Khuyến mại tập trung TP. Hà Nội 2021: Chung tay kết nối, kích cầu nội địa

Chương trình khuyến mại tập trung TP. Hà Nội năm 2021 được triển khai với chủ đề “Chung tay kết nối, kích cầu nội địa” với kỳ vọng mang đến sự cộng hưởng, chung tay của các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn Thủ đô lan tỏa thông điệp, hưởng ứng tham gia để phát triển thị trường tiêu dùng trong nước.

Sáng 23/4, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình khuyến mại tập trung TP. Hà Nội năm 2021, với chủ đề “Chung tay kết nối, kích cầu nội địa”. Chương trình có sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn Thủ đô nhằm lan tỏa thông điệp, hưởng ứng tham gia để phát triển thị trường tiêu dùng trong nước.

Bà Trần Thị Phương Lan- Quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phát biểu tại Hội nghị
Bà Trần Thị Phương Lan - quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Bách Tùng - đại diện Ban tổ chức Chương trình cho biết, đây năm thứ 2 Hà Nội thực hiện Chương trình khuyến mại tập trung TP. Hà Nội. Năm 2020, Chương trình đã đem lại kết quả đáng kích lệ, với doanh thu của các doanh nghiệp tham gia sự kiện tăng từ 100% - 200%, lượng khách đến thăm quan mua sắm tăng từ 200% - 315% so với ngày thường. Với những kết quả chương trình đạt được góp phần phát triển kinh tế, đẩy mạnh tiêu dùng, thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo phát triển kinh tế của Chính phủ nói chung và của Hà Nội nói riêng.

Theo kế hoạch, năm nay lễ khai mạc chương trình sẽ tổ chức vào 20h00 ngày 29/4 tại Quảng trường tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm và chính thức phát động các hoạt động kích cầu, giảm giá, khuyến mại tập trung vào các tháng 5, 7 và tháng 11 với sự tham gia của 30 trung tâm khuyến mại tập trung cùng 2.000 điểm bán hàng khuyến mại tham gia trên toàn địa bàn TP. Hà Nội. Bên cạnh đó, sẽ có một chuỗi các sự kiện kích cầu hấp dẫn.

Theo đó, dự kiến từ ngày 29/4 - 1/5/2021, sự kiện kích cầu “Nhà xinh cho bạn” tại vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm với quy mô 25 - 30 gian hàng trưng bày, quảng bá, kích cầu về lĩnh vực xây dựng, nội thất, trang trí nhà cửa, bất động sản. Lễ hội kích cầu du lịch mua sắm hè Hà Nội 2021 tại 30 - 50 điểm du lịch, mua sắm lớn trên địa bàn, lễ phát động chương trình dự kiến được tổ chức ngày 21/5/2021 và sẽ có khu gian hàng kích cầu du lịch, mua sắm hè diễn ra trong 3 ngày 21 - 23/5 tại quảng trường Times City/Royal City với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, vận chuyển, hàng không, siêu thị, trung tâm thương mại… để người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm, khuyến mại.

Để kích cầu quảng bá và tiêu dùng sản phẩm của Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và cũng là điểm nhấn của năm 2021, Hà Nội tổ chức Tháng kích cầu sản phẩm truyền thống Hà Nội 2021, chủ đề “Hà Nội xưa và nay” tại khoảng 50 - 100 điểm kinh doanh của các doanh nghiệp tham gia trên địa bàn. Lễ phát động chương trình dự kiến được tổ chức ngày 10/7 và sẽ có khu gian hàng kích cầu du lịch, mua sắm hè diễn ra trong 3 ngày 10 - 12/7 tại làng nghề Bát Tràng với sự tham gia của các doanh nghiệp tổ chức, cá nhân kinh doanh các sản phẩm truyền thống, làng nghề, OCOP,… để người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm, khuyến mại.

