Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/08/2019 12:45

"Hướng tới tương lai cùng Ford

10:11 | 01/02/2019
Đây là chủ đề của Báo cáo Xu thế thường niên lần thứ 7 - năm 2019 của Tập đoàn Ford, tiết lộ những khuynh hướng mới đang tác động tới sự thay đổi về hành vi, thói quen của người tiêu dùng trong các lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống.

Bà Sheryl Connelly - Giám đốc Toàn cầu về Xu hướng người tiêu dùng và Dự đoán tương lai của Ford - chia sẻ: "Tại Ford, chúng tôi đặc biệt tập trung vào các thiết kế lấy con người làm trung tâm, cam kết tìm kiếm các giải pháp di chuyển thông minh nhằm cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng và cộng đồng xung quanh. Trong bối cảnh nhiều biến động, chúng tôi phải luôn gìn giữ điều mà chúng tôi tin rằng có giá trị nhất - đó là duy trì mối quan hệ tin cậy với khách hàng".

Báo cáo Xu thế của Ford đóng vai trò như là một bản vẽ chi tiết, thể hiện các thói quen của người tiêu dùng trên toàn cầu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến xu thế tiêu dùng và các tập đoàn trong năm 2019 và xa hơn nữa.

7 XU THẾ TRONG NĂM 2019:

1. Sự phân chia của công nghệ - Công nghệ mang ảnh hưởng sâu sắc đến cách mà chúng ta kết nối và nhìn nhận thế giới hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một sự xung đột tiềm ẩn giữa những người được tiếp cận và tin rằng công nghệ là một tác nhân tích cực và những người không được tiếp cận với công nghệ. Tại Ford, công nghệ được sử dụng để giúp xe di chuyển thông minh, an toàn và thuận tiện hơn cho mọi người trên khắp thế giới. Công ty đã có những tính toán thận trọng về những công nghệ được sử dụng và hướng dẫn người tiêu dùng cách sử dụng chúng thông minh, hợp lý và theo những cách làm tăng thêm giá trị cho cuộc sống của họ. Ở một số thành phố, Ford đã áp dụng những thành quả của nhóm Giải pháp Thành phố Thông minh để giúp cư dân di chuyển dễ dàng hơn.

huong toi tuong lai cung ford

2. "Giải độc" kỹ thuật số - Các xu thế cho thấy, nhiều người đang ngày càng nhận thức được và đôi khi cảm thấy lo lắng bởi sự phụ thuộc vào các thiết bị điện tử này và họ đang tìm cách hạn chế khoảng thời gian sử dụng chúng. Ford đã nghiên cứu những tác động của việc lái những chiếc xe đua hiệu năng cao đến não bộ. Ford đang áp dụng những dữ liệu trong các nghiên cứu về "những khoảnh khắc bùng nổ" trong đó chỉ ra rằng, sự hưng phấn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Điều này giúp Ford có thể hiểu rõ hơn về cách cải thiện trải nghiệm lái xe và cách tư duy của các tài xế.

3. Tìm lại quyền kiểm soát - Trong một thế giới mà ngày càng có nhiều người cảm thấy mất kiểm soát, người tiêu dùng đang tìm cách để lấy lại sự chủ động trong cuộc sống và cải thiện bản thân. Là một phần trong quy trình thiết kế lấy con người làm trung tâm của Ford, nghiên cứu về sự thấu hiểu đã được thực hiện để giúp Ford hiểu hơn về nhu cầu và thói quen của mọi người. Đối tượng nghiên cứu bao gồm các giáo sư đại học, các vận động viên ba môn phối hợp và cả những người bình thường. Công ty sử dụng nghiên cứu này để phát triển các công cụ và phương tiện, như công nghệ Ford Co-Pilot 360, được thiết kế để giúp người tiêu dùng kiểm soát tốt hơn và giảm căng thẳng khi đi trên đường.

