Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 21:02

Kết nối doanh nghiệp Long An với các địa phương

10:04 | 30/11/2019
Trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An đặt mục tiêu phát triển thêm hơn 250 doanh nghiệp, đến cuối nhiệm kỳ nâng tổng số lên 500 hội viên; đồng thời tổ chức giao lưu kết nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các doanh nghiệp tỉnh bạn để thúc đẩy sự phát triển cả về chất và lượng cho các doanh nghiệp.

Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An đã cho biết tại Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024, diễn ra chiều 29/11 của hiệp hội này.

hiep hoi doanh nghiep tinh long an ket noi doanh nghiep long an voi cac dia phuong
Các hội viên tham dự Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Theo thống kê Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An hiện có hơn 200 hội viên chính thức. Kể từ khi thành lập, hiệp hội đã làm tốt vai trò là chỗ dựa, tiếng nói của cộng đồng DN. Qua đó, giúp các DN hội viên hoạt động chủ động, tự tin và hiệu quả hơn trong quá trình nâng cao năng lực cạnh tranh và theo đuổi các mục tiêu của mỗi DN trước xu thế phát triển và hội nhập mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu.

Ông Thắng cho biết, nhiệm kỳ 2019 – 2024, hiệp hội sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, xây dựng và các tổ chức hội, câu lạc bộ thành viên ngày càng vững mạnh; làm tốt vai trò cầu nối giữa DN với chính quyền, DN với DN; thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện, đề xuất, hiến kế với lãnh đạo Tỉnh, Trung ương nhằm xem xét điều chỉnh chính sách kịp thời, thúc đẩy cải cách hành chính, tạo hành lang thông thoáng an toàn cho DN hoạt động…

Theo ông Thắng, trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, hiệp hội đặt mục tiêu phát triển thêm hơn 250 doanh nghiệp mới, đến cuối nhiệm kỳ nâng tổng số lên 500 hội viên; thành lập mới 6 Chi hội ngành nghề hoặc theo nhóm ngành; tổ chức gặp gỡ giữa hội viên với lãnh đạo tỉnh; giao lưu kết nối giữa các doanh nghiệp hội viên của tỉnh Long An và tỉnh bạn; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của hiệp hội, ông Phạm Văn Rạnh - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Long An tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới, hiệp hội sẽ tiếp tục phát triển cả về chất và lượng; đồng thời xây dựng hiệp hội thành ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp; hỗ trợ nhau cùng phát triển tốt hơn.

Ngọc Thùy