Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/10/2021 04:17

Hơn 700.000 gói an sinh: Trao yêu thương đến với vùng tâm dịch Bình Dương

11:21 | 30/08/2021
Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương đã kết hợp với Vincommerce, Sở Công Thương một số tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ và các cơ quan chức năng của Bình Dương để tạo ra các gói an sinh xã hội, nhằm chia sẻ vất vả cùng người dân Bình Dương cũng như các hợp tác xã (HTX), nông dân sản xuất.

Tối muộn ngày 27/8, trên trang facebook “Tôi là dân Thuận An” của người dân vùng dịch thuộc huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương có một bài viết chia sẻ thông tin: “Sau khi nhận rau củ quả thì nhiều bà con khoe còn được nhận thêm cá. Cá tra phi lê, cắt khúc, nhiều bà con xay làm chả, đem treo phơi trước nhà để đa dạng món ăn, lưu trữ thực phẩm tốt hơn trong mùa dịch”.

Lượng thực phẩm đó nằm trong chương trình gói an sinh xã hội do Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương đã kết hợp với Vincommerce, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ và các cơ quan chức năng của Bình Dương thực hiện. Cùng với Thuận An, chương trình cũng được Vincommerce triển khai tại “điểm nóng” huyện Tân Uyên và một số địa bàn khác.

Hơn 700.000 gói an sinh: Trao yêu thương đến với vùng tâm dịch Bình Dương
VinCommerce cho biết, dự kiến sẽ có hơn 700.000 gói an sinh xã hội được tặng cho người dân vùng dịch Bình Dương

Bình Dương đang là điểm nóng của dịch Covid-19, số ca dương tính lên đến hàng nghìn ca mỗi ngày, người dân bị cách ly theo chỉ thị trong một thời gian dài, dẫn tới nhu cầu về thực phẩm thiết yếu tăng cao. Bên cạnh đó, phong tỏa kéo dài khiến việc tiêu thụ nông sản của địa phương bị tắc nghẽn, ùn ứ, xuất khẩu nông sản ra nước ngoài đình trệ.

Bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng giám đốc Thường trực Công ty Vincommerce cho biết, dự kiến sẽ có hơn 700.000 gói an sinh xã hội sẽ được triển khai và trao tặng người dân tại Bình Dương. Gói an sinh sẽ bao gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nông sản miền Tây… nên việc này đã và đang thúc đẩy việc thu mua và tiêu thụ các mặt hàng nông sản của địa phương.

“Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương đã và đang tích cực kết nối chúng tôi với các HTX sản xuất nhỏ lẻ của người dân để nhanh chóng thu mua, đảm bảo cung cấp hàng hóa kịp thời không chỉ cho người dân Bình Dương mà còn cho người dân các tỉnh thành phố lân cận” - bà Nguyễn Thị Phương cho biết.

Hơn 700.000 gói an sinh: Trao yêu thương đến với vùng tâm dịch Bình Dương
Gói an sinh gồm lương thực, thực phẩm, nông sản miền Tây Nam Bộ...

Đáng chú ý, việc phối hợp giữa 2 bên diễn ra gấp gáp, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu về sản lượng, chất lượng cũng như giá thành thu mua hợp lý cho bà con nông dân. Chất lượng sản phẩm được thông qua quy trình kiểm nghiệm và quy chuẩn nhập hàng nghiêm ngặt của Vincomerce. Ngay sau khi doanh nghiệp có đề xuất với thành phố Bình Dương thì Tổ công tác đặc biệt cũng chủ động liên hệ và kết nối đầu mối các HTX sản xuất với VinCommerce. Hai bên trao đổi làm việc linh hoạt, phù hợp để ứng phó tình hình dịch bệnh.

“Từ thời điểm dịch bệnh tại Bình Dương diễn biến phức tạp, cán bộ của VinCommerce đã chủ động liên hệ với chính quyền thành phố để lên danh sách các mặt hàng thu mua, hỗ trợ bà con. Dù bị cản trở nhiều bởi việc giãn cách, dịch bệnh lây lan phức tạp, tuy nhiên với sứ mệnh phụng sự người tiêu dùng Việt, VinCommerce vẫn chủ trương giúp đỡ nhiều nhất có thể để việc tiêu thụ nông sản - đặc sản miền Tây Nam Bộ nói riêng, miền Nam nói chung diễn ra thuận lợi. Chia sẻ phần nào nỗi lo của bà con nông dân vùng bị phong tỏa, đồng thời cung ứng tới bà con tại các khu vực khác các nông sản, đặc sản chất lượng cao, chính hiệu miền Tây Nam Bộ ngay trong lúc dịch bệnh phức tạp” - bà Phương khẳng định.

Nhằm cung ứng hàng hóa đến tận tay người dân mà vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Vincommerce đã làm việc tích cực với ban chỉ đạo phòng chống dịch tại từng địa phương để có giấy phép đi đường cho xe tải chở hàng hóa thiết yếu, để đảm bảo không ách tắc hay hết hàng cục bộ tại các điểm bán. Song song, VinCommerce đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng dịch từ cơ quan chức năng sở tại như nhân viên lái xe, thu mua, giao hàng đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, hàng hóa trên xe được phun khử khuẩn từ nơi xuất phát và nghiêm túc các tuân thủ 5K từ Bộ Y tế.

Từ những gói an sinh xã hội nhỏ bé, tấm lòng của các cơ quan chức năng và doanh nghiệp đã đến với từng người dân vùng tâm dịch với mục tiêu góp sức cho mục tiêu chống lại dịch bệnh, đồng thời hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con trong bối cảnh đầu ra đang khó khăn. Những hoạt động này được kỳ vọng sẽ góp sức chiến đấu và cùng cả nước sớm chiến thắng dịch bệnh.

Bảo Ngọc