Khoá họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật

Chiều 26/9, tại Hà Nội đã diễn ra Khoá họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật.
Việt Nam – Kazakhstan: Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban liên Chính phủ Công ước UNESCO

Khoá họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đặng Hoàng An và Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Cộng hoà Kazakhstan Kairat Torebayev.

Tham dự Khoá họp còn có thành phần Phân ban Việt Nam gồm: đại diện Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành: Ngoại giao, Công an, Kế hoach và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Giao thông vận tải, Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tư pháp, Ngân hàng nhà nước, UBND thành phố Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng một số doanh nghiệp của Việt Nam đang có hợp tác với phía Kazakhstan.

Khoá họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật
Khoá họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật

Tiếp nối Khoá họp Ủy ban liên Chính phủ lần thứ 9, tại Khóa họp lần này đã trao đổi, thảo luận các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, nhận diện các tồn tại, khó khăn, thách thức, từ đó thống nhất đề ra các biện pháp trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, nhằm đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới, để hiện thực hóa các cam kết và quyết tâm chính trị của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Kim ngạch song phương tăng 72,4%

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã tổng kết tình hình triển khai Biên bản Khóa họp lần thứ 9 của Ủy ban và khẳng định rằng Khóa họp lần này là diễn ra trong bối cảnh đặc biệt tròn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Kazakhstan.

Thứ trưởng Bộ Công Thương vui mừng nhận thấy mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực; trong đó, hợp tác về kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật đạt được những kết quả rất tích cực, duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ, nhất là sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á - Âu (mà Kazakhstan là thành viên) có hiệu lực thi hành từ tháng 10/2016, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ở mỗi quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An điều hành cuộc họp

Qua rà soát kết quả thực hiện Biên bản Khóa họp lần thứ 9, hai Bên nhận thấy đã phối hợp thực hiện tốt hầu hết thỏa thuận đề ra tại các lĩnh vực: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, giao thông – vận tải, nông nghiệp, ngân hàng, tư pháp, văn hóa, thể thao và du lịch. Đây là nỗ lực rất lớn của cả hai Bên trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vừa qua đã phần nào làm gián đoạn các hoạt động hợp tác giữa hai Bên.

Về hợp tác kinh tế - thương mại, theo thống kê của Hải quan Việt Nam, năm 2021, kim ngạch song phương giữa hai nước đạt 615,5 triệu USD, tăng 72,4% so với năm 2020, trong đó Việt Nam xuất khẩu 549,7 triệu USD, tăng 72,8%; Việt Nam nhập khẩu 65,8 triệu USD, tăng 69,5%. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam bao gồm điện thoại các loại và linh kiện, máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đi kèm, hàng rau quả, hạt điều... Việt Nam nhập khẩu từ Kazakhstan các sản phẩm: sắt thép các loại, kim loại thường khác. Về đầu tư, tính đến tháng 8/2022, Kazakhstan có 05 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn là 533 nghìn USD. Hiện chưa có dự án đầu tư nào của Việt Nam sang Kazakhstan.

Khoá họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật

Bên cạnh đó, hợp tác trong các lĩnh vực khác cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, như trong lĩnh vực ngân hàng, giai đoạn 2019 - 2021, số lượng quan hệ đại lý, doanh số thanh toán, chuyển tiền giữa Việt Nam và Kazakhstan có sự tăng trưởng khá. Trong lĩnh vực giao thông vận tải, giai đoạn 2020 -2022, doanh nghiệp vận tải đường sắt hai nước đã tích cực thúc đẩy hoạt động vận chuyển container liên vận quốc tế giữa Việt Nam, Trung Quốc, Kazakhstan và quá cảnh Kazakhstan sang châu Âu với tần suất 01 tuần chạy 02 đoàn tàu (mỗi đoàn từ 12-14 container). Đánh giá lĩnh vực này vẫn còn nhiều tiềm năng, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cho rằng, cần thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực vận tải đường sắt và kỳ vọng mở đường bay thẳng trong tháng 10 tới bằng đường hàng không.

Ngoài ra, trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, năm 2021, hai Bên cũng đã tổ chức Những ngày Phim Kazakhstan tại thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh những kết quả đạt được, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho rằng hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật giữa Việt Nam và Kazakhstan vẫn còn những hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng 2 bên và chưa tương xứng với quan hệ chính trị, hữu nghị tốt đẹp truyền thống giữa 2 nước.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam - Kazakhstan

Để thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Kazakhstan lên tầm cao mới, Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh, hai bên cần tập trung phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu để tận dụng những thuận lợi, ưu đãi mà Hiệp định mang lại cho doanh nghiệp 2 nước.

