Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 23:01

Hơn 400.000 khách hàng được PC Gia Lai hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện

19:01 | 28/04/2020
Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) cho biết đơn vị này đã hoàn tất kế hoạch triển khai công tác điều chỉnh giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.
gia lai ho tro giam gia giam tien dien cho hon 400000 khach hang su dung dien
Hơn 400.000 khách hàng sử dụng điện tại Gia Lai được hỗ trợ giảm giá điện 3 tháng từ tháng 4 - 6/2020

Theo PC Gia Lai, sẽ có hơn 400.000 khách hàng sử dụng điện sẽ được hưởng lợi từ chủ trương giảm giá điện, giảm tiền điện. Việc giảm giá điện và giảm tiền điện sẽ được tiến hành trong thời gian 3 tháng, từ tháng 4 đến hết tháng 6/2020 (tương ứng với kỳ chốt hóa đơn tháng 5, 6, 7/2020)

Các khách hàng được giảm giá điện là khách hàng sản xuất và kinh doanh (giảm giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm); Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt (giảm đối với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kWh tháng)). Riêng khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch được điều chỉnh giá điện giảm từ mức giá điện áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ này xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất, sau đó mới giảm 10% hóa đơn. Mức giảm là giảm 10% giá điện theo đơn giá tại quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20-3-2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về điều chỉnh mức giá bán lẻ bình quân và quy định giá bán điện.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và ngành điện, PC Gia Lai sẽ giảm 100% tiền điện cho 20 khách hàng là cơ sở cách ly, khám chữa bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid – 19. Thời gian giảm giá sẽ tùy thuộc thời gian các đơn vị này được trung dụng làm cơ sở cách lý, khám chữa bệnh.

Ngoài ra, còn thực hiện giảm 20% tiền điện cho các cơ sở khám, chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19. Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn và các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

gia lai ho tro giam gia giam tien dien cho hon 400000 khach hang su dung dien
PC Gia Lai kiểm tra, chốt số công tơ cho khách hàng

Anh Phan Tùng Sơn (phường Yên Đỗ, TP. Pleiku) cho biết, mỗi tháng gia đình anh tiêu thụ khoảng 700.000 – 800.000 đồng tiền điện. Theo chính sách hỗ trợ, gia đình anh sẽ được giảm 10% tiền điện chi trả trong các kỳ hóa đơn 3 tháng 5 – 7/2020. “Mặc dù chỉ hỗ trợ giảm 10% số tiền bậc điện 1 – 4 nhưng phần nào cũng giúp gia đình tôi tiết kiệm chi tiêu cho gia đình, nhất là từ khi các con tạm nghỉ học do dịch bệnh đến giờ tiền điện của gia đình tăng rất nhiều”, anh Sơn nói.

Còn chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Quản lý khách sạn Khánh Linh, TP. Pleiku, Gia Lai cho biết, hiện khách sạn đang áp dụng giá điện kinh doanh dịch vụ. "Theo thông báo của PC Gia Lai thì khách sạn của chúng tôi sẽ được chuyển sang giá điện sản xuất. Như vậy, giá điện sẽ thay đổi rất nhiều, chắc chắn sẽ giúp giảm bớt chi phí để ổn định kinh doanh. Chúng tôi rất đồng tình với chủ trương này và cũng mong Chính phủ sẽ đưa những hỗ trợ thiết thực như hỗ trợ của ngành điện để doanh nghiệp có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại", chị Ngọc chia sẻ.

“Hiện nay, PC Gia Lai đã xây dựng phương án huy động bố trí nhân lực, vật lực đầy đủ để triển khai thực hiện ngay việc giảm giá điện cho khách hàng dùng điện trên địa bàn tỉnh. Việc giảm giá bán điện bước đầu nhận được những phản hồi tích cực của người dân, nhằm san sẻ gánh nặng kịp thời cho doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện sản xuất, kinh doanh và các đơn vị hành chính sự nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”, đại diện PC Gia Lai cho hay.

Vũ Lê