Sản xuất bánh kẹo tại Công ty CP bánh kẹo Hữu Nghị |
Chất lượng đặt lên hàng đầu
Theo bà Ngụy Thị Cảnh - Giám đốc kinh doanh miền Bắc (Công ty CP Thực phẩm Hữu Nghị), nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, dây chuyền sản xuất của công ty luôn được đầu tư, cải tiến, với dây chuyền công nghệ mới, hiện đại, 90% dây truyền được tự động hóa của các nước như: Đức , Ý, Hà Lan…Hệ thống quản lý chất lượng của Hữu Nghị được kiểm soát nghiêm ngặt theo chiêu chuẩn ISO: 9001-2008. Công ty cũng luôn tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và đã đạt chứng nhận ISO 22000:2005, chứng nhận Halal, ghi nhãn theo tiêu chuẩn FDA, Codex…
Nhờ dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại cùng với quy trình sản xuất bảo đảm các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được các cơ quan kiểm định chứng nhận đã giúp chất lượng sản phẩm của công ty luôn được duy trì ổn định, đồng đều, năng suất cao, tối ưu hoá được chi phí trong quá trình sản xuất. Điển hình, dây chuyền sản xuất bánh cake Salsa là dây chuyền công nghệ năm 2010 của Ý, với hệ thống tự động hoàn toàn từ giai đoạn nhào trộn nguyên liệu đến giai đoạn đóng gói, giảm thiểu các công đoạn thủ công, con người chỉ tham gia vào các công đoạn giám sát, thao tác máy…
Một yếu tố quan trọng để bảo đảm chất lượng sản phẩm đó là nguyên liệu đầu vào. Tại Hữu Nghị, nguồn nguyên liệu, bao bì đầu vào đều có nguồn gốc rõ ràng, được nhập từ các nhà cung ứng là các công ty lớn trong và ngoài nước có uy tín trên thị trường. Đặc biệt, nguyên liệu chính là bột mỳ, bơ, dầu ăn, đường, sữa, đều do các công ty lớn nhất Việt Nam cung cấp.
Không ngừng phát triển sản phẩm
Bên cạnh việc không ngừng đầu tư đổi mới công nghệ và thiết bị, trong những năm qua, Hữu Nghị còn tập trung đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng được đa dạng các đối tượng khách hàng với tiêu chí sản phẩm phải tốt cho sức khỏe như: Các sản phẩm bổ sung thêm vi chất (kẽm, canxi, chống lão hóa…); các sản phẩm giảm đường, giảm béo, sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai…
Dịp Trung thu năm nay, Hữu Nghị tiếp tục phát triển dòng bánh Thanh Nguyệt với 100% nguồn nguyên liệu tự nhiên, nguồn gốc từ thực vật và sử dụng đường không năng lượng (Sugar Free) bảo đảm chỉ số đường huyết thấp hay các sản phẩm bánh với hương vị và nguyên liệu truyền thống như: Bột nếp cái hoa vàng, hạt sen Quảng Bá, quất Nghi Tàm… Các sản phẩm này có giá hợp lý, phù hợp với nhiều phân khúc thị trường. Đặc biệt, bánh trung thu của Hữu Nghị được bảo quản bằng công nghệ khí sạch và gói than hoạt tính hút ôxy, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật và ôxy hóa chất béo, giúp giữ cho sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất trong suốt hạn sử dụng.
Với việc luôn cải tiến nâng cao chất lượng, các sản phẩm của Hữu Nghị đã được người tiêu dùng trên toàn quốc đón nhận và được xuất khẩu đến hơn 10 nước trên thế giới, trong đó có các thị trường lớn và khó tính như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... |