PGS.TS Trần Đáng- Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam phát biểu tại ngày hội TPCN.
CôngThương - Để người tiêu dùng hiểu và sử dụng đúng cách sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam đã phối hợp với Liên minh các Hiệp hội thực phẩm chức năng Asean (AAHSA) tổ chức đã quy tụ được 200 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh, phân phốiuy tín với hơn 550 sản phẩm TPCN, chiếm khoảng 10% tổng số sản phẩm đang được lưu hành trên thị trường.
PGS.TS Trần Đáng- Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam- cho biết: TPCN có mặt lưu thông trên thị trường Việt Nam chỉ trong khoảng 10 năm trở lại đây. Từ chỗ chỉ có 13 cơ sở nhập khẩu và phân phối 63 loại sản phẩm ban đầu, đến nay tại Việt Nam đã có gần 1.600 cơ sở sản xuất, kinh doanh và phân phối hơn 5.500 sản phẩm TPCN đang được lưu hành trên thị trường. Trong đó có 57% là sản phẩm nhập khẩu, 43% là sản phẩm sản xuất trong nước.
Thương hiệu nổi tiếng được khách hàng ưu chuộng của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.
Ông Đáng cho rằng, hiện nay môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người do hóa chất gây ra, ngoài ra môi trường làm việc hiện đại khiến chúng ta phải đối mặt với việc: làm việc trong phòng kín và máy tính; tĩnh lặng, ít hoạt động; thực phẩm chuyển từ tự nhiên sang các sản phẩm đóng gói, bảo quản; biến đổi khí hậu toàn cầu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới khẩu phần ăn hàng ngày bị thiếu hụt các Vitamins và khoáng chất gây nên sự gia tăng các gốc tự do trong cơ thể, gây ra hậu quả rối loạn cấu trúc chức năng sinh lý, rối loạn cân bằng nội môi và chức năng cơ thể.
Từ sự suy giảm khả năng thích nghi cơ thể sẽ dẫn tới các bệnh mãn tính như: huyết áp tăng, tim mạch, đáo tháo đường, ung thư, tăng cân, béo phì. Để phòng chống các dịch bệnh mãn tính chúng ta cần bổ sung các vi chất và các chất chống oxy hóa mà trong thực phẩm chức năng đã hội tụ đủ các chất.
Công ty TNHH Nhà Yến Nha Trang- thương hiệu uy tín được trưng bày tại ngày hội.