Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/02/2020 00:24

Khai mạc “Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng 2018”

22:06 | 18/10/2018
“Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng 2018” vừa được khai mạc ngày 18/10/2018, tại TP. Hồ Chí Minh
khai mac le hoi suc khoe va dinh duong 2018

Các nhà mua hàng quốc tế tìm hiểu sản phẩm trưng bày tại Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng

Đây là sự kiện lần đầu tiên được Hội doanh nghiệp (DN) Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC), với sự cố vấn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Lễ hội quy tụ những DN, đơn vị sản xuất sản phẩm hữu cơ, an toàn đạt chứng nhận quốc tế và trong nước.

khai mac le hoi suc khoe va dinh duong 2018
Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng quy tụ hàng ngàn sản phẩm thực phẩm hữu cơ, an toàn

Lễ hội có sự tham gia của hơn 150 gian hàng đến từ 100 DN trong nước, cùng với hơn 20 hệ thống bán lẻ, kênh phân phối, 5 đối tác bán lẻ quốc tế như: Hiệp hội bán lẻ toàn cầu, Hiệp Hội bán lẻ Trung Đông, Hội bán lẻ EU (Hà Lan, Bỉ, Pháp...), các hệ thống siêu thị lớn đang hoạt động tại Việt Nam (Coop Mart, Big C, Vinmart, Aeon, GS 25, Lotte, Auchan...) cùng các nhà mua hàng từ Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc.

Lễ hội là nơi kết nối những nhà cung ứng nông sản, thực phẩm hàng đầu với người tiêu dùng cùng các nhà phân phối, bán lẻ hàng đầu quốc tế.

Bà Võ Thị Hương, Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Sản xuất nước mắm Phú Hà – sản phẩm được chế biến theo phương thực truyền thống Phú Quốc 100% cho hay, đã có rất nhiều các DN và nhà phân phối nước ngoài tới tìm hiểu sản phẩm nước mắm Phú Hà.

khai mac le hoi suc khoe va dinh duong 2018
Sản phẩm có chỉ dẫn địa lý được doanh nghiệp trưng bày tại lễ hội

Bà Hương kỳ vọng có nhiều người tiêu dùng biết tới thương hiệu nước mắm truyền thống Phú Hà và mong muốn sản phẩm của DN sẽ tìm được nhà phân phối và có mặt tại các hệ thống siêu thị trong và ngoài nước thời gian tới.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên Báo Công Thương, Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng quy tụ hàng ngàn sản phẩm thực phẩm hữu cơ, an toàn, các sản phẩm truyền thống từ thiên nhiên. Đây là sản phẩm của các đơn vị đạt chứng nhận HVNCLC chuẩn hội nhập; đạt chứng nhận do Ban Quản lý an toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cấp, cùng với đặc sản địa phương có chỉ dẫn địa lý, đặc biệt sản phẩm được bảo hộ của Cộng đồng châu Âu (EU)…

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khôi – Vụ trưởng Vụ Tiêu chuẩn - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) cho biết, được Bộ khoa học và Công nghệ giao nhiệm vụ, hiện nay, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã xây dựng Đề án trình Chính phủ áp dụng mã số mã vạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm.Khi đề án được triển khai, TCĐLCL sẽ phối hợp với các bộ, ngành, doanh nghiệp (DN) đẩy mạnh áp dụng hệ thống mã số mã vạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm, qua đó hỗ trợ các DN trong nước phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Song song với lễ hội, sẽ diễn ra các buổi tọa đàm (Tuân thủ tiêu chuẩn & Thương mại hóa sản phẩm: Chìa khóa hội nhập), hoạt động kết nối tiểu thương, các chợ tại TP. Hồ Chí Minh.

Lễ hội sẽ diễn ra đến ngày 21/10/2018, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP. Hồ Chí Minh.

Thanh Minh