Khoá họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật

Đồng thời, tăng cường công tác xúc tiến thương mại như khuyến khích các doanh nghiệp hai Bên tham gia các hội chợ - triển lãm, diễn đàn,... được tổ chức tại hai nước; xây dựng các kế hoạch hành động cụ thể để hàng hóa hai nước có thể xâm nhập sâu vào thị trường của nhau thông qua các chợ đầu mối, các chuỗi siêu thị... Thứ trưởng đề nghị thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của hai nước đầu tư trên lãnh thổ của nhau, đặc biệt trong các lĩnh vực: chế biến thực phẩm, dệt may, da giầy, khai khoáng, luyện kim, cơ khí, xây dựng, logistics... Cùng với đó, tích cực triển khai hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực: nông nghiệp, giao thông – vận tải, tài chính - ngân hàng, khoa học - kỹ thuật, thông tin - truyền thông, tư pháp, văn hóa - thể thao - du lịch...

Đánh giá cao về những kết quả đạt được trong hợp tác song phương giữa 2 nước, Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Cộng hoà Kazakhstan Kairat Torebayev, đã đưa ra các đề xuất phối hợp hợp tác trong thời gian tới, trong đó tăng cường hợp tác thương mại giữa 2 nước. Thứ trưởng cho rằng, Kazakhstan sẵn sàng cung cấp sang thị trường Việt Nam 90 mặt hàng trong các lĩnh vực với tổng giá trị gần 531 triệu USD, đa số những mặt hàng này là thực phẩm, hoá chất, máy móc, phụ tùng xe… và mong muốn trao đổi danh sách các mặt hàng giữa 2 bên có thể hợp tác trong tương lai và tìm kiếm đối tác đầu tư giữa hai nước.

hứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Cộng hoà Kazakhstan Kairat Torebayev
Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Cộng hoà Kazakhstan Kairat Torebayev tại cuộc họp

Ông Kairat Torebayev rất ủng hộ đề xuất Việt Nam tổ chức nhiều cuộc xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm để thúc đẩy thương mại 2 chiều giữa hai nước. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Kazakhstan cho rằng, các doanh nghiệp cần lưu ý về việc đưa ra các tiêu chuẩn hàng hoá. Hiện Kazakhstan đang làm việc xây dựng tiêu chuẩn hàng hoá xuất nhập khẩu, có những quy định pháp luật về lĩnh vực này.

Đồng thời, ông Kairat Torebayev cũng đề xuất mở thêm những tuyến hàng không bay thẳng để thuận tiện cho việc trao đổi hợp tác giữa 2 nước. Thứ trưởng Kazakhstan hoan nghênh Việt Nam đề xuất mở chuyến bay thẳng giữa 2 nước, để tạo hành lang vận chuyển hàng hoá thuận lợi và coi trọng vấn đề thúc đẩy du lịch 2 bên, sẵn sàng trao đổi những đề xuất ý kiến của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An và Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Cộng hoà  Kazakhstan Kairat Torebayev đã ký Biên bản Khóa họp lần thứ 10 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An và Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Cộng hoà Kazakhstan Kairat Torebayev đã ký Biên bản Khóa họp lần thứ 10 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật
Khoá họp lần thứ 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật
Kết thúc phiên họp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An và Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Cộng hoà Kazakhstan Kairat Torebayev và các thành viên 2 Phân ban Uỷ ban liên Chính phủ chụp ảnh lưu niệm

Thứ trưởng Đặng Hoàng An hoan nghênh những đề xuất của Thứ trưởng Kazakhstan. Khoá họp 10 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật đã diễn ra trong không khí cởi mở, xây dựng và hữu nghị. Kết thúc Phiên họp toàn thể, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An và Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Cộng hoà Kazakhstan Kairat Torebayev đã ký Biên bản Khóa họp lần thứ 10 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật.

Thu Trang - Bùi Hùng
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại ASEAN

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại ASEAN

Chiều ngày 1/12/2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tiếp Ngài Yohannes Abraham, Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại ASEAN.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về các luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về các luật vừa được Quốc hội thông qua

Chiều ngày 2/12/2022, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật vừa được Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV thông qua.
Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday và khai mạc Tháng khuyến mại tập trung đợt 2

Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday và khai mạc Tháng khuyến mại tập trung đợt 2

Lễ Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2022 và khai mạc Tháng khuyến mại tập trung đợt 2 - Mùa mua sắm “Shopping Season” đã diễn ra chiều 1/12.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam làm việc với Ủy ban MTTQ Vĩnh Phúc

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam làm việc với Ủy ban MTTQ Vĩnh Phúc

Chiều 30/11, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam làm việc tại Vĩnh Phúc.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng phụ trách Ngoại Thương và Hợp tác Quốc tế Hà Lan tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng phụ trách Ngoại Thương và Hợp tác Quốc tế Hà Lan tại Việt Nam

Hà Lan là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Trong thời gian tới, hai bên sẽ có những bước tiến hợp tác cụ thể, hiệu quả hơn nữa trong các lĩnh vực.

