Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng, Multi Juice bán hàng đa cấp?

PV

PV

Thông tin phản ánh: Sữa tăng cân Hiweight quảng cáo trái phép, Multi Juice bán hàng đa cấp, Công ty Phú Thái Sơn xây nhà máy trái phép trên đất nông nghiệp.
Hộp thư ngày 8/2: Samland thế chấp dự án Nhơn Trạch để vay tiền, Xi măng Thành Thắng xây dựng trái phép Hộp thư bạn đọc ngày 10/2: Dấu hiệu sai phạm tại dự án Usilk City, Victory Tower và Công ty Việt Nhật

Báo Công Thương nhận được thông tin phản ánh: Sữa non tăng cân Hiweight đang có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng; Công ty Phú Thái Sơn xây dựng nhà máy trái phép trên đất nông nghiệp.

Thông tin phản ánh: Sữa tăng cân Hiweight do Công ty trách nhiệm hữu hạn Hatuma (địa chỉ số 4, ngõ 183 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) phân phối và tự công bố sản phẩm chỉ là sản phẩm dinh dưỡng. Sản phẩm này do Công ty trách nhiệm hữu hạn dược phẩm Napharco (địa chỉ nhà máy tại đường D1, khu công nghiệp Yên Mỹ 2, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) sản xuất.

Tuy nhiên, thời gian qua, trên website, mạng xã hội đã quảng cáo có dấu hiệu "thổi phồng" về sản phẩm như nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ... Theo đó, sản phẩm này được sản xuất tại nhà máy ở tỉnh Hưng Yên nhưng lại được công ty công bố chất lượng sản phẩm ở Vĩnh Phúc.

Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa non tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng?
Quảng cáo "tăng 5-7 cân sau một liệu trình"

Sản phẩm này đang được quảng cáo như thần dược giúp tăng cân cho người gầy. "Sữa tăng cân Hiweight được các chuyên gia khuyên dùng cho người gầy kinhh niên, gầy lâu năm, ăn không hấp thu, cần tăng cơ đa điểm, cải thiện hệ tiêu hóa"; "tăng 5-7 cân sau 1 liệu trình"...

Bên cạnh đó, hoạt động quảng cáo còn sử dụng hình ảnh logo của VTV, hình ảnh của bác sĩ, quân đội, diễn viên để quảng bá cho sản phẩm. Đặc biệt, diễn viên Cao Minh Đạt luôn xuất hiện trong các livestream quảng cáo, nói tốt về sản phẩm sữa tăng cân này.

Bạn đọc L.T.D (TP Vinh, Nghệ An) phản ánh: sản phẩm Multi Juice đang có dấu hiệu kinh doanh đa cấp.

Theo chị D, người quen của bố chị mời ông ấy tham dự một hội thảo mang tên tất niên diễn ra vào chủ nhật ngày 12/02/2023 địa điểm tại trung tâm hội nghị khách sạn Summer TP. Vinh, Nghệ An (trước đó đã tổ chức thường niên ở trung tâm hội nghị Đại Huệ ở Hưng Dũng, Vinh, Nghệ An vào tháng 18/12/2022 ) giới thiệu tuyên truyền và thổi phồng công dụng hữu ích về sản phẩm và dụ dỗ người tiêu dùng. Đối tượng hướng đến là các bậc phụ huynh ông bà người độ tuổi trung niên trở lên với câu nói "cố gắng để thay đổi cuộc đời" và đưa ra một số công dụng của thuốc như: trị xương khớp cho người già, cải thiện sinh lý nam nữ...

Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa non tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng?
Khách hàng tố sản phẩm Multi Juice đang có dấu hiệu kinh doanh đa cấp (ảnh bạn đọc cung cấp)

Theo dụ dỗ, khách phải mua tổng liệu trình khoảng 6,8 triệu đồng cho 6 hộp thì mới có kết quả tốt. Người mua tổng 6 hộp sẽ được trở thành đại lý cấp thấp nhất và được cho 50 USD.

Chị D. cho biết, bố chị đã uống 2-3 gói thì mặt có dấu hiệu tích nước, sưng vù, đau nhức xương khớp toàn thân và ngủ li bì.

Sau đó sau đó có phản hồi bên bán, tư vấn viên cho biết, đau thì uống thêm 1 gói nữa, đau như vậy là cho kết quả tốt nên bố chị vẫn tin và đang tiếp tục sự dụng.

