Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 13:26

Hợp tác chiến lược về công nghiệp 4.0 và Internet vạn vật

09:08 | 29/05/2019
Tập đoàn Ericsson và Tập đoàn VNPT vừa ký kết “Thỏa thuận hợp tác đổi mới sáng tạo công nghiệp 4.0 và Internet vạn vật”. Lễ ký kết được diễn ra trong bối cảnh chuyến thăm Thụy Điển của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tập đoàn Ericsson vừa tiếp đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phái đoàn thành viên Chính phủ Việt Nam và các lãnh đạo doanh nghiệp tại trụ sở chính của Ericsson ở Stockholm, Thụy Điển.

Tại buổi đón tiếp, Ericsson đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất về 5G, Internet vạn vật (IoT), tự động hóa, trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán biên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng đối với Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cùng với quá trình số hóa và chuyển đổi ngành công nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất thông minh.

hop tac chien luoc ve cong nghiep 40 va internet van vat
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ericsson và VNPT

Đặc biệt, việc ký kết “Thỏa thuận hợp tác đổi mới sáng tạo công nghiệp 4.0 và Internet vạn vật” giữa Ericsson và VNPT, nhằm mục tiêu thúc đẩy hợp tác song phương trong mở rộng các tiềm năng của Internet vạn vật trong toàn hệ thống mạng di động của VNPT, tận dụng thế mạnh về tính năng IoT di động của Ericsson cùng hệ sinh thái IoT của VNPT, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số tới cho người dùng, doanh nghiệp và cả cơ quan nhà nước để hỗ trợ các sáng kiến chính phủ điện tử.

Thỏa thuận này cũng hướng tới thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ 4.0 tại Việt Nam, chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực, bao gồm các ngành sản xuất, nông nghiệp, vận tải và năng lượng. Thỏa thuận này sẽ hỗ trợ tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam về ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo để thúc đẩy làn sóng phát triển kinh tế xã hội mới của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cho biết, thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Ericsson sẽ hỗ trợ cho khát vọng của VNPT trong thúc đẩy những sáng kiến thành phố thông minh và công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của chúng tôi thông qua các dịch vụ số tiên tiến trên nền mạng 4G NB-IoT đối với những nhu cầu ban đầu sử dụng IoT thông thường, và trên nền mạng 5G đối với những nhu cầu sử dụng cao cấp hơn, đòi hỏi dung lượng dữ liệu cao hơn và độ trễ cực thấp trong tương lai không xa.

Đánh giá về hai sáng kiến chiến lược này, ông Denis Brunetti, Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam và Myanmar chia sẻ, qua thỏa thuận hợp tác này, VNPT và Ericsson cùng mong muốn xây dựng một nền tảng thúc đẩy sáng tạo cho công nghiệp 4.0 song phương. Nhờ cung cấp các tính năng mạng 4G NB-IoT cũng như sử dụng “Trung tâm đổi mới sáng tạo IoT” mới ra mắt của chúng tôi tại Việt Nam, chúng tôi đang cùng thúc đẩy hệ sinh thái IoT tại Việt Nam, đồng thời tạo đà cho triển khai 5G.

Quỳnh Nga