Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 30/05/2020 16:17

Khởi công xây dựng Trung tâm phân phối FM Logistic Bắc Ninh

15:34 | 10/04/2019
Sáng ngày 10/4, tại Bắc Ninh, Công ty logistic và vận tải Pháp (FM Logistic) đã khởi công xây dựng trung tâm phân phối trị giá 30 triệu USD. Sự kiện này đặt nền móng cho việc khai thác thị trường logistics đang phát triển tại Việt Nam.  

Sau khi hoàn thành, trung tâm sẽ sử dụng khoảng 300 nhân viên, cung cấp diện tích 52.000 m2 cho tối đa 70.000 tấm gỗ kê hàng. Dự kiến, giai đoạn 1 của trung tâm sẽ hoàn thành vào quý I/2020.

khoi cong xay dung trung tam phan phoi fm logistic bac ninh
Trung tâm phân phối FM Logistics Bắc Ninh sẽ góp phần thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ cho Bắc Ninh và các tỉnh phụ cận

Theo ông Lê Minh Vương – Quản lý cấp cao Chuỗi cung ứng của Brenntag Việt Nam: “Sau một năm hợp tác thành công với FM Logistic tại Bắc Ninh, chúng tôi quyết định mở rộng sự hợp tác này sang các sản phẩm cần kiểm soát nhiệt độ. Trung tâm phân phối mới sẽ cung cấp nhiều không gian để đáp ứng được sự tăng trưởng quan trọng”…

Nhu cầu về logistics đang tăng mạnh tại Việt Nam, một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, với mức tăng trưởng GDP khoảng 7% trong năm 2018. Sự tăng trưởng của sản xuất trong nước, tiêu dùng, dân số trẻ và sự bùng nổ của thương mại điện tử… là những yếu tố thúc đẩy thị trường logistic Việt Nam phát triển. Đây là cơ hội cho những công ty 3PL (cung cấp dịch vụ logistics bên thứ 3 hay logistics theo hợp đồng) quốc tế cung cấp những giá trị gia tăng của dịch vụ logistics và giao hàng tận nơi.

Trung tâm phân phối và nhà kho tại Bắc Ninh sẽ hỗ trợ sự phát triển của các ngành thực phẩm, bán lẻ, hàng tiêu dùng nhanh, hàng công nghiệp và hàng mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam đang bùng nổ. Trung tâm cũng hỗ trợ tăng không gian lưu kho của FM Logistic tại Việt Nam gấp khoảng 10 lần, tại thời điểm nhu cầu về kho lưu trữ hạng A đang tăng cao. Điều này đã chứng tỏ cam kết đầu tư vào Việt Nam của chúng tôi” - Ông Hamza Harti, Giám đốc điều hành FM Logistic Việt Nam chia sẻ.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh – Nguyễn Tử Quỳnh- nhấn mạnh: Trung tâm phân phối FM Logistic Bắc Ninh là một trong những dự án quan trọng, có thể tận dụng được nhiều cơ hội trong việc khai thác thị trường logistics đang phát triển tại Việt Nam. Tỉnh Bắc Ninh luôn nhất quán quan điểm, doanh nghiệp vừa là đối tác vừa là bạn đồng hành. Địa phương vui mừng với những thành công của doanh nghiệp, song cũng chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp. Tỉnh Bắc Ninh cam kết sẽ giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Được biết, cùng với việc khởi công trung tâm tại Bắc Ninh, từ tháng 5/2019, FM Logistic cũng sẽ bắt đầu vận hành một nhà kho cho thuê với diện tích 6.500 m2 tại An Phú, Bình Dương.

Thanh Tâm - Hoàng Lan