Sau khi lên mạng tìm hiểu thì mới biết sản phẩm này đã từng bị báo chí phản ánh và mong muốn nhờ Báo Công Thương lên tiếng để cảnh tỉnh người dân không bị "dắt mũi" bởi các chiêu trò "lừa đảo" dẫn đến tiền mất tật mang.

Liên quan đến sản phẩm này, giữa năm 2022, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã lên tiếng cảnh báo hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận của Tập đoàn Bitney.

Thông tin phản ánh: Công ty trách nhiệm hữu hạn Phú Thái Sơn xây dựng nhà máy sản xuất trên đất nông nghiệp tại thôn Đông, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội .

Thông tin cho biết, khu đất do công ty đang sử dụng có nguồn gốc là đất nông nghiệp do ông Đồng Văn Cương (chủ doanh nghiệp) nhận chuyển nhượng của 63 hộ dân với tổng diện tích gần 15 nghìn m2 đất để đầu tư xây dựng công trình nhà xưởng làm nơi sản xuất bia từ năm 2006 - 2007. Năm 2008, ông Cương thuê hơn 2,7 nghìn m2 đất mặt nước với UBND xã. Năm 2012, ông Cương tiếp tục nhận chuyển nhượng 1.100 m2 đất nông nghiệp của các hộ dân trong xã theo hình thức viết tay, không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hiện nay, doanh nghiệp này đã xây dựng nhiều hạng mục như: nhà văn phòng, nhà xưởng, xay nghiền nguyên liệu, nhà kho, xưởng sửa chữa cơ khí, khu sản xuất kem, trạm xử lý nước thải, khu lò hơi.

Ước tính, Công ty Phú Thái Sơn đã thu gom, chuyển nhượng và thuê hơn 18 nghìn m2 đất nông nghiệp, đất mặt nước thành khuôn viên nhà máy và tiến hành xây dựng nhiều hạng mục, công trình mà chưa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư của cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt, doanh nghiệp cũng chưa thực hiện chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty Phú Thái Sơn đang sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu như: Bia Báo Trắng, Bia Hada Gold; các sản phẩm nước ép, nước hoa quả mang thương hiệu Sun 168; các loại kem, trong đó có kem Tràng Tiền VT Hà Nội.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hộp thư bạn đọc

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bắc Giang: Phải giám sát chặt chẽ Công ty TNHH Hoàng Dương trong quá trình khai thác khoáng sản

Bắc Giang: Phải giám sát chặt chẽ Công ty TNHH Hoàng Dương trong quá trình khai thác khoáng sản

Cơ quan chức năng huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang cần phải giám sát chặt chẽ hoạt động khai thác khoáng sản đối với Công ty TNHH Hoàng Dương.
Nghệ An: Đàn cá sấu nuôi trong chuồng xuống cấp ở công viên khiến người dân lo lắng

Nghệ An: Đàn cá sấu nuôi trong chuồng xuống cấp ở công viên khiến người dân lo lắng

Đàn cá sấu được nuôi trong chuồng ở công viên Trung tâm TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) đang có dấu hiệu xuống cấp, mất an toàn cho người dân khi đến tham quan.
Tổng công ty Xi măng Việt Nam cần xử lý đơn tố cáo của một cán bộ tại công ty trực thuộc

Tổng công ty Xi măng Việt Nam cần xử lý đơn tố cáo của một cán bộ tại công ty trực thuộc

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) cần xử lý đơn tố cáo của một cán bộ công tác tại công ty trực thuộc.
Hộp thư bạn đọc ngày 24/2: Sam Sung Việt Nam bị tố vi phạm bảo hành, chợ tiền tỷ bỏ không

Hộp thư bạn đọc ngày 24/2: Sam Sung Việt Nam bị tố vi phạm bảo hành, chợ tiền tỷ bỏ không

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh Công ty Sam Sung Việt Nam vi phạm nghĩa vụ bảo hành; Giả danh Fanpage Bảo hiểm xã hội Việt Nam để lừa đảo...
Hộp thư bạn đọc ngày 21/2: Mỏ than Mường Vọ, nhà xưởng tại huyện Hoài Đức hoạt động trái phép

Hộp thư bạn đọc ngày 21/2: Mỏ than Mường Vọ, nhà xưởng tại huyện Hoài Đức hoạt động trái phép

Báo Công Thương nhận được thông tin phản ánh: Mỏ than Mường Vọ hoạt động bất chấp lệnh cấm, hàng loạt nhà xưởng tại xã Đông La, Hoài Đức xây dựng không phép.

