Ký Bản Ghi nhớ giữa Cục Xúc tiến thương mại và Ủy ban Thương mại thành phố Trùng Khánh

Ngày 16/9, Cục Xúc tiến thương mại và Ủy ban Thương mại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã ký Bản Ghi nhớ về kinh tế, thương mại và đầu tư ngành Công Thương.
Hội nghị Giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 8/2022: Cập nhật nhiều thông tin “nóng”

Lễ ký Bản ghi nhớ về Tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư ngành Công Thương giữa Cục Xúc tiến thương mại và Ủy ban Thương mại Thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị giao lưu hợp tác kinh tế thương mại Trùng Khánh. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao sự tích cực, chủ động phối hợp, tăng cường hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương Việt Nam với Ủy ban Thương mại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc trong thời gian qua, cũng như sáng kiến ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai cơ quan. Đây là cơ sở quan trọng để triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai bên tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Ký Bản Ghi nhớ giữa Cục Xúc tiến thương mại và Ủy ban Thương mại thành phố Trùng Khánh
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ hợp tác lâu đời. Với nhiều lợi thế trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, trong thời gian qua Trung Quốc luôn là đối tác thương mại lớn nhất và quan trọng của Việt Nam. Hai năm vừa qua, tuy chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 nhưng cơ quan hữu quan hai nước vẫn tích cực kết nối, kịp thời trao đổi đưa ra nhiều biện pháp đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu, thông thương hàng hóa giữa doanh nghiệp hai nước được duy trì một cách thông suốt.

Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước trong 2 năm 2020 và 2021 vẫn đạt trên 100 tỷ USD. Riêng trong 8 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại và diễn biễn phức tạp tại nhiều địa phương Trung Quốc, kim ngạch xuất nhập khẩu hai nước vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định, đạt 117,29 tỷ USD, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Xác định rõ tiềm năng và vai trò quan trọng của thị trường khu vực miền Tây, Trung Quốc cũng như của thành phố Trùng Khánh - một trong bốn thành phố lớn trực thuộc Trung ương của Trung Quốc, ngay từ năm 2014, Bộ Công Thương Việt Nam đã quyết định lựa chọn thành phố Trùng Khánh để thành lập Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam đầu tiên của Việt Nam tại Trung Quốc. Văn phòng được thành lập với mục đích quan trọng là thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với thành phố Trùng Khánh, hỗ trợ thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các địa phương của Việt Nam với các tỉnh, thành phố khu vực miền Tây giàu tiềm năng của Trung Quốc.

Theo thống kê của Hải quan Trung Quốc, nếu kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Trùng Khánh năm 2018 chỉ đạt 2 tỷ USD, thì đến năm 2019 kim ngạch thương mại đã tăng lên gấp đôi, đạt trên 4,5 tỷ USD. Năm 2020 tiếp tục tăng mạnh đạt trên 7,3 tỷ USD và năm 2021 mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, kim ngạch hai chiều vẫn giữ đà tăng trưởng khá đạt 7,93 tỷ USD.

Việt Nam cũng là điểm đến thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến từ thành phố Trùng Khánh. Đến nay, đã có hơn 20 dự án của doanh nghiệp Trùng Khánh đầu tư trong các lĩnh vực máy móc động cơ, chế tạo thiết bị, xe ô tô... tại Việt Nam, tập trung tại các tỉnh miền Bắc như Hưng Yên, Hải Dương ... Những kết quả này đã đóng góp tích cực vào mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Ký Bản Ghi nhớ giữa Cục Xúc tiến thương mại và Ủy ban Thương mại thành phố Trùng Khánh
Đông đảo đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị giao lưu hợp tác kinh tế thương mại Trùng Khánh

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng thông tin: Tham dự Hội nghị và lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác lần này, phía Việt Nam sẽ có 1 bản ghi nhớ và 2 thỏa thuận được ký kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp.

Trên cơ sở các bản ghi nhớ hợp tác được ký kết lần này, các cơ quan, đơn vị, hiệp hội, doanh nghiệp cần tích cực trao đổi, thống nhất kế hoạch triển khai có hiệu quả các nội dung đã thỏa thuận, để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc nói chung, giữa Việt Nam và thành phố Trùng Khánh nói riêng.

