Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/05/2021 05:32

Khám phá dòng sông Nho Quế

14:07 | 01/12/2018
Nằm dưới chân đèo Mã Pí Lèng huyền thoại, sông Nho Quế (Hà Giang) được coi là một trong những con sông đẹp nhất miền hoa đá, luôn chứa đựng nhiều điều li kì, tạo cảm giác mạnh cho những ai muốn khám phá trải nghiệm.
kham pha dong song nho que
Sông Nho Quế uốn lượng quanh các triền núi

Với địa hình vô cùng hiểm trở, vực sông Nho Quế được xem là một trong những hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á và là một trong những thung lũng có kiến tạo địa chất độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Đi trên đỉnh đèo bốn mùa bồng bềnh trong mây, nhìn xuống vực dưới sâu hàng nghìn mét, ta có thể ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt uốn lượn quanh triền núi và cảm nhận sự hùng vĩ của thiên nhiên được thể hiện qua sự giãn nở của các tầng địa chất tạo nên hẻm vực. Đứng ở trên cao nhìn xuống sông Nho Quế uốn lượn như sợi chỉ xanh lung linh bắc xuống từ trời cao.

kham pha dong song nho que
Nho Quế luôn thích hợp với những du khách muốn khám phá, chinh phục
kham pha dong song nho que
Nước sông Nho Quế xanh như ngọc quanh năm

Sông Nho Quế mang trong mình màu xanh ngọc tuyệt đẹp, sắc xanh ấy ánh lên bên những mảng xanh sáng tối của núi rừng hầu hết tất cả các mùa trong năm. Lúc dữ dội, lúc dịu êm nhưng dù trong hình thái nào con sông cũng toát lên vẻ đẹp riêng, kiêu sa giữa hoa đá đại ngàn, khiến cho du khách khi đặt chân đến đây cũng xao xuyến chẳng muốn dời.

kham pha dong song nho que
Cảm xúc tuyệt vời khi đứng bên dòng sông Nho Quế
kham pha dong song nho que
Vẻ đẹp mê hồn dòng sông Nho Quế
kham pha dong song nho que
Khách nước ngoài tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp
kham pha dong song nho que
Kỳ thú chinh phục dòng sông

Để khám phá dòng sông Nho Quế, du khách có thể di chuyển bằng xe máy theo lối mòn của người dân bản địa. Từ trên sườn núi chạy xe song song với dòng sông phía dưới, vượt qua những chặng đường hiểm trở, những khúc cua nghiêng ngả là lúc du khách được đến bờ hẻm vực sông Nho Quế, hẻm Tu Sản. Hai bên hiện lên là hai vách núi dựng đứng tạo thành một khe núi vừa sâu vừa hẹp. Hòa quyện vào đó là tiếng rì rầm của con nước dưới chân ngày một gần kề. Tuyệt vời nhất phải kể đến không khí trong lành, mát lạnh từ hơi nước và chiêm ngưỡng không gian bao la của núi đá, tận hưởng thiên nhiên đẹp như một bức tranh thủy mặc.

kham pha dong song nho que
Sông Nho Quế nhìn từ Mã Pí Lèng

Ngồi thuyền trên dòng Nho Quế, giữa thiên nhiên bao la du khách vừa cảm nhận được sự thơ mộng vừa cảm thấy sự hùng vĩ trời mây non nước. Có lẽ vì thế mà vẻ đẹp của dòng sông ấy đã làm say đắm biết bao bước chân du khách thỏa nỗi ham muốn khám phá chinh phục, dòng Nho Quế.

Phạm Tiệp