Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/09/2020 18:48

Honda Việt Nam giành nhiều giải tại cuộc thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn Quốc tế 2019

15:30 | 08/10/2019
Tai Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn Quốc tế lần thứ 20, vừa diễn ra tại Nhật Bản, đoàn Honda Việt Nam đã giành được chiến thắng áp đảo, bao gồm một giải Nhất và một giải Nhì.    

Được Tập đoàn Honda Motors tổ chức từ năm 1997, “Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn” nhằm nâng cao kỹ năng cho các Hướng dẫn viên Lái xe an toàn (LXAT) của Honda trên toàn cầu, từ đó tiêu chuẩn hóa năng lực, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo LXAT tại mỗi quốc gia.

honda viet nam gianh nhieu giai tai cuoc thi huong dan vien lai xe an toan quoc te 2019

Đoàn Honda Việt Nam tại Cuộc thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn Quốc tế 2019

Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn lần thứ 20 được tổ chức tại Trung tâm đào tạo LXAT Suzuka Nhật Bản với sự tham gia của 9 nước: Thái Lan, Singapore, Brazil, Australia, Indonesia, Đài Loan, India, Việt Nam và nước chủ nhà Nhật Bản cùng tranh tài ở nội dung thi kỹ thuật lái xe cho cả ô tô và 3 hạng xe mô tô 750cc, 400cc và 125cc. Có 75 HDV tham gia hội thi, trong đó 37 HDV từ 8 nước ngoài và 38 HDV từ các trung tâm đào tạo LXAT và nhà máy của Honda tại Nhật bản. Đoàn Honda Việt nam (HVN) năm nay tham dự với 2 HDV tham gia thi kỹ thuật LXAT ô tô, 4 HDV tham gia thi với từng hạng xe mô tô như sau: Crom125cc, CB400cc và NC750cc.

Với sự luyện tập tốt trong quá trình đào tạo hàng ngày tại Việt Nam, thêm vào đó là sự tự tin về kỹ thuật LXAT và quyết tâm cao độ, HDV Nguyễn Văn Thành đã đạt thành tích rất cao là 2.661/3.000 điểm, giành giải Nhì ở hạng xe 750cc trong 8 nước tham gia và giải nhì toàn hội thi ở hạng xe này (bao gồm cả các HDV Nhật Bản). Với xe Ô tô, HDV Phạm Minh Đức đã giành điềm số rất cao: 2.823/3.000 điểm, lại xuất sắc giành giải nhất của hội thi năm nay, bảo vệ thành công danh hiệu vô định năm 2018 và giành thêm giải nhì toàn hội thi ở hạng xe ô tô (bao gồm cả các HDV từ Nhật bản).

Với thành tích trên, đoàn Honda Việt Nam lại một lần nữa áp đảo tại cuộc thi và để lại ấn tượng mạnh cho các đội tham dự. Thành tích này không chỉ thể hiện mong muốn học hỏi và ý chí thách thức giành chiến thắng của các HDV tại cuộc thi mang tầm quốc tế mà còn là sự cam kết trong việc nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo lái xe an toàn tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, độ ngũ HDV của Honda Việt Nam sẽ còn phải không ngừng rèn luyện năng lực của mình hơn nữa nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả các hoạt động đào tạo LXAT của trung tâm đào tạo LXAT theo tiêu chuẩn quốc tế của công ty Honda Việt Nam, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, phát triển… cùng chung tay với Chính phủ nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo LXAT trên cả nước, đẩy mạnh các hoạt động về ATGT nhằm góp phần giảm thiểu TNGT, xây dựng xã hội giao thông văn minh, an toàn ở Việt Nam.