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Vùng đồng bằng sông Hồng cần tiếp cận và chuyển đổi xuất khẩu xanh

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Vùng đồng bằng sông Hồng cần tiếp cận và chuyển đổi xuất khẩu xanh

Đây là đề xuất của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng đồng bằng sông Hồng diễn ra ngày 29/11/2022
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng “xanh hóa”

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng “xanh hóa”

Tại Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh - GEFE 2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng “xanh hóa”.
Chiều nay Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2022

Chiều nay Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2022

Chiều 28/11 tại Trung tâm Hội nghị Sala, TP. Thủ Đức, TP.HCM, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên sẽ chủ trì Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam năm 2022.
Khai mạc Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề "Logistics xanh"

Khai mạc Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề "Logistics xanh"

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 do Bộ Công Thương và UBND TP. Hải Phòng tổ chức đã khai mạc sáng 26/11/2022 tại TP Hải Phòng.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với Cần Thơ về thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với Cần Thơ về thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 25/11, tại Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã làm việc với UBND thành phố về tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với tỉnh An Giang về thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với tỉnh An Giang về thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Chiều 24/11, tại An Giang, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã làm việc với UBND tỉnh về tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với tỉnh Đồng Tháp về thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với tỉnh Đồng Tháp về thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 24/11, tại Đồng Tháp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã làm việc với UBND tỉnh về tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.
Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may - thiết bị & nguyên phụ liệu 2022

Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may - thiết bị & nguyên phụ liệu 2022

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May- Thiết bị & Nguyên phụ liệu 2022 tổ chức từ ngày 23-25/11 tại Hà Nội.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi thư nhân kỷ niệm 77 năm truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi thư nhân kỷ niệm 77 năm truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam

Nhân dịp Ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã gửi thư chúc mừng tới các cán bộ, công chức thanh tra ngành Công Thương.
Bộ Công Thương hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam và Kỷ niệm 40 năm thành lập Vụ Pháp chế

Bộ Công Thương hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam và Kỷ niệm 40 năm thành lập Vụ Pháp chế

Ngày 22/11, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Kỷ niệm 40 năm thành lập Vụ Pháp chế.
Đoàn công tác Bộ Công Thương làm việc với tỉnh Gia Lai về tình hình phát triển các dự án điện

Đoàn công tác Bộ Công Thương làm việc với tỉnh Gia Lai về tình hình phát triển các dự án điện

Ngày 21/11, tại Gia Lai, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An và EVN đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình đầu tư xây dựng các dự án điện.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự khai mạc Hội chợ Trung Quốc – Nam Á lần thứ 6

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự khai mạc Hội chợ Trung Quốc – Nam Á lần thứ 6

Ngày 19/11/2022, Hội chợ Trung Quốc – Nam Á lần thứ 6 và Hội chợ xuất nhập khẩu Côn Minh lần thứ 26 đã khai mạc tại Côn Minh, Trung Quốc.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng New Zealand

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng New Zealand

Mới đây tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã hội đàm với ông Damien O'Connor, Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng xuất khẩu New Zealand.
AMM 33: Việt Nam đề xuất 4 nội dung hợp tác trong APEC

AMM 33: Việt Nam đề xuất 4 nội dung hợp tác trong APEC

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 33 (AMM 33) đã diễn ra ngày 17/11 tại Bangkok.
Bộ Công Thương: Kiểm tra công tác sản xuất, quản lý vật liệu nổ công nghiệp tại Nhà máy Z121

Bộ Công Thương: Kiểm tra công tác sản xuất, quản lý vật liệu nổ công nghiệp tại Nhà máy Z121

Ngày 17/11, tại Phú Thọ, đoàn công tác của Bộ Công Thương có buổi làm việc với Công ty Hóa chất 21 về công tác sản xuất, quản lý vật liệu nổ công nghiệp.
Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ: Chú trọng hợp tác các lĩnh vực thương mại, năng lượng

Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ: Chú trọng hợp tác các lĩnh vực thương mại, năng lượng

Diễn đàn thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ với chủ đề “Thay đổi - Thách thức - Thích ứng” đã diễn ra sáng 17/11/2022 tại TP. Hồ Chí Minh.
Ngành da giày đặt mục tiêu xuất khẩu 27 tỷ USD năm 2023

Ngành da giày đặt mục tiêu xuất khẩu 27 tỷ USD năm 2023

Thông tin được Hiệp hội Da giày- Túi xách Việt Nam đưa ra tại Hội nghị tổng kết ngành da giày năm 2022.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ V năm 2022 .
Khai mạc Vietnam Foodexpo 2022: Thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp thực phẩm

Khai mạc Vietnam Foodexpo 2022: Thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp thực phẩm

Sáng ngày 16/11 Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 (Vietnam Foodexpo 2022) đã khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh.
Đối thoại Doanh nghiệp New Zealand - Việt Nam: Đối tác chiến lược trong Thương mại và Đầu tư

Đối thoại Doanh nghiệp New Zealand - Việt Nam: Đối tác chiến lược trong Thương mại và Đầu tư

Sáng 15/11, Đối thoại Doanh nghiệp New Zealand - Việt Nam: Đối tác chiến lược trong Thương mại và Đầu tư đã diễn ra tại Hà Nội.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động