Tháng 11/2021, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch, triển khai Chương trình tháng khuyến mại Hà Nội năm 2021 và các chương trình kích cầu khuyến mại tập trung đặc biệt dịp cuối năm gồm: Lễ khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2021 ngày 29/10/2021; lễ khai mạc sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt”; sự kiện “Ngày hội khuyến mại du lịch” trong 3 ngày 29/10 - 31/10/2021; sự kiện “Ngày hội tiêu dùng 4.0” trong 3 ngày 29/10 – 31/10/2021; sự kiện “Ngày vàng khuyến mại” 13, 14/11 tại các điểm vàng khuyến mại là các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên địa bàn thành phố; sự kiện “Hội chợ vàng khuyến mại” trong 5 ngày từ 24 - 28/11/2021 tại Quảng trường Times City 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng Hà Nội, với quy mô 125 gian hàng khuyến mại; sự kiện giới thiệu về việc không dùng tiền mặt trong “Ngày vàng khuyến mại” và các điểm triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội; sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight sale” diễn ra vào ngày 26/11 đến 02h00 sáng ngày 27/11/2021 tại 200 điểm bán hàng và 20 - 30 hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn; sự kiện “Online xuống phố - kết nối cung cầu” diễn ra trong 3 ngày 26 - 28/11, tại khu vực hè đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm với sự tham gia của các doanh nghiệp thương mại điện tử, thanh toán, vận chuyển, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ứng dụng công nghệ,…

Đại diện BigC Long Biên cho biết, năm 2020, đơn vị đã tham ra chương trình và không ngờ lại đạt được kết quả ngoài mong đợi. Đặc biệt là Chương trình “Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight sale” đã thu hút một lượng khách đến mua sắm rất khủng, đơn vị cũng rất bị động nên đã chuẩn bị hàng không đủ để phục vụ sự mua sắm của người dân. Năm nay, đơn vị tiếp tục đăng ký tham gia chương trình và mong muốn Ban tổ chức quảng bá chương trình sớm hơn để người dân biết và đơn vị cũng chuẩn bị hàng hóa phục vụ người tiêu dùng được tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Phương Lan - quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết, trong thời gian diễn ra Chương trình khuyến mại tập trung TP. Hà Nội, các doanh nghiệp tham gia được thực hiện các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng với mức khuyến mại lên tới 100% và được kỳ vọng là đòn bẩy kích cầu mua sắm cho người dân sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, tạo điều kiện cho đông đảo người dân Thủ đô được tiếp cận, mua sắm hàng chục nghìn sản phẩm với mức giảm giá sâu, chất lượng đảm bảo trên toàn thành phố. Qua đó, đóng góp vào mục tiêu phát triển thị trường trong nước là gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bình ổn giá cả, ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Chương trình khuyến mại tập trung TP. Hà Nội năm 2020 đã thu được nhiều kết quả khả quan, tạo sân chơi cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trong đó, chương với chủ đề “60 ngày vàng - Rộn ràng mua sắm” với sự tham gia của gần 1.000 doanh nghiệp cùng gần 4.963 thông báo chương trình khuyến mại, tổng giá trị khuyến mại lên tới 20.000 tỷ đồng với hạn mức giảm giá lên từ 30% tới 100%. Trong 3 tháng trọng điểm diễn ra gồm tháng 6, 7, 11/2020, người tiêu dùng Thủ đô và du khách đã được tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động sự kiện khuyến mại tập trung quy mô lớn.

Riêng Chương trình “Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight sale” lần đầu tiên được tổ chức gắn với ngày hội mua sắm trên toàn thế giới Blackfriday với điểm nhấn tập trung vào việc khai thác tiềm năng kinh tế đêm trên địa bàn Hà Nội với các chương trình khuyến mại “Càng khuya - Càng giảm” lên tới 100%. Chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 200 chuỗi cửa hàng lớn. Hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại cũng đã ghi nhận những kết quả kinh doanh tăng vượt trội. Theo đó, Trung tâm thương mại Big C Thăng Long ghi nhận mức tăng 200% về doanh thu và 220% về lượng khách tham quan so với các ngày trong tuần; doanh thu và lượng khách tham quan tại Aeonmall Hà Đông và Aeonmall Long Biên lần lượt đạt mức tăng 315% - 292% và 207% - 200% so với các ngày trong tuần; Hệ thống siêu thị Vinmart có mức tăng doanh thu 100% và lượng khách tham quan 130% so với các ngày bình thường…

Nguyễn Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Giá thép hôm nay ngày 14/4/2024: Giá quặng sắt đang đà phục hồi

Giá thép hôm nay ngày 14/4/2024: Giá quặng sắt đang đà phục hồi

Giá thép hôm nay ngày 14/4/2024: Trong nước duy trì ổn định; trên thị trường nguyên liệu, giá quặng sắt đang tăng.
Sầu riêng miền Tây liên tục rớt giá

