Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 18:08

Huyện Vị Xuyên: Bổ sung 240 đơn vị máu vào ngân hàng máu tỉnh Hà Giang

00:49 | 08/08/2021
Với thông điệp, “Phòng chống COVID-19 đừng quên hiến máu cứu người”, sáng 7/8/2021, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tỉnh Hà Giang đã tổ chức hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Văn hoá Thể thao và Du lịch huyện Vị Xuyên.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý tham dự ngày hội hiến máu và trao tặng ủng hộ cho huyện Vị Xuyên
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý tham dự ngày hội hiến máu và trao tặng ủng hộ cho huyện Vị Xuyên

Mặc dù ngày hội hiến máu diễn ra vào đúng thời điểm dịch bệnh COVID-19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp, nhưng chương trình vẫn thu hút hơn 500 người tình nguyện tham gia hiến máu - chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Có người mới tham gia hiến máu lần đầu tiên, có những người hiến máu tới lần thứ 9, nhưng ai nấy đều rất hào hứng, vui vẻ với mong muốn được hiến máu cứu người, nhất là trong thời điểm các cơ sở y tế đang thiếu máu do dịch bệnh COVID-19 kéo dài.

Đoàn viên thanh niên Công an huyện Vị Xuyên tham gia hiến máu
Đoàn viên thanh niên Công an huyện Vị Xuyên tham gia hiến máu

Để ngày hội hiến máu diễn ra tốt đẹp, an toàn... Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, Trung tâm y tế huyện Vị Xuyên đã bố trí điểm hiến máu rộng rãi, thoáng mát, chia nhỏ thành nhiều khu vực, tránh tập trung đông người. Đồng thời, yêu cầu người đến hiến máu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ trước khi tham gia hiến máu...

Kết thúc ngày hội hiến máu, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận được 240 đơn vị máu để bổ sung vào ngân hàng máu của tỉnh Hà Giang.

Được biết hoạt động hiến máu thường xuyên được nhiều đơn vị, tổ chức ở Hà Giang thực hiện và nhận được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, trên tinh thần: Hiến máu tình nguyện không chỉ là hành động nhân đạo mà còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần đảm bảo nguồn máu trong việc điều trị, mang lại sự sống cho người bệnh.

Hoàng Mai