Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 22:59

Khai mạc Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý 2020

20:19 | 11/01/2020
Nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tối ngày 11/1, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý 2020, tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).    

Hội chợ thu hút khoảng 250 gian hàng của 170 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh của Hà Nội và 21 tỉnh, thành phố tham dự thuộc các nhóm hàng nông sản thực phẩm; sản phẩm mỗi xã một sản phẩm (OCOP), hàng hóa phục vụ Tết; sản phẩm hoa, cây cảnh các loại… Trong khuôn khổ hội chợ còn có 22 quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, nông sản thực phẩm có thế mạnh để tuyên truyền, quảng bá đến người tiêu dùng Thủ đô.

khai mac hoi cho hang hoa nong san thuc pham tet canh ty 2020
Khai mạc Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý 2020

Đặc biệt, theo bà Trần Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, Hội chợ có sự tham gia của Liên hiệp hợp tác xã thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức khu trưng bày, giới thiệu hoạt động, quảng bá hình ảnh, sản phẩm các tỉnh phía Nam. Đồng thời, trong dịp Tết này đơn vị đã đưa sản phẩm nông sản, thủy sản các tỉnh phía Nam ra phục vụ nhu cầu của nhân dân góp phần giảm tải được nhu cầu thiếu hụt nguồn cung của thịt lợn trên địa bàn thành phố.

khai mac hoi cho hang hoa nong san thuc pham tet canh ty 2020
Bà Trần Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc

Hội chợ còn khu giới thiệu, quảng bá mô hình, website chonhaminh.gov.vn; khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản thực phẩm của thành phố Hà Nội. Qua đó, thể hiện sự quyết tâm của các doanh nghiệp, đơn vị trong việc quảng bá hình ảnh, sản phẩm đến người tiêu dùng Thủ đô và cả nước, góp phần triển khai mạnh mẽ Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Mua sắm rất nhiều mặt hàng từ đồ khô đến trái cây tại Hội chợ, chị Đỗ Phương Anh (phường Minh Khai, Hai Bà Trưng) cho biết, những nông sản thực phẩm này một phần sẽ sử dụng để thắp hương ngày Lễ ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) sắp tới, một phần sẽ sử dụng phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. “Sản phẩm ở đây chất lượng, đều được truy xuất nguồn gốc đầy đủ, mặt hàng trái cây rất tươi ngon, chỉ một buổi đi xung quanh hội chợ, tôi đã chọn mua được khá nhiều và đầy đủ các thực phẩm thiết yếu trong dịp Tết sắp tới”, chị Đỗ Phương Anh nói.

Với 10,2 triệu dân đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn Thủ đô, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng thiết yếu: gạo, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thủy hải sản, rau củ, trái cây các loại…là rất lớn, đặc biệt trong dịp Tết nhu cầu tăng hơn các tháng bình thường từ 10% - 20% trong khi đó các sản phẩm nông sản thực phẩm của Hà Nội sản xuất ra chưa đáp được nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô, trong đó có sản phẩm như thủy sản, thịt bò chỉ đáp ứng khoảng 5 - 15%; cao nhất như rau củ quả chỉ đáp ứng được 65%. Do đó, Hội chợ sẽ góp phần kết nối cung cầu, bảo đảm nguồn cung, bình ổn thị trường Hà Nội và để người dân Thủ đô trong dịp mua sắm Tết được tiếp cận đa dạng các mặt hàng đặc sản vùng miền, các mặt hàng thiết yếu và các mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao dịp Tết bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, giá cả hợp lý…

Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý năm 2020 tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng từ ngày 11 - 17/01/2020 (tức từ ngày 17 - 23/12 Âm lịch).

Ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương một số hình ảnh tại Hội chợ

khai mac hoi cho hang hoa nong san thuc pham tet canh ty 2020
Ngay trong ngày đầu khai mạc, Hội chợ Hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý 2020 thu hút đông đảo người tiêu dùng Thủ đô đến mua sắm
khai mac hoi cho hang hoa nong san thuc pham tet canh ty 2020
Các loại hương lễ - sản phẩm không thể thiếu trong thờ cúng gia tiên của mỗi gia đình được bày bán tại Hội chợ và thu hút đông đảo người tiêu dùng thăm quan mua hàng
khai mac hoi cho hang hoa nong san thuc pham tet canh ty 2020
Mặt hàng đồ khô như: miến, mộc nhĩ, nấm hương.... được nhiều người tiêu dùng chọn mua
khai mac hoi cho hang hoa nong san thuc pham tet canh ty 2020
Trái cây tươi và nhiều nông sản thực phẩm thiết yếu được bày bán tại Hội chợ phục vụ người tiêu dùng Thủ đô dịp Tết đến Xuân về

Nguyễn Hạnh