Sầu riêng miền Tây liên tục rớt giá

Những ngày gần đây, giá sầu riêng tại các tỉnh miền Tây bất ngờ rớt giá. Mỗi kg sầu riêng loại A đang được thu mua 95.000-115.000 đồng, giảm mạnh so tháng trước
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 12/4: Chỉ số hàng hoá MXV-Index suy yếu, thị trường nông sản đỏ lửa

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 12/4: Chỉ số hàng hoá MXV-Index suy yếu, thị trường nông sản đỏ lửa

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới đóng cửa hôm qua (11/4) với 22 trên tổng số 31 mặt hàng giảm giá.
Giá thép hôm nay ngày 12/4/2024: Thép nội có xu hướng giảm

Giá thép hôm nay ngày 12/4/2024: Thép nội có xu hướng giảm

Giá thép hôm nay ngày 12/4/2024: Trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 8 nhân dân tệ/tấn; thép nội địa có xu hướng giảm.
Sức nóng từ thị trường kim loại quý đẩy giá bạc lên ngôi

Sức nóng từ thị trường kim loại quý đẩy giá bạc lên ngôi

Fed sắp xoay trục chính sách cộng hưởng với xung đột địa chính trị leo thang, giá kim loại quý nổi lên như một điểm sáng trên thị trường hàng hóa.

Tin cùng chuyên mục

Hàng hóa của các hợp tác xã mới chiếm 3% doanh số trong kênh phân phối hiện đại

Hàng hóa của các hợp tác xã mới chiếm 3% doanh số trong kênh phân phối hiện đại

Trong các kênh phân phối hiện đại, hàng hóa của các hợp tác xã (HTX) mới chiếm 3% tổng doanh số, các HTX mới tập trung bán hàng trên kênh phân phối truyền thống
Hà Nội: Người dân chen chân xếp hàng từ 5h sáng mua bánh trôi bánh chay ngày Tết Hàn thực

Hà Nội: Người dân chen chân xếp hàng từ 5h sáng mua bánh trôi bánh chay ngày Tết Hàn thực

Từ 5h sáng ngày Tết Hàn thực người dân đã xếp hàng dài để mua bánh trôi, bánh chay. Người bán huy động hết công suất phục vụ và kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp này
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 11/4: Chỉ số hàng hoá MXV-Index trở lại vùng đỉnh 7 tháng

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 11/4: Chỉ số hàng hoá MXV-Index trở lại vùng đỉnh 7 tháng

Kết thúc ngày giao dịch 10/4, lực mua chiếm ưu thếi trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới, hỗ trợ chỉ số MXV-Index đảo chiều hồi phục sau 2 ngày suy yếu
Cà phê Robusta từ Brazil đang đe dọa vị trí "ngôi vương" của Việt Nam

Cà phê Robusta từ Brazil đang đe dọa vị trí "ngôi vương" của Việt Nam

Brazil sẽ thay thế Việt Nam trở thành quốc gia sản xuất Robusta lớn nhất thế giới nếu tình trạng sản xuất hiện tại vẫn duy trì.
1ha lúa chất lượng cao, giảm phát thải có thể thu về 100 USD từ việc bán tín chỉ carbon

1ha lúa chất lượng cao, giảm phát thải có thể thu về 100 USD từ việc bán tín chỉ carbon

Ngân hàng Thế giới đã cam kết mua tín chỉ carbon ở mức 10 USD/tấn. Tính ra, 1ha lúa chất lượng cao, giảm phát thải có thể thu về 100 USD từ bán tín chỉ carbon.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 10/4: Dòng tiền đầu tư hàng hóa đổ về thị trường nông sản

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 10/4: Dòng tiền đầu tư hàng hóa đổ về thị trường nông sản

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới đóng cửa hôm qua với diễn biến phân hoá.
Giá thép hôm nay ngày 10/4/2024: Trên sàn giao dịch dứt đà giảm; tiêu thụ thép Hòa Phát tăng trở lại

Giá thép hôm nay ngày 10/4/2024: Trên sàn giao dịch dứt đà giảm; tiêu thụ thép Hòa Phát tăng trở lại

Giá thép hôm nay ngày 10/4/2024: Trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 27 nhân dân tệ; Sản lượng bán hàng của Hòa Phát tăng trở lại.
Năm 2024, thị trường thuốc bảo vệ thực vật sinh học Việt Nam dự báo đạt 65,7 triệu USD

Năm 2024, thị trường thuốc bảo vệ thực vật sinh học Việt Nam dự báo đạt 65,7 triệu USD

