Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 07:43

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 16

09:49 | 17/07/2020
Tối 16/7, tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1), Sở Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 kết hợp với Liên hoan ẩm thực món ngon các nước.

Sự kiện diễn ra từ ngày 16-19/7 nhằm quảng bá du lịch, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp lữ hành với người tiêu dùng thành phố trong mùa dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh tối 16/7.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cho biết, ngày hội được tổ chức góp phần phục hồi ngành du lịch TP Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung trong trạng thái bình thường mới; đồng thời kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện cho người tiêu dùng thành phố có cơ hội tham quan, tìm hiểu những danh lam, thắng cảnh của nước ta.

“UBND TP Hồ Chí Minh đánh giá cao sự tham gia tích cực của Sở Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố, nhất là sự hưởng ứng của các tỉnh thành bạn. TP Hồ Chí Minh luôn đồng hành cùng các địa phương, doanh nghiệp để góp phần lan tỏa thông điệp "người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" một cách hiệu quả, thiết thực để nhanh chóng phục hồi ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta”, ông Lê Thanh Liêm nói.

Chú thích ảnh
Ngay trong ngày khai mạc, lượng người đến tìm hiểu và đăng kí mua tour du lịch khá đông.

Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm nay có quy mô hơn 150 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, vận chuyển, dịch vụ... của 50 tỉnh, thành trên cả nước và gần 50 gian hàng ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Đây cũng là lần đầu tiên ngày hội có gian hàng chung của TP Hồ Chí Minh với 13 tỉnh ĐBSCL và 5 tỉnh Đông Nam Bộ để giới thiệu các sản phẩm liên kết vùng đặc sắc.

Đặc biệt, để hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp, năm nay các đơn vị tham gia Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh được ban tổ chức hỗ trợ 50% chi phí tổ chức để có thể đưa ra những sản phẩm tốt nhất giới thiệu đến người tiêu dùng. Tất cả chương trình khuyến mãi, kích cầu du lịch của doanh nghiệp đồng thời được giới thiệu rộng rãi đến công chúng tại website kích cầu du lịch www.kichcaudulichtphcm.vn với mức giảm sâu tới 70% để kích cầu mua tour du lịch.

baotintuc.vn