Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 28/01/2020 08:52

HSBC Việt Nam đẩy mạnh số hóa đối với dịch vụ thanh toán thuế hải quan điện tử

19:15 | 04/10/2018
Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa triển khai dịch vụ thanh toán thuế Hải quan điện tử 24/7. Với nền tảng dịch vụ mới, các khách hàng doanh nghiệp của HSBC sẽ chính thức không còn chịu bất kỳ giới hạn ràng buộc nào về thời gian khi họ muốn thanh toán thuế hay các khoản phải nộp hải quan.

Dịch vụ cải tiến này giúp các khách hàng doanh nghiệp có thể thực hiện thanh toán các nghĩa vụ thuế hải quan trực tuyến vào bất cứ lúc nào trong ngày và tại bất kỳ nơi đâu.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ quản lý tiền tệ và thanh khoản của HSBC Việt Nam - cho biết: “Chúng tôi phối hợp với Tổng cục Hải quan triển khai giải pháp thanh toán thuế hải quan điện tử lần đầu vào tháng 4/2017. Với mong muốn và nỗ lực cải tiến các dịch vụ ngày càng hiệu quả hơn, chúng tôi rất vui mừng mang đến nhiều tiện ích hơn nữa cho các khách hàng doanh nghiệp, những ai mong muốn thực hiện các nghĩa vụ thuế hải quan một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp”.

Dịch vụ thanh toán thuế Hải quan điện tử 24/7 được kỳ vọng rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với các hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, giảm chi phí lưu kho và từ đó nâng cao trải nghiệm chung của khách hàng về quy trình thanh toán thuế hải quan.

Đầu năm 2018, HSBC Việt Nam đã giới thiệu tính năng cho phép các khách hàng doanh nghiệp truy cập tài khoản sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Khách hàng của HSBC hiện có thể sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để truy cập tài khoản trên ứng dụng di động HSBCnet tại 25 quốc gia.

Gần đây, HSBC Việt Nam cũng vừa giới thiệu ứng dụng kỹ thuật số giúp doanh nghiệp theo dõi các giao dịch thương mại. Đây là ứng dụng di động đầu tiên tại Việt Nam phục vụ mục đích này và được sử dụng trên nền tảng ứng dụng di động HSBCnet. Ứng dụng cho phép khách hàng cập nhật thông tin nhanh và dễ dàng về các giao dịch thương mại bao gồm hoạt động tín dụng chứng từ xuất nhập khẩu, tín dụng thư dự phòng, nghiệp vụ bảo lãnh và các giao dịch tài trợ thương mại.

T.H