Tôi tin tưởng rằng thông qua Hội nghị và các bản ghi nhớ hợp tác được ký kết nhân dịp này, các bên sẽ cùng trao đổi, tìm hiểu rõ hơn nhu cầu, tiềm năng của mỗi bên, để cụ thể hóa nhu cầu hợp tác thành những kế hoạch đầu tư, kinh doanh cụ thể và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. Qua đó, các hoạt động tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam cũng như các quốc gia RCEP với thành phố Trùng Khánh và rộng hơn nữa là cả thị trường khu vực miền Tây Trung Quốc sẽ ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Thứ trưởng cũng đồng thời bày tỏ: Ủy ban Thương mại Trùng Khánh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương Việt Nam, tích cực trao đổi cùng xây dựng kế hoạch triển khai có hiệu quả bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết ngày hôm nay. Đề nghị chính quyền thành phố Trùng Khánh, Ủy ban Thương mại Trùng Khánh và các cơ quan hữu quan tiếp ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp hai bên trên địa bàn thành phố Trùng Khánh.

Ký Bản Ghi nhớ giữa Cục Xúc tiến thương mại và Ủy ban Thương mại thành phố Trùng Khánh
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chúng kiến Lễ ký Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại với Ủy ban Thương mại Thành phố Trùng Khánh

Lễ ký Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại với Ủy ban Thương mại Thành phố Trùng Khánh và các Thỏa thuận hợp tác giữa các hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam với các hiệp hội, doanh nghiệp Trùng Khánh diễn ra dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi và lãnh đạo thành phố Trùng Khánh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư ngành Công Thương giữa hai bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh có thêm cơ sở khẳng định và phát huy hiệu quả vai trò trong việc triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cũng như hỗ trợ doanh nghiệp hai bên kết nối giao thương. Qua đó, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc nói riêng và khu vực các tỉnh, thành phố miền Tây, Trung Quốc nói chung. Góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Theo thống kê của Hải quan Trùng Khánh, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Trùng Khánh năm 2021 đạt 51,21 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 8,2 tỷ USD), tăng 4,6 %. Trùng Khánh tiếp tục là thị trường xuất siêu của Việt Nam với mức xuất siêu khoảng 24,54 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 3,8 tỷ USD), qua đó góp phần cải thiện cán cân thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc. Việt Nam vẫn tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất trong khối ASEAN của Trùng Khánh, chiếm gần 50% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa ASEAN – Trùng Khánh.

Về đầu tư, đến hết năm 2021 có 4 dự án đầu tư của Việt Nam tại Trùng Khánh với tổng giá trị là 7,99 triệu USD. Lĩnh vực đầu tư gồm có khoa học công nghệ và dịch vụ...

Trong năm 2021, các doanh nghiệp Trùng Khánh đầu tư mới 9 dự án tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư là 26,3 triệu USD, tăng 8.4%. Thống kê đến hết năm 2021, Trùng Khánh có 20 dự án đầu tư tại Việt Nam, tổng giá trị đầu tư là 230 triệu USD. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là máy móc động cơ, chế tạo thiết bị, xe ô tô...

Việt Nga
Bài viết cùng chủ đề: Xúc tiến thương mại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

“Thương hiệu quốc gia Việt Nam có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới”

“Thương hiệu quốc gia Việt Nam có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới”

Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải về kết quả tích cực của Việt Nam đã đạt được trong xây dựng thương hiệu quốc gia.
Diễn đàn kinh tế "Kết nối sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thương mại miền núi, vùng sâu vùng xa, hải đảo"

Diễn đàn kinh tế "Kết nối sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thương mại miền núi, vùng sâu vùng xa, hải đảo"

Sáng 5/10, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn kinh tế Kết nối sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thương mại miền núi, vùng sâu vùng xa và hải đảo năm 2022.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm rõ vấn đề chiết khấu xăng dầu và mua bán điện ở dự án Trung Nam

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm rõ vấn đề chiết khấu xăng dầu và mua bán điện ở dự án Trung Nam

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 1/10, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thông tin về vấn đề chiết khấu xăng dầu và mua bán điện ở dự án Trung Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba

Ngày 27/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An làm việc với Ngân hàng Phát triển châu Á

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An làm việc với Ngân hàng Phát triển châu Á

Chiều ngày 27/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với phái đoàn của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương tăng cường hợp tác thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh

