Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/05/2019 12:42

Khánh thành nhà máy nước sạch DNP - Bắc Giang

12:46 | 18/08/2018
Sáng nay (ngày 18/8), tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã khánh thành Nhà máy nước sạch DNP - Bắc Giang, với tổng công suất thiết kế mở rộng 80.000 m3/ngày đêm.  
khanh thanh nha may nuoc sach dnp bac giang
Khánh thành nhà máy nước sạch DNP - Bắc Giang

Dự án Nhà máy nước sạch DNP - Bắc Giang được khởi công xây dựng vào tháng 7/2017. Sau hơn 12 tháng thi công, xây dựng, nhà máy chính thức đi vào vận hành từ ngày 18/8/2018.

Điểm đặc biệt của dự án này là lấy nguồn nước thô trực tiếp từ hồ Cấm Sơn, Lục Ngạn - hồ nước ngọt tự nhiên, có chất lượng tốt, lưu lượng ổn định, ít rủi ro ô nhiễm nguồn nước. Nhà máy có hệ thống máy móc công nghệ tiên tiến được nhập khấu từ các nước G7; có hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 17025, đảm bảo nước sạch đầu ra đạt quy chuẩn của Bộ Y tế và tiêu chuẩn nước ăn uống sinh hoạt QCVN 01:2009 BYT.

Bắc Giang là tỉnh gần các trung tâm kinh tế lớn của khu vực phía Bắc, tuy nhiên sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng cấp nước chưa đảm bảo. Theo quy hoạch cấp nước đến năm 2025 nhu cầu nước sạch của khu vực lên tới 109.000 m3/ ngày đêm, trong khi công suất cấp nước của Công ty cổ phần nước sạch Bắc Giang mới chỉ đạt 35.000 m3/ ngày đêm; các nhà máy nhỏ khác đóng vai trò không đáng kể. Vì vậy, việc Nhà máy nước sạch DNP - Bắc Giang đi vào vận hành nhận được sự đánh giá cao của chính quyền địa phương cũng như người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong việc huy động vốn, bố trí tối đa nhân lực, vật lực để hoàn thành các hạng mục công trình theo đúng kế hoạch. Việc xây dựng nhà máy giúp người dân được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng lấy từ hồ Cấm Sơn thay thế cho nguồn nước từ hạ nguồn sông Thương có nhiều nguy cơ ô nhiễm.

Nhà máy nước sạch DNP - Bắc Giang là dự án của DNP Water, có tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Công trình thu - trạm bơm nước thô; Nhà máy xử lý nước; trạm tăng áp; hệ thống đường ống nước HDPE và các công trình phụ trợ. Ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị DNP Water cam kết, sau khi đi vào vận hành, Nhà máy sẽ đảm bảo chất lượng và lưu lượng nước, vận hành và nâng công suất nhà máy đúng lộ trình.

Thanh Tâm