Năm 2024, thị trường thuốc bảo vệ thực vật sinh học Việt Nam dự báo sẽ đạt 65,7 triệu USD, với mức tăng trưởng trên 16,4%/năm.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 9/4: Giá hàng hoá giằng co sau tuần “tăng nóng”

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 9/4: Giá hàng hoá giằng co sau tuần “tăng nóng”

Số liệu từ MXV cho thấy, đóng cửa ngày giao dịch đầu tuần (8/4), lực bán chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sau tuần tăng giá rất mạnh.
Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 63): Xử lý vi phạm thành viên (Phần 3)

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 63): Xử lý vi phạm thành viên (Phần 3)

Trong số trước, Báo Công Thương đã đề cập đến một số hình thức xử lý vi phạm thành viên tại MXV như nhắc nhở bằng văn bản, cảnh cáo.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 8/4: Giá hàng hoá nguyên liệu ‘đua nhau’ lập đỉnh

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 8/4: Giá hàng hoá nguyên liệu ‘đua nhau’ lập đỉnh

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa tuần giao dịch đầu tiên của quý II, lực bán chiếm ưu thế trên thị trường nông sản.
Giá thép hôm nay ngày 8/4/2024: Giá quặng sắt tiếp đà giảm

Giá thép hôm nay ngày 8/4/2024: Giá quặng sắt tiếp đà giảm

Giá thép hôm nay ngày 8/4/2024: Trên Sàn giao dịch hàng hoá Singapore (SGX) giá quặng sắt tiếp tục giảm 0,91%, xuống mức 96,85 USD/tấn.
Giá thép hôm nay ngày 7/4/2024: Thị trường trong nước đi ngang

Giá thép hôm nay ngày 7/4/2024: Thị trường trong nước đi ngang

Giá thép hôm nay ngày 7/4: Mặc dù trong mùa tiêu thụ cao điểm, tuy nhiên nhu cầu thép chưa cải thiện; Giá thép thị trường trong nước đi ngang.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 5/4:Chỉ số giá hàng hoá tăng ngày thứ tư liên tiếp cao nhất 6 tháng

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 5/4:Chỉ số giá hàng hoá tăng ngày thứ tư liên tiếp cao nhất 6 tháng

Số liệu MXV cho thấy, ngày hôm qua (4/4), lực mua chiếm ưu thế trên cả 4 nhóm hàng hoá nguyên liệu đang được giao dịch liên thông thế giới.
Giá thép hôm nay ngày 5/4/2024: Giá quặng sắt giảm khiến giá thép đi xuống

Giá thép hôm nay ngày 5/4/2024: Giá quặng sắt giảm khiến giá thép đi xuống

Giá thép hôm nay ngày 5/4/2024: Giá quặng sắt đã đánh mất mốc 100 USD sau khi giảm 2,03%, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2023.
Top 5 thị phần môi giới hàng hóa có sự xáo trộn

Top 5 thị phần môi giới hàng hóa có sự xáo trộn

Trong quý I/2024, khối lượng giao dịch liên thông với thế giới tại MXV tăng trưởng 10% so với quý IV/2023 và tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 4/4: Giá kim loại nối đà tăng mạnh, nông sản phục hồi

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 4/4: Giá kim loại nối đà tăng mạnh, nông sản phục hồi

Số liệu MXV cho thấy, với 25 trên tổng số 31 mặt hàng đồng loạt tăng giá, lực mua hoàn toàn áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu trong ngày hôm qua.
OPEC+ sẽ ‘siết van’ bơm dầu đến khi nào?

OPEC+ sẽ ‘siết van’ bơm dầu đến khi nào?

Giá dầu thế giới đã vượt đỉnh cao nhất 5 tháng, tiến sát 90 USD/thùng trước rủi ro địa chính trị và chính sách cắt giảm sản lượng tự nguyện từ OPEC +.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 3/4: Giá hàng hoá nguyên liệu liên tục lập đỉnh

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 3/4: Giá hàng hoá nguyên liệu liên tục lập đỉnh

Số liệu MXV cho thấy, đóng cửa hôm qua (2/4), lực mua chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới với 18 mặt hàng tăng giá và 13 mặt hàng giảm.
Giá thép hôm nay ngày 3/4/2024: Hòa Phát hạ giá thép cuộn cán nóng HRC

Giá thép hôm nay ngày 3/4/2024: Hòa Phát hạ giá thép cuộn cán nóng HRC

Giá thép hôm nay ngày 3/4/2024: trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 91 nhân dân tệ; Tập đoàn Hòa Phát giảm giá HRC trong nước.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động