4. Cái tôi đa diện - Mạng xã hội đang chiếm phần lớn trong cuộc sống người tiêu dùng hiện nay. Họ thể hiện nhiều chân dung khác nhau - từ con người ngoài đời thực tới cách họ miêu tả bản thân trên mạng. Điều đó ảnh hưởng sâu sắc đến những thứ họ mua, mặc và lái cũng như sự lựa chọn về công nghệ. Ford hiểu rằng chiếc xe là sự phản ánh nhận thức của người sử dụng về bản thân mình và vì thế, các mẫu xe được thiết kế đáp ứng những nhu cầu riêng của mỗi cá nhân, đồng thời củng cố và thể hiện con người họ. Như Ford Mustang cho phép tài xế cá nhân hóa chiếc xe của họ, đồng thời tiếp tục giữ vị trí là chiếc xe thể thao hai cửa bán chạy nhất trên thế giới, mang tới cả hiệu suất và cá tính cho chủ sở hữu.

5. Sự nghiệp cả đời - Cách chúng ta nhìn nhận công việc đã thay đổi. Với nhiều công dân toàn cầu, làm việc để sống chứ không phải sống để làm việc. Các công ty đang đáp lại tương tự với những gói lợi ích, ngày nghỉ phép và nghỉ kéo dài, cũng như các cơ hội làm phong phú thêm đời sống tinh thần và nhiều hơn nữa. Ford tin rằng, mọi khả năng sẽ được bộc lộ rõ hơn khi mọi người được khuyến khích trải nghiệm thế giới xung quanh và đóng góp lại cho cộng đồng. Chương trình 30 người dưới 30 tuổi của công ty cho phép các nhân viên trẻ nghỉ việc có lương để tìm hiểu về các tổ chức từ thiện cũng như định hướng các cách kết nối họ với nhà tài trợ và tình nguyện viên trong tương lai, giúp họ tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

huong toi tuong lai cung ford
Để tìm hiểu thêm về Báo cáo Xu Thế Toàn cầu "Hướng tới tương lai cùng Ford", truy cập website: www.fordtrends.com.

6. Đà phát triển xanh - Mặc dù thay đổi một thói quen cả đời có thể khó khăn, người tiêu dùng hoàn toàn đồng ý rằng, thay đổi về hành vi con người sẽ giúp bảo vệ và cải thiện môi trường tự nhiên. Cũng vì vậy mà nhiều người mong muốn có được những chỉ dẫn để thay đổi hành vi và góp phần tạo ra ảnh hưởng tích cực tới môi trường. Ford hiểu rằng, những hoạt động hướng tới sự phát triển bền vững rất quan trọng đối với môi trường và Ford coi đây là một trong những thước đo thành công của công ty. Ford cũng không ngừng tìm kiếm các phương thức tiên tiến trong lĩnh vực sử dụng vật liệu bền vững và vật liệu có thể tái sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Đồng thời, công ty liên tục tìm kiếm các giải pháp tăng cường giới hạn của sự bền vững, bao gồm kế hoạch ra mắt 16 mẫu xe sử dụng điện hoàn toàn đến cuối năm 2022, trong đó có cả một chiếc xe điện lấy cảm hứng từ chiếc Mustang.

7. Di chuyển dễ dàng trên đường phố - Hành trình di chuyển không chỉ đơn giản là đi từ điểm A đến B, mà còn là cách chúng ta sử dụng thời gian trên đường đi. Người Mỹ dành nhiều thời gian trong xe hơi hơn là thời gian nghỉ ngơi, vì vậy khả năng hoàn thành công việc khi đi trên đường có thể thay đổi trải nghiệm giao thông mà chúng ta biết. Ford tin rằng các phương tiện tự hành sẽ làm giảm sự khó chịu của xã hội và mở ra cơ hội mới cho giao thông và vận tải hàng hóa. Công ty đang làm việc với các đối tác để tìm ra cách có thể cải thiện việc giao hàng hóa nhờ các phương tiện tự hành. Một ví dụ cho việc này là chương trình thí điểm mà Ford đang thực hiện với Walmart và Postmate, nghiên cứu cách các phương tiện tự hành có thể cải thiện các dịch vụ giao hàng tận nhà của Walmart.

Phương Linh

TagTag: