Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/02/2020 23:06

Hơn 150 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt - Hàn

16:51 | 14/10/2019
Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc, vào tháng 11 tới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ phối hợp với Ủy ban Tổng thống về Chính sách hướng Nam mới của Chính phủ Hàn Quốc và một số đơn vị khác sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt - Hàn, dự kiến sẽ có hơn 150 doanh nghiệp Hàn Quốc cũng hàng trăm DN Việt Nam tham gia.    

Theo đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ phối hợp với Ủy ban Tổng thống về Chính sách hướng Nam mới của Chính phủ Hàn Quốc, Liên hiệp Doanh nghiệp Hàn Quốc Nam Á và Đông Nam Á, Cơ quan xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc tại Khu Phức hợp Chu Lai, tỉnh Quảng Nam vào ngày 9/11.

hon 150 doanh nghiep han quoc se tham gia hoi nghi thuong dinh kinh doanh viet han
Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) ký kết văn bản ghi nhớ tại một sự kiện

Hội nghị lần này dự kiến có sự tham gia của khoảng hơn 500 đại biểu đại diện cho các cơ quan Chính phủ, các chuyên gia kinh tế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của hai nước, đáng chú ý sẽ có hơn 150 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Dự kiến tại Hội nghị các đại biểu sẽ thảo luận các lĩnh vực chính như: Chiến lược hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc trong tương lai; Kế hoạch phát triển miền Trung và cơ hội đầu tư hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc cho dự án thành phố thông minh Tam Kỳ; Thành phố thông minh tại hàn Quốc và cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Tại Hội nghị các chuyên gia cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm hợp tác kinh doanh thành công của đại diện doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài ra, Hội nghị cũng tạo cơ hội để các doang nghiệp hai nước gặp gỡ trao đổi các cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực/ dự án như thành phố thông minh, công nghệ cao, công nghệ xanh, năng lượng, startup…

Thành Long