Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/12/2018 07:41

Khu tây bắc: “Điểm nóng” của bất động sản Đà Nẵng

15:43 | 09/07/2018
Bất động sản tại khu vực miền Trung có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên, tại TP. Đà Nẵng, thị trường bất động sản vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng tương đối ổn định và dự kiến 2 khu vực sẽ “bùng nổ” dự án đất nền và nhà phố là khu nam và tây bắc thành phố.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng tại hội thảo “Bất động sản miền Trung: Thực trạng và hướng phát triển bền vững”, do Báo Công Thương phối hợp với Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức mới đây tại TP. Đà Nẵng.

Dự án Homeland Central Park đã hoàn thành 80% cơ sở hạ tầng

Trên thực tế, trong 3 năm trở lại đây, các dự án đất nền tại TP. Đà Nẵng chủ yếu tập trung tại 2 khu vực này. Đáng quan tâm là hầu hết các dự án đều được thị trường đón nhận tích cực.

Mới đây nhất là dự án Homeland Central Park (P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) được chủ đầu tư mở bán thu hút sự quan tâm, tham dự của gần 2.000 khách hàng. Dự án nằm ở phía Tây Bắc Đà Nẵng, thuộc quần thể các cộng đồng dân cư đã hiện hữu, liền kề những khu đô thị sinh thái như: Chăm River Park, Golden Hills, khu đô thị Tây Bắc Đà Nẵng… Homeland Central Park đủ tách biệt để sống theo chuẩn nghỉ dưỡng khi gần vịnh Đà Nẵng, khu du lịch sinh thái Làng Vân, nhưng vẫn thuận tiện trong việc đi lại với 5 phút đến trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, hệ thống các trường ĐH Bách Khoa, Sư phạm, CĐ Kinh tế Kế hoạch… Đặc biệt, Homeland Central Park là dự án sở hữu mặt tiền hồ sinh thái lớn nhất Đà Nẵng trên 60ha, được xem là “lá phổi” điều hòa không khí cho toàn vùng Tây Bắc Đà Nẵng.

Theo ông Hồ Nguyên Trưởng - Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản LinkHouse miền Trung, dù mới chính thức mở bán ngày 8/7, tuy nhiên, trước đó đã có hơn 100 khách hàng quan tâm và giao dịch thành công tại dự án. Và không nằm ngoài dự đoán, tất cả các vị trí đất nền của dự án Homeland Central Park mà sàn giao dịch này nhận phân phối đã “cháy hàng” ngay trong ngày mở bán. Sự thành công trong buổi ra mắt dự án cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư là minh chứng cho sức hút của bất động sản phía Tây Bắc cũng như tạo động lực cho các sàn giao dịch như LinkHouse tự tin vào chất lượng của các sản phẩm nhận phân phối.

Các buổi giao dịch bất động sản đất nền Đà Nẵng trong 3 năm qua thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư thứ cấp và người có nhu cầu an cư tại Đà Nẵng do phù hợp với tài chính và khả năng sinh lời hiện hữu

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư thứ cấp tại các dự án đất nền khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, một trong những điểm thu hút nhà đầu tư đổ về đây chính là chiết khấu hấp dẫn và thanh toán linh hoạt cho chủ đầu tư thứ cấp hoặc khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở. Tiêu biểu như tại Homeland Central Park, LinkHouse đưa ra mức chiết khấu cho khách hàng đều hơn 2% và cao nhất là 5% cho sản phẩm đầu tư. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của dự án này đã hoàn thành đến 80% cũng là yếu tố khiến nhà đầu tư tin tưởng về khả năng sinh lời khi đầu tư hay tính “thực” của dự án khi khách hàng có nhu cầu mua ở. Ngoài ra, trong chương trình mở bán, chủ đầu tư đã “nhử” các khách hàng với những quà tặng có giá trị như Mercedes C200, iPhone X, quạt hơi nước, vé du lịch Singapore. Ông Lê Hoàng Khánh, nhà đầu tư đất nền tại Homeland Central Park cho biết: “Việc “xí phần” một vị trí đất nền tại quận Liên Chiểu sẽ là sự đầu tư thông minh khi thị trường BĐS khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng đang dần nóng lên.”

Tại TP. Đà Nẵng, hiện có khoảng hơn 50 dự án bất động sản đã và đang triển khai. Tổng số căn hộ, nhà ở liền kề, biệt thự khoảng hơn 50.000 căn với nhiều nhà đầu tư lớn như Vinacapital, Alphanam Luxury, SunGroup, Trung Nam, Hoà Bình, An Thịnh, Vingroup... phần lớn các dự án bất động sản tại TP. Đà Nẵng vẫn đang được triển khai theo đúng tiến độ đã cam kết với thành phố. Thị trường bất động sản TP. Đà Nẵng vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng tương đối ổn định, tạo được niềm tin cho nhà đầu tư về tiềm năng và triển vọng của thị trường Đà Nẵng.

Riêng khu vực phía Tây Bắc, Đà Nẵng đã có quy hoạch di dời cảng Đà Nẵng về khu vực cảng nước sâu Liên Chiểu. Bên cạnh đó, dự án di dời nhà ga Đà Nẵng về khu vực này dù trễ tiến độ nhưng tương lai vẫn phải thực hiện. Cùng với sự quy tụ của 2 khu công nghiệp, khu công nghệ cao, trục cao tốc cắt ngang khi các dự án này hoàn thành Tây Bắc là sẽ “thủ phủ” công nghiệp, trung tâm kinh tế của TP. Đà Nẵng.

Vũ Lê