Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/09/2021 07:03

IUH ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

16:33 | 10/11/2020
Ngày 10/11, tại Trường Đại học Công nghiêp TP. Hồ Chí Minh (IUH) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa IUH với 2 viện nghiên cứu và 8 doanh nghiệp (DN) về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Việc ký kết hợp tác giữa IUH với các viện, DN nhằm tạo điều kiện cho công tác nghiên khoa học (NCKH) của sinh viên, giảng viên IUH gắn kết với thực tiễn, hoạt động NCKH và chuyển giao công nghệ ngày được nâng cao và có hiệu quả. Đồng thời, chuyển giao được nhiều kết quả NCKH của Nhà trường với các DN sản xuất, viện nghiên cứu. Ngoài ra, nhằm phục vụ tốt cho công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh thành phía Nam nói riêng và cả nước nói chung của IUH.

IUH ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ
GS-TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng IUH phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác

Theo biên bản ký kết hợp tác giữa IUH và đối tác, các bên sẽ tận dụng cơ sở vật chất, nguồn lực con người của nhà trường và DN để tạo ra những sản phẩm cho xã hội.

Cụ thể, IUH đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với ngành nghề tuyển dụng của DN. DN không cần phải đầu tư sâu mà chỉ cần đặt hàng. Sinh viên nhà trường có địa điểm thực tập.

Đặc biệt, các bên sẽ nghiên cứu phát triển sàn phẩm mới và chuyển giao công nghệ, trên cơ sở tận dụng các thế mạnh của đội ngũ giảng viên, máy móc thiết bị của IUH và thế mạnh thị trường của DN để cùng nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới mang thương hiệu chung của 2 bên.

IUH ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ
Ký kết hợp tác giữa IUH với Phân Viện nghiên cứu điện tử, tin học và tự động hóa Việt Nam về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Tai buổi lễ ký kết, các viện nghiên cứu và các DN mong muốn sẽ hợp tác lâu dài với IUH trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, NCKH và chuyên giao công nghệ vào trong thực tiễn. Đồng thời cam kết tuyển dụng và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nhà trường thực tập và làm việc tại DN.

Việc hợp tác này cũng nhằm tận dụng nguồn kinh phí, lực lượng đội ngũ khoa học công nghệ (KHCN) của 2 bên. DN không cần hoặc giảm bới lực lượng nghiên cứu sản phẩm, phòng thí nghiệm tại DN. Ngoài ra, các viện nghiên cứu và DN sẵn sàng tiếp nhận và tạo điểu kiện cho sinh viên IUH thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

IUH ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ
GS-TS. Lê Văn Tán Phó Hiệu trưởng, ký kết hợp tác với Ngô Dương Hoàng Thao - Giám đốc Công ty Cổ phần Global Energy One

Theo GS-TS. Lê Văn Tán Phó Hiệu trưởng IUH, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các viện nghiên cứu, DN là một trong những bước đi nhằm thực hiện được mục tiêu chiến lược của IUH trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

“Sau lễ ký kết hợp tác này, Nhà trường cam kết thúc đẩy triển khai nhằm góp phần tích cực cho công tác nghiên cứu kho học gắn kết với thực tiễn, mang lại lợi ích cho các bên tham gia. IUH tin tưởng sẽ triển khai thành công các biên bản ghi nhớ này” - Phó Hiệu trưởng IUH khẳng định.

IUH ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với các viện nghiên cứu và doanh nghiệp, tại lễ ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

IUH là trường đại học lớn có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực cơ khí, điện, điện tử, ô tô, tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ và quản lý môi trường. Trường có cơ sờ vật chất, phòng thí nghiệm hiện đại đáp ứng được công tác nghiên cứu và học tập. Đặc biệt, IUH có nguồn nhân lực được đào tạo chất lượng cao phù hợp với ngành nghề tuyển dụng của DN.

Minh Khuê