Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/03/2019 17:47

Khai mạc Vietnam Medi Pharm Expo 2018 tại TP. Hồ Chí Minh

15:04 | 02/08/2018
Triển lãm quốc tế chuyên ngành dược phẩm và trang thiết bị y tế (Vietnam Medi Pharm Expo 2018) đã khai mạc sáng ngày 2/8, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP. Hồ Chí Minh, thu hút sự tham dự của 350 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

khai mac vietnam medi pharm expo 2018 tai tp ho chi minh

Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại hiệu quả giữa các DN trong và ngoài nước nói chung, các DN trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận nói riêng. Năm 2018, triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh đã tăng quy mô khi thu hút được 350 doanh nghiệp (tăng 20% so với năm 2017) đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tiêu biểu là các cụm gian hàng lớn đến từ: Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản… và các nước khác như: Isarel, Iran, Ucraina, Nga, Mỹ, Ý, Đức, Singapore….

Các sản phẩm trưng bày trong lần triển lãm này nghiêng về máy móc - thiết bị y tế (35%) như: Vật tư tiêu hao, thiết bị thí nghiệm, đo lường, kiểm nghiệm; thiết bị nội soi, phòng mổ, thiết bị y tế gia đình…. Các sản phẩm còn lại trong nhóm máy móc ngành dược (23%); dược phẩm - thực phẩm bổ sung (10%), nha khoa (7%); nhãn khoa (5%); thiết bị làm đẹp (20%).

Để bổ sung tính hiệu quả toàn diện cho mỗi lần đi triển lãm, ban tổ chức đã tích hợp các cuộc hội thảo, giới thiệu sản phẩm chuyên sâu giúp khách tham quan có thêm nhiều kiến thức bổ sung; những đánh giá phù hợp đối với sản phẩm mới, qua đó đẩy mạnh thành công cho các cuộc đàm phán tại triển lãm.

khai mac vietnam medi pharm expo 2018 tai tp ho chi minh
Gian hàng của doanh nghiệp Việt tại triển lãm

Cụ thể là hội thảo chuyên sâu “Cập nhật điều trị bệnh đái tháo đường thế giới và Việt Nam”, “Vai trò của bác sỹ gia đình trong phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị đái tháo đường”… Cùng với đó là các hội thảo giới thiệu sản phẩm mới chuyên sâu của các hãng nhập khẩu trong suốt thời gian triển lãm giúp khách thăm quan tiếp cận, hiểu rõ về sản phẩm và các tính năng, phương pháp điều trị mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng, Bộ Y tế - đánh giá, trong bối cảnh ngành y tế Việt Nam đang ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân thì việc triển lãm diễn ra với quy mô tăng cùng sản phẩm trưng bày đa dạng, phong phú sẽ là cầu nối hiệu quả và là kênh xúc tiến thương mại quan trọng cho các doanh nghiệp nhằm thu hút đầu tư vào thị trường Việt Nam. Đồng thời, triển lãm cũng là dịp để ngành y tế tuyên truyền, giới thiệu các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác y tế; giới thiệu đến nhân dân cả nước những hoạt động đổi mới tích cực cũng như nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế Việt Nam trong thời gian tới.

Thùy Dương