Tin cùng chuyên mục

Hộp thư 21/3: Nghi vấn sản phẩm Bitney Multi Juice không rõ nguồn gốc; phản hồi về sự việc Công ty Milan

Hộp thư 21/3: Nghi vấn sản phẩm Bitney Multi Juice không rõ nguồn gốc; phản hồi về sự việc Công ty Milan

Hộp thư bạn đọc nhận được phản ánh một số đối tượng bán sản phẩm Bitney Multi Juice theo hình thức đa cấp, không rõ nguồn gốc; phản hồi về sự việc Công ty Milan
Hộp thư 17/3: Dấu hỏi từ Trường Kỹ nghệ II, Công ty Hải Phát và FPT Shop?

Hộp thư 17/3: Dấu hỏi từ Trường Kỹ nghệ II, Công ty Hải Phát và FPT Shop?

Hộp thư bạn đọc nhận được phản ánh về việc Công ty Hải Phát bỏ rơi khách hàng, FPT Shop bán hàng đã qua sử dụng, dấu hiệu sai phạm từ Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
Hộp thư 14/3: Nghi vấn buôn lậu trên chuyến bay của Vietnam Airlines, đơn thư về Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa

Hộp thư 14/3: Nghi vấn buôn lậu trên chuyến bay của Vietnam Airlines, đơn thư về Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa

Hộp thư bạn đọc nhận được phản ánh về dấu hiệu buôn lậu trên chuyến bay Vietnam Airlines, chậm giải ngân vốn đầu tư công gây khó cho doanh nghiệp tại Việt Yên.
Hộp thư 11/3: Công ty Ngọc Phong thuê đất xây cảng hết hạn, đơn thư về Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Hộp thư 11/3: Công ty Ngọc Phong thuê đất xây cảng hết hạn, đơn thư về Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh về việc doanh nghiệp tự ý san lấp đất tại Nghệ An và thuê đất xây cảng nhưng hết hạn không trả tại Hưng Yên.
Hộp thư bạn đọc ngày 3/3: Doanh thu "bèo bọt" của Lạc Hồng Phúc, sữa hạt tiểu đường NutriZabet "nổ" công dụng

Hộp thư bạn đọc ngày 3/3: Doanh thu "bèo bọt" của Lạc Hồng Phúc, sữa hạt tiểu đường NutriZabet "nổ" công dụng

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được các thông tin phản ánh: Tài chính bấp bênh của Công ty Lạc Hồng Phúc, sữa hạt NutriZabet "thổi phồng" công dụng.
Hộp thư bạn đọc ngày 17/2: Sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, sữa Ovisure Gold mập mờ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc ngày 17/2: Sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, sữa Ovisure Gold mập mờ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được thông tin về việc nhãn hiệu sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, nghi vấn về nguồn gốc sữa hạt Ovisure Gold...
Sẽ xử lý cửa hàng xăng dầu Lộc Bé (Quảng Bình) vi phạm thời hạn giấy phép vẫn kinh doanh

Sẽ xử lý cửa hàng xăng dầu Lộc Bé (Quảng Bình) vi phạm thời hạn giấy phép vẫn kinh doanh

Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu của cửa hàng xăng dầu Lộc Bé đã hết hiệu lực từ ngày 26/12/2022 tuy nhiên cửa hàng vẫn hoạt động buôn bán.
Chơi hụi online: “Tiền mất, nợ mang”

Chơi hụi online: “Tiền mất, nợ mang”

Dễ dàng tham gia và thoải mái lựa chọn số tiền đóng, nhiều người đang bị cuốn vào trào lưu chơi hụi online… để rồi "ăn trái đắng".
“Hô biến” thành Sông Đà Nhật Nam, Công ty Nhật Nam ôm tiền thu hồi hợp đồng gốc của nhà đầu tư

“Hô biến” thành Sông Đà Nhật Nam, Công ty Nhật Nam ôm tiền thu hồi hợp đồng gốc của nhà đầu tư

Hàng nghìn nhà đầu tư của Công ty Nhật Nam đang hoang mang khi nhận được thông báo từ công ty về việc chuyển đổi sang tư cách pháp nhân mới là Sông Đà Nhật Nam.
Lạ kỳ công trình kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng

Lạ kỳ công trình kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng

Tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, một quần thể các công trình, vật kiến trúc kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng.
Hộp thư bạn đọc ngày 10/2: Dấu hiệu sai phạm tại dự án Usilk City, Victory Tower và Công ty Việt Nhật

Hộp thư bạn đọc ngày 10/2: Dấu hiệu sai phạm tại dự án Usilk City, Victory Tower và Công ty Việt Nhật

Thông tin phản ánh: Dự án Usilk City chậm bàn giao căn hộ, tranh chấp hợp đồng quản lý, vận hành dự án Victory Tower, Công ty Việt Nhật xây dựng trái phép.
Hộp thư ngày 8/2: Samland thế chấp dự án Nhơn Trạch để vay tiền, Xi măng Thành Thắng xây dựng trái phép

Hộp thư ngày 8/2: Samland thế chấp dự án Nhơn Trạch để vay tiền, Xi măng Thành Thắng xây dựng trái phép

Thông tin phản ánh: Xi măng Thành Thắng xây dựng dự án trái phép, hàng loạt doanh nghiệp tại Lục Ngạn sai phạm, Samland thua lỗ nặng, thế chấp dự án Nhơn Trạch
Hộp thư bạn đọc ngày 31/1: Xe Mercedes vừa mua đã hỏng, xây dựng trái phép ở hồ Đá Dựng

Hộp thư bạn đọc ngày 31/1: Xe Mercedes vừa mua đã hỏng, xây dựng trái phép ở hồ Đá Dựng

Thông tin phản ánh: Lấn chiếm hồ Đá Dựng; Hệ thống thẩm mỹ quốc tế Thiên Khuê "thay tên đổi chủ"; xe Mercedes Benz C300 AMG mới mua đã liên tục hỏng hóc.
Đắk Lắk: Nông dân khóc ròng vì bị kẻ gian chặt phá cây điều

Đắk Lắk: Nông dân khóc ròng vì bị kẻ gian chặt phá cây điều

Rẫy điều có hơn 127 cây bị kẻ gian chặt phá, chỉ còn trơ gốc khiến gia đình ông Chu Huy Luận (xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) vô cùng hoang mang.
Thị trường máy hút bụi nội địa xách tay: Khi người tiêu dùng bị "dắt mũi"

Thị trường máy hút bụi nội địa xách tay: Khi người tiêu dùng bị "dắt mũi"

Một số showroom bán máy hút bụi nội địa xách tay của các hãng Ecovacs, Xiaomi, Dreame có dấu hiệu nhập lậu, trốn thuế, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.
Hộp thư bạn đọc ngày 17/1: Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền, Nhà máy gỗ gây ô nhiễm

Hộp thư bạn đọc ngày 17/1: Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền, Nhà máy gỗ gây ô nhiễm

Thông tin phản ánh: Nhà máy chế biến gỗ gây ảnh hưởng người dân; Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền công cho nhà thầu; mạo danh công ty chứng khoán lừa đảo
Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn

Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn

Thông tin phản ánh sản phẩm Giảm cân Slim Be, Phong Tê Thấp, Hà Thống Phong có chất cấm; Công ty Giải trí Đồ Sơn thu hồi đất trái quy định, không đúng chủ thể.
Hộp thư ngày 10/1: Dấu hiệu sai phạm tại các công ty gạch; gói thầu số 13 xây dựng Đường Trạm Tấu - Xã Hồ

Hộp thư ngày 10/1: Dấu hiệu sai phạm tại các công ty gạch; gói thầu số 13 xây dựng Đường Trạm Tấu - Xã Hồ

Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch không nung Lạng Sơn, Công ty Gạch tuynel Đa Thịnh; Đất trường học biến thành biệt thự; Dấu hiệu sai phạm tại Gói thầu số 13…
Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Thông tin phản ánh về việc Đồng hồ T.H bị tố bán hàng Trung Quốc nhưng quảng cáo sản sinh từ Đức; "đội giá" gói thầu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức?
Hộp thư bạn đọc ngày 3/1: Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân, Cụm công nghiệp Long Xuyên

Hộp thư bạn đọc ngày 3/1: Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân, Cụm công nghiệp Long Xuyên

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh, dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân và Cụm công nghiệp Long Xuyên chậm tiến độ.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động