Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/05/2020 05:21

Khai mạc Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội 2019

09:57 | 27/09/2019
Tối ngày 26/9, tại quảng trường sân vận động thị xã Sơn Tây, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội 2019. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An tham dự và cắt băng khai mạc hội chợ.

Với chủ đề “Chung tay xây dựng thương hiệu Việt”, hội chợ thu hút 250 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp Việt tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Các ngành hàng được bố trí theo các khu vực chính gồm: Khu trưng bày giới thiệu hoạt động 10 năm của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô; khu sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, sản phẩm làng nghề; khu giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của các tỉnh, thành phố trong cả nước; khu trưng bày sản phẩm Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích…

khai mac hoi cho hang viet thanh pho ha noi 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - ông Ngô Văn Quý - khẳng định, trước yêu cầu đổi mới của Cuộc vận động gắn với phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” do Chính phủ phát động, Hội chợ Hàng Việt được Ban chỉ đạo Cuộc vận động và thành phố thống nhất tổ chức đưa về các huyện, thị xã, vùng xa trung tâm… nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh mang sản phẩm hàng hóa có chất lượng tốt đến người tiêu dùng, từng bước chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng, giá cả, khả năng cung ứng tại chỗ qua các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, phát triển mạng lưới phân phối….

Các doanh nghiệp tham gia hội chợ được Ban tổ chức hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu, đồng thời được hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh, thành phố lân cận. Hội chợ kéo dài đến hết ngày 30/9.

Tại hội chợ, Ban chỉ đạo Cuộc vận động và Ban tổ chức Chương trình Bình chọn hàng Việt cũng tổ chức để người dân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2019, nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết được các sản phẩm tốt, uy tín, chất lượng, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng và là động lực để doanh nghiệp nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn thành phố và cả nước.

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết: Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội qua các kỳ tổ chức đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời là điểm đến tin cậy để mua sắm của người tiêu dùng Hà Nội và du khách trong, ngoài nước khi đến thăm Hà Nội.

Nguyễn Hạnh