Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/08/2020 12:02
Chi bộ Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn:

Khẳng định vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong sản xuất kinh doanh

11:33 | 23/03/2020
Trải qua quá trình 5 năm (2015 – 2019), thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Nghị quyết Đại hội Chi bộ Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP), Chi bộ NCSP đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh 5 năm liền do Đảng ủy PV GAS trao tặng.

Dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng bộ PV GAS, Chi bộ NCSP đã lãnh đạo Công ty từng bước thực hiện thắng lợi và thu được kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực hoạt động, tiếp tục vận chuyển và xử lý sản lượng khí được giao, đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả; không ngừng ổn định và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức (CBCNVC).

khang dinh vai tro lanh dao cua to chuc dang trong san xuat kinh doanh
Chi bộ NCSP điều hành Đại hội dân chủ, đổi mới

NCSP tiếp tục duy trì là một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp khí, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất do PV GAS và các bên giao, luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức từ 1-2% kế hoạch sản lượng; doanh thu thu hộ; nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước; đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn; không xảy ra bất kỳ sự cố lớn nào ảnh hưởng đến con người, môi trường, tài sản; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng cải tiến hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm cho các bên hằng năm ít nhất 2% ngân sách được duyệt; duy trì nguồn lực kỹ thuật cao phục vụ công tác sản xuất kinh doanh; tuân thủ chặt chẽ các quy định của luật pháp và thực hiện tốt vai trò của đơn vị có trách nhiệm với xã hội.

Tập thể đảng viên NCSP luôn quán triệt mọi chương trình hành động của Đảng ủy Tổng công ty, các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa. Toàn thể đảng viên được bố trí tham dự các khoá học nghị quyết, đạt trên 90% tham dự, các thành viên vắng mặt do công tác được bố trí học bù hoặc tự nghiên cứu tài liệu. Qua đó, nhận thức của cán bộ, đảng viên trong NCSP được trau dồi sâu sắc, thấm nhuần tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo được phong trào thi đua sâu rộng trong thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện xuyên suốt trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp của NCSP với 5 giá trị cốt lõi “Chính trực - Chuyên nghiệp - Hướng đến hiệu quả - Nuôi dưỡng con người - Gắn kết”, là một cách thiết thực để thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Toàn bộ đảng viên tại NCSP xây dựng, đăng ký bản tu dưỡng rèn luyện phấn đấu với những nội dung thiết thực, phù hợp với các giá trị cốt lõi mà NCSP hướng đến, được định lượng hóa để có thể dễ dàng rà soát, kiểm tra kết quả thực hiện.

Các tổ chức chính trị xã hội trong NCSP luôn là những tổ chức vững mạnh trong hệ thống, được Công đoàn, Đoàn Thanh niên PV GAS đánh giá cao với nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp Tổng Liên đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV GAS cũng như Đoàn Thanh niên Tập đoàn và Tổng công ty. Các chương trình an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện được Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức thường xuyên và sôi nổi, hiệu quả và được chính quyền địa phương, trung ương đánh giá cao về tính thiết thực, góp phần to lớn vào sự phát triển bền vững của địa phương. Trong giai đoạn 2015-2019, tổng số tiền tài trợ cho các dự án an sinh - xã hội đạt gần 4,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, hoạt động tập thể, kỷ niệm các sự kiện, ngày lễ lớn cũng thường xuyên được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho CBCNV có dịp sinh hoạt cùng nhau, tăng cường sự giao lưu đoàn kết, nâng cao chất lượng cuộc sống…

khang dinh vai tro lanh dao cua to chuc dang trong san xuat kinh doanh
Chúc mừng cấp ủy mới nhận nhiệm vụ

Giai đoạn 2020 – 2025, Chi bộ NCSP đã đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cụ thể như: Duy trì độ tin cậy vận hành của hệ thống từ 99,95% trở lên, phấn đấu không có sự cố dừng khí; Đảm bảo an ninh, an toàn toàn bộ hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn, phối hợp chặt chẽ với các bên vận hành liên tục và ổn định; Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được PV GAS và các đối tác giao; Đảm bảo duy trì sản lượng, hiệu quả đầu tư, đảm bảo công ăn, việc làm cho tập thể người lao động, trong bối cảnh nguồn khí chính suy giảm...

Để thực hiện được các mục tiêu trên, Chi bộ NCSP đã quán triệt công tác chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức của tập thể về vai trò to lớn của tổ chức Đảng. Từ đó hình thành khối đoàn kết nội bộ thống nhất trong toàn Chi bộ và toàn đơn vị, phát triển Văn hóa doanh nghiệp dầu khí mang bản sắc NCSP.

Trong công tác cán bộ, NCSP đặc biệt chú trọng giải pháp xây dựng một đội ngũ nhiệt huyết, được đào tạo bài bản, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; xây dựng và đào tạo nguồn cán bộ kế cận để đủ khả năng đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng/phức tạp hơn của NCSP, PV GAS trong giai đoạn 2020 – 2025 và xa hơn. Đảng bộ NCSP sẽ tiếp tục phát huy vai trò định hướng, dẫn dắt các hoạt động của các tổ chức chính trị, xã hội khác trong đơn vị; bám sát hoạt động của Công đoàn, Đoàn Thanh niên, từ đó xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo đoàn thể là những người có tâm huyết nhiệt tình với công việc và có năng lực; nâng cao phương thức hoạt động, chất lượng trong công tác của Công đoàn, Đoàn Thanh niên với những hoạt động mang tính chiều sâu gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh.

Kim Ngân