Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 03:25

Huế cảnh báo người dân về ứng dụng MyAladdinz

11:00 | 10/10/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ vừa ban hành công văn yêu cầu các cơ quan thông tấn, báo chí, các Sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý ngăn chặn hoạt động kinh doanh của ứng dụng MyAladdinz trên địa bàn. Đây là hình thức hoạt động huy động vốn theo mô hình đa cấp ẩn dưới hoạt động thương mại điện tử, chưa được Bộ Công Thương cấp phép.
Huế cảnh báo người dân về ứng dụng MyAladdinz
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân cảnh giác khi tham gia ứng dụng MyAladdinz

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền về phương thức thủ đoạn và hoạt động ứng dụng MyAladdinz; cảnh báo tới người dân, cán bộ công nhân viên các Sở, ban ngành trên địa bàn cảnh giác không bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Sở Công Thương tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, hoạt động kinh doanh của ứng dụng MyAladdinz trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh phối hợp các cơ quan, đơn vị có giải pháp ngăn chặn hội thảo, hội nghị liên quan đến quảng cáo, giới thiệu các hoạt động của ứng dụng MyAladdinz diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản Facebook cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo, cá biệt có một cá nhân trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu về ứng dụng (app) thanh toán hộ có tên Myaladdinz. Đây là một ứng dụng được giới thiệu là có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn, người dùng thanh toán càng nhiều thông qua ứng dụng sẽ được hoàn trả càng nhiều.

Để tham gia ứng dụng, người dùng đăng ký tài khoản, điền các thông tin cá nhân và thông tin về người giới thiệu, đồng thời phải nạp tiền vào tài khoản của mình số tiền ít nhất là 100 USD (gần 2,4 triệu đồng) để sử dụng. Số tiền khi nạp vào tài khoản được quy đổi thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng với 1 USD.

Hiện tại, Việt Nam chưa công nhận bất cứ loại hình tiền điện tử và tiền mã hóa nào. Hệ thống chủ yếu lấy tiền của người tham gia sau để trả lãi suất và hoa hồng cho người tham gia trước và sẽ sụp đổ khi số tiền người tham gia sau không đủ trả lãi hoặc không có người tham gia mới. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác, cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia đầu tư, tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Tuấn