Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 04/06/2020 18:08

Karofi trao tặng miễn phí Trạm nước sạch trị giá gần 500 triệu đồng

16:28 | 22/01/2019
Sau gần 2 tháng báo chí đăng thông tin người dân xã Đức Hiệp (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) phải sử dụng nước giếng khoan “vàng như nghệ”, từ ngày 21/1/2019, hàng trăm hộ dân tại đây chính thức được sử dụng nước tinh khiết từ Chương trình trao tặng miễn phí Trạm nước sạch từ thương hiệu máy lọc nước của Công ty CP Karofi Việt Nam.  

Hơn 10 năm qua, người dân tại xã Đức Hiệp phải sử dụng nguồn nước nhiễm phèn nghiêm trọng cho ăn uống và sinh hoạt, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Ngay sau khi nhận được thông tin này, Công ty CP Karofi Việt Nam đã quyết định “giải cứu” nguồn nước cho người dân. Đây là một hoạt động nằm trong hành trình “Tận tâm vì tương lai Việt” của Karofi gần 4 năm qua.

karofi trao tang mien phi tram nuoc sach tri gia gan 500 trieu dong
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Trưởng Ban Truyền thông Marketing của Karofi – trao tặng Trạm nước tinh khiết cho đại diện xã Đức Hiệp

Để kịp cho bà con được sử dụng nước tinh khiết trước Tết nguyên đán 2019, đội ngũ chuyên gia và nhân viên Karofi đã tập trung nguồn lực để khảo sát, nghiên cứu và sản xuất Trạm nước sạch có quy mô lớn. Quyết tâm nỗ lực cao độ, quá trình này đã được hoàn thành trong thời gian gần một tháng rưỡi.

Trạm nước sạch tại xã Đức Hiệp được sản xuất theo quy chuẩn máy lọc nước thông minh của Karofi. Để xử lý hiện tượng nhiễm phèn nặng trong nguồn nước giếng khoan của xã Đức Hiệp, công trình nước sạch Karofi sử dụng 3 cột lọc thô được thiết kế riêng biệt, giúp loại bỏ tối đa các ion sắt - nguyên nhân gây hiện tượng nhiễm phèn. Nước được lọc qua 3 cột lọc thô đã được điều tiết thành nước sạch tương đương với chất lượng nguồn nước cấp trong thành phố.

Không chỉ xử lý nước nhiễm phèn thành nước sạch, Trạm nước sạch Karofi còn sử dụng hệ thống màng lọc RO của Tập đoàn Dow Hoa Kỳ - loại màng RO tiên tiến bậc nhất hiện nay, diệt sạch tới 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác trong nước. Sau đó, nước lọc được bơm qua 2 hệ thống đèn UV diệt khuẩn trước khi đi ra vòi uống nước trực tiếp. Nước sau lọc từ Trạm nước sạch Karofi là nước đạt chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1/BYT (tương đương quy chuẩn của nước tinh khiết đóng chai). Toàn bộ công trình Trạm nước sạch Karofi tại xã Đức Hiệp có trị giá gần nửa tỷ đồng.

karofi trao tang mien phi tram nuoc sach tri gia gan 500 trieu dong
Hệ thống các lõi lọc Karofi được thiết kế riêng biệt để lọc sạch nguồn nước nhiễm phèn nặng tại xã Đức Hiệp.

Trạm nước sạch có công suất lớn, 3 cột lọc thô có công suất 1.000 lít/giờ, màng lọc RO Dow Hoa Kỳ có công suất 350 lít/giờ, đặt ngay tại trung tâm hành chính của xã, đảm bảo đủ lượng nước tinh khiết cho tất cả bà con trong xã sử dụng. Công ty CP Karofi Việt Nam mong muốn, công trình này sẽ là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn từ nguồn nước ô nhiễm tại đây.

Không chỉ đầu tư công trình miễn phí hoàn toàn cho bà con, Karofi còn cam kết bảo hành bảo trì miễn phí trong 6 tháng. Sau 6 tháng Karofi sẽ bàn giao lại cho Ban lãnh đạo xã Đức Hiệp và xã cam kết bảo trì, bảo dưỡng công trình theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, không bắt người dân đóng bất kỳ chi phí nào.

Lan Anh