Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/04/2021 18:13

"Khai hội" Vietnam Motor Show 2016

15:38 | 05/10/2016
Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (Vietnam Motor Show) đã chính thức khai mạc vào 14h30 chiều nay tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội ICE - 91 Trần Hưng, với sự góp mặt của 13 thương hiệu xe ô tô cùng gần 100 mẫu xe được trưng bày. Trong đó, hàng loạt mẫu xe đỉnh cao lần đầu lộ diện tại Việt Nam.     

Vietnam Motor Show lần thứ 12 được tổ chức bởi Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), không chỉ có sự tham gia của các thương hiệu ô tô quen thuộc với khách hàng Việt Nam như Chevrolet, Ford, Honda, Isuzu, KIA, Lexus, Toyota, Mazda, Mitsubishi... mà còn xuất hiện cả những thương hiệu xe tải như Kamaz, Hyundai và Fuso. Ngoài ra, triển lãm còn có sự góp mặt của các nhà sản xuất linh kiện phụ trợ.

Chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 6 - 9/10, Vietnam Motor Show 2016 không chỉ quy tụ các mẫu xe mới, những mẫu xe được người tiêu dùng Việt Nam ưa thích mà còn hứa hẹn nhiều hấp dẫn thông qua các show trình diễn và giới thiệu xe tại các gian hàng của từng hãng. Theo ông Yoshihisa Maruta - Chủ tịch VAMA, với chủ đề "Tăng tốc - Đón đầu", Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 muốn gửi tới thông điệp về một sự thay đổi nhanh chóng của cuộc sống, trong đó ô tô đóng vai trò hết sức quan trọng. Thời kỳ phổ cập sử dụng ô tô đang đến ngày một gần hơn và chúng ta cần có sự chuẩn bị cho thời kỳ này ngay từ bây giờ. Tầm nhìn của chúng tôi về giai đoạn này là: Xe hơi không chỉ là phương tiện giao thông mà còn mang lại cho chúng ta nhiều trải nghiệm tiện nghi và hơn hết là một cuộc sống an toàn và khỏe mạnh.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc triển lãm và thăm quan các gian hàng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải bày tỏ: Đây là sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô được tổ chức hàng năm. Việc tổ chức sự kiện này thể hiện nỗ lực của các thành viên VAMA đối với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, cùng với các ngành công nghiệp hỗ trợ đi kèm theo định hướng của Chính phủ để hiện thực hoá mục tiêu "Xây dựng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trở thành ngành công nghiệp quan trọng đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa về các loại xe có lợi thế cạnh tranh, tham gia xuất khẩu, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển các ngành công nghiệp khác và nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng trong chuỗi sản xuất công nghiệp ô tô thế giới".

Trước đó, vào buổi sáng, một chương trình giới thiệu dành riêng cho báo giới đã được ban tổ chức thực hiện nhằm chia sẻ thông tin về ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, các chiến lược sản phẩm, công nghệ cũng như giới thiệu những mẫu xe trưng bày nổi bật của từng hãng. Điều dễ nhận thấy tại triển lãm lần này là hầu hết các sản phẩm được giới thiệu đều là những mẫu xe phổ thông có mức giá "hợp túi tiền" cũng sẽ giúp nhiều khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô có thể tham khảo và tiếp cận. Bên cạnh đó, những mẫu xe mới đỉnh cao được xem là điểm nhấn của các hãng cũng đã có những màn ra mắt đầy ấn tượng. Có thể kể đến như: Toyota Fortuner, Ford Explorer, Honda Civic thế hệ mới, Chevrolet Colorado 2017; Kia Optima 2016; GS Turbo 2017 của Lexus hay Pajero Sport của Mitsubishi.

Trong khuôn khổ triển lãm, một cuộc hội thảo về công nghệ thân thiện với môi trường dùng cho ô tô cũng sẽ được tổ chức.

Thùy Linh