông dân thật sự làm giàu trên mảnh đất của họ.

Với nhiều hoạt động phục vụ cho nền nông nghiệp Việt Nam, trong đó việc hợp tác với Cục BVTV nhiều năm qua là một trong những hoạt động tiêu biểu mà Hợp Trí đã và sẽ tiếp tục triển khai nhằm hiện thực hóa sứ mệnh của Hợp Trí, đó là cam kết tiên phong nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học để cung cấp các giải pháp tốt nhất vì sự phát triển bền vững cho nông nghiệp và sức khỏe cộng đồng.

Nguyễn Hạnh