Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 29/11/2020 11:39

Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn Japfa Bình Định

16:50 | 19/11/2020
Nhà máy Japfa Bình Định của có công suất thiết kế 180.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm, là nhà máy thứ 6 của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam có diện tích hơn 7ha tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa (Bình Định) với tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng.

Ngày 18/11, tại tỉnh Bình Định, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) tổ chức khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại và công nghệ cao tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Nhà máy Japfa Bình Định đi vào hoạt động nhằm mục tiêu cung cấp sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho các thị trường tiềm năng khu vực miền Trung.

Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn Japfa Bình Định
Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Japfa Bình Định công suất thiết kế 180.000 tấn

Được trang bị dây chuyển sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại, nhà máy Japfa Bình Định có công suất thiết kế là 180.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm. Trước khi vận hành nhà máy thứ 6 tại Bình Định, Japfa Việt Nam đang vận hành 5 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hòa Bình, Long An và Bình Thuận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Arif Widjaja – Tổng giám đốc Japfa Việt Nam - cho biết: “Bất chấp sự bùng nổ của đại dịch Covid-19, các mối đe dọa từ ASF và các yếu tố khác, Japfa Việt Nam vẫn thành công và khẳng định cam kết phát triển không ngừng. Nhà máy Japfa Bình Định sẽ mang đến nhiều hơn các giá trị cho khách hàng, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển tỉnh Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung”. Theo ông Arif, với chuỗi 6 nhà máy tại Việt Nam, Japfa Việt Nam đang hướng đến thực hiện thành công mục tiêu đạt 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong năm 2020, chiếm 5% thị phần thức ăn chăn nuôi và tiếp tục đà tăng trưởng bình quân 12%/năm.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - đánh giá cao nỗ lực của nhà đầu tư đã hoàn thiện và chính thức đưa Dự án Nhà máy thức ăn chăn nuôi Japfa Comfeed Bình Định đi vào hoạt động trong bối cảnh ảnh hưởng nhiều từ đại dịch Covid-19. Ông Thanh đồng thời khẳng định, Bình Định cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. “Sự kiện khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi Japfa Comfeed Bình Định hôm nay là thành quả của mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Bali - Bình Định nói riêng cũng như Indonesia - Bình Định nói chung nhằm tăng cường kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương”, ông Thanh phát biểu.

Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn Japfa Bình Định
Với việc đi vào vận hành của nhà máy Japfa Bình Định, Japfa Việt Nam đang hướng tới mục tiêu 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong năm 2020

Japfa Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn chăn nuôi và trang trại với 6 nhà máy thức ăn chăn nuôi, hơn 300 trang trại chăn nuôi gia cầm và gia súc chuyên nghiệp cùng hệ thống hơn 20 cửa hàng bán các sản phẩm thịt tươi sống và các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn mang thương hiệu Japfa Best. Đơn vị này đặt mục tiêu sẽ sản xuất 2 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong 5 năm tới và xây dựng thêm những nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở các tỉnh thành trên toàn quốc.

Vũ Lê