Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 20:07

Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII

16:54 | 22/01/2021
Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã chính thức khai trương vào chiều ngày 22/1/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Dự lễ khai trương Trung tâm có sự tham dự của các đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và lãnh đạo nhiều Bộ, Ban, ngành Trung ương.

Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội Đảng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng cho biết, Trung tâm sẽ hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả.

Các thiết bị phục vụ cho công tác tuyên truyền đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo chất lượng đường truyền thông qua các phương tiện hiện đại để kết nối với các cổng thông tin. Điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện lần này rất tốt cả về công nghệ, đường truyền, cũng như trang thiết bị để báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp.

Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Nhiều nội dung quan trọng liên quan đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII được các đồng chí lãnh đạo thông tin tới các nhà báo trong nước và quốc tế

Trung tâm Báo chí phối hợp Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các đơn vị liên quan, bố trí và bảo đảm tốt nhất các điều kiện; lắp đặt các trang thiết bị, đường truyền phục vụ yêu cầu phát thanh, truyền hình, truyền tin, viết tin, bài cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, để phục vụ cho cơ quan báo chí tác nghiệp tại Đại hội, Trung tâm báo chí của Đại hội đã xây dựng các chương trình, nội dung và kịch bản cụ thể để trên cơ sở đó trao đổi với các cơ quan báo chí, phóng viên, tạo điều kiện cho các phóng viên tác nghiệp.

Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu tham quan Khu trưng bày và Triển lãm ảnh phục vụ Đại hội Đảng

Nêu bật những kết quả đạt được, theo đồng chí Lê Mạnh Hùng, nhiều báo, đài đã xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình tuyên truyền, phản ánh đậm nét về Đại hội XIII của Đảng. Đặc biệt trong những ngày qua, các báo mở đợt tuyên truyền cao điểm, qua đó tạo khí thế, niềm tin, niềm tự hào, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội

Bên cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan liên quan lựa chọn, thẩm định và trưng bày sách, báo tại tầng 2 Trung tâm Hội nghị quốc gia trên diện tích 300 mét vuông với sự tham gia của các báo, đài chủ lực và trên 30 nhà xuất bản với trên 2.000 sách tiêu biểu có chật lượng; trong đó đáng chú ý có khu trưng bày riêng về sách điện tử với sự tham gia của 4 Nhà xuất bản và 152 đầu sách điện tử.

Quang Lộc - Cấn Dũng