Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/09/2021 04:20

Không kiểm tra phương tiện có mã QR Code vận chuyển hàng hóa thiết yếu

20:06 | 25/07/2021
Ngày 25/7/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký ban hành văn bản số 1015/TTg-CN yêu cầu không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (đã được dán giấy nhận diện có mã QR Code của ngành Giao thông vận tải).

Chỉ đạo này nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch Covid-19.

Theo đó, trên cơ sở thống nhất của các Bộ: Giao thông vận tải; Công Thương, Công an, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (đã được dán giấy nhận diện có mã QR Code của ngành Giao thông vận tải) trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.

Không kiểm tra phương tiện có mã QR Code vận chuyển hàng hóa thiết yếu
Việc thực hiện không kiểm tra xe có mã QR Code được thực hiện các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước (Ảnh minh họa)

“Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hóa, bảo đảm tuân thủ đầy đủ yêu cầu phòng chống dịch”- Văn bản 1015/TTg-CN nêu rõ.

Cũng tại văn bản 1015/TTg-CN, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định nêu trên; chủ động xử lý những vấn đề phát sinh và kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Được biết, hiện Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã công bố khá chi tiết “luồng xanh” quốc gia trong vận tải hàng hóa. Đồng thời các địa phương đã cụ thể hóa việc đi lại bằng luồng xanh của tỉnh, thành phố để đấu nối với "luồng xanh" quốc gia, nhất là đối với 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Quang Lộc