Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 18:11

HSBC Việt Nam hợp tác chiến lược cùng Con Cưng

14:09 | 28/09/2021
Mới đây Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) và Công ty CP Con Cưng (Con Cưng) đã ký kết một thỏa thuận chung. HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên mà công ty Con Cưng hợp tác.

Theo thỏa thuận hợp tác, HSBC Việt Nam sẽ cung cấp trọn bộ các sản phẩm ngân hàng và giải pháp số cho Con Cưng, hỗ trợ sự phát triển chiến lược của họ tại Việt Nam và xa hơn nữa.

Con Cưng quyết định trải nghiệm một loạt các sản phẩm và giải pháp ngân hàng trong hệ sinh thái HSBC, bao gồm tích hợp thanh toán, quản lý dòng tiền, dịch vụ xuất nhập khẩu, tài trợ thương mại, giải pháp tài trợ thương mại cấu trúc và ứng dụng nền tảng điện tử…. Cùng với các giải pháp ngân hàng cải tiến, hiện đại dành cho doanh nghiệp, mạng lưới quốc tế rộng khắp của HSBC cũng là những yếu tố hỗ trợ chiến lược chuyển đổi dài hạn của Con Cưng, giúp doanh nghiệp bán lẻ này trong hành trình mở rộng và phát triển.

Bà Stephanie Betant - Giám đốc toàn quốc khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp HSBC Việt Nam - chia sẻ: Chúng tôi tự hào khi xây dựng mối quan hệ đối tác với một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm chăm sóc trẻ em như Con Cưng. Điều này chứng tỏ sự thành công của chiến lược nhắm đến phân khúc doanh nghiệp trong nước có quy mô doanh thu từ 1.000 - 10.000 tỷ mỗi năm của chúng tôi, góp phần thúc đẩy động lực phát triển và những ngôi sao sáng của nền kinh tế Việt Nam. Mặc dù lĩnh vực bán lẻ đang phải chịu những thách thức chưa từng có do giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19, dữ liệu trong nửa đầu năm 2021 cho thấy doanh thu ngành bán lẻ tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. HSBC vẫn tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam và chúng tôi tin rằng lĩnh vực tiêu dùng sẽ phục hồi nhanh chóng khi đất nước mở cửa trở lại.

“Các doanh nghiệp như Con Cưng trong phân khúc thị trường này của HSBC (tức các doanh nghiệp có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng đến 10.000 tỷ đồng mỗi năm), đóng vai trò là xương sống của nền kinh tế, sẽ trở thành một trong những động lực chính cho sự phục hồi của Việt Nam”- bà Stephanie Betant đánh giá.

Theo bà Huỳnh Thị Bạch Hạc - Giám đốc cấp cao - Tài chính & Kế toán của Con Cưng, việc hợp tác cùng HSBC là cơ hội cho Con Cưng phát triển với các giải pháp hàng đầu về tài chính, sử dụng mạng lưới rộng khắp thế giới để cung cấp về sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu với mức giá tốt nhất đến gia đình Việt Nam.

Ngọc Thùy