Bộ Công Thương tăng cường hợp tác thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh

Đó là một phần nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi Họp báo giới thiệu về Hội nghị cấp cao và Triển lãm kinh tế xanh 2022, ngày 3/10.
Bộ Công Thương - EuroCham: Họp báo giới thiệu về Hội nghị cấp cao và Triển lãm kinh tế xanh 2022

Bộ Công Thương - EuroCham: Họp báo giới thiệu về Hội nghị cấp cao và Triển lãm kinh tế xanh 2022

Ngày 3/10, tại Hà Nội đã diễn ra Họp báo giới thiệu về Hội nghị cấp cao và Triển lãm kinh tế xanh 2022 do EuroCham Vietnam và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức.
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch thực hiện đề án về chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại

Bộ Công Thương ban hành kế hoạch thực hiện đề án về chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại

Bộ Công Thương thực hiện Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại giai đoạn 2021-2030”
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Iran tại Việt Nam

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Iran tại Việt Nam

Ngày 27/9/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Iran tại Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Đối tác tăng trưởng xanh Châu Á lần thứ 2

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Đối tác tăng trưởng xanh Châu Á lần thứ 2

Ngày 26/9, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có bài phát biểu qua băng hình tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Đối tác tăng trưởng xanh Châu Á lần thứ 2.
Khoá họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật

Khoá họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật

Chiều 26/9, tại Hà Nội đã diễn ra Khoá họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải làm việc với Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải làm việc với Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ

Tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải vừa có buổi làm việc với Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Arun Venkataraman.
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW tại Bộ Công Thương

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW tại Bộ Công Thương

Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW một cách chủ động, khẩn trương, kịp thời và thường xuyên.
Hội nghị giao thương Việt Nam – Mông Cổ: Tạo xung lực mới cho thương mại song phương

Hội nghị giao thương Việt Nam – Mông Cổ: Tạo xung lực mới cho thương mại song phương

Hội nghị giao thương giữa Việt Nam và Mông Cổ được nhìn nhận là cơ hội thúc đẩy quan hệ thương mại song phương trong bối cảnh mới.
Bộ Công Thương tổ chức thành công Phiên đấu giá nhập khẩu 109.000 tấn đường năm 2022

Bộ Công Thương tổ chức thành công Phiên đấu giá nhập khẩu 109.000 tấn đường năm 2022

Bộ Công Thương vừa tổ chức thành công Phiên phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng đường theo phương thức đấu giá năm 2022.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đại sứ Hàn Quốc đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ về nước

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đại sứ Hàn Quốc đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ về nước

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chúc mừng Đại sứ Hàn Quốc đã có một nhiệm kỳ thành công, đánh giá cao sự chủ động của Đại sứ trong hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó khăn.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp xã giao Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp xã giao Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp ông Nicolas Warnery - Đại sứ Pháp tại Việt Nam để trao đổi về tình hình hợp tác song phương giữa Việt Nam và Pháp.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp bà Pamela Coke Hamilton - Giám đốc điều hành ITC

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp bà Pamela Coke Hamilton - Giám đốc điều hành ITC

Chiều 20/9 tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp bà Pamela Coke Hamilton - Giám đốc điều hành Trung tâm thương mại quốc tế (ITC).
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị Bộ trưởng Kinh tế CLMV lần thứ 14

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị Bộ trưởng Kinh tế CLMV lần thứ 14

Ngày 16/9, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế các nước Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam lần thứ 14 (CLMV EMM 14) tại Campuchia.
Diễn đàn công nghệ và năng lượng Việt Nam năm 2022

Diễn đàn công nghệ và năng lượng Việt Nam năm 2022

Ngày 16/9, tại Hà Nội, diễn ra Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2022 với sự tham dự của trên 600 đại biểu trong nước và quốc tế.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Philippines bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 54

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Philippines bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 54

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Philippines bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 54
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 40 (AMEM 40)

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 40 (AMEM 40)

Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 40 (AMEM 40) và các hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 13-16/9/2022 theo hình thức trực tuyến.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 54

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 54

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã hội đàm với Ngài Mạ-lay-thong Côm-mạ-xít, Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào bên lề Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 54.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Đông Ti-mo

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Đông Ti-mo

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Đông Ti-mo tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 54
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 54

